• Mới cập nhật:

Xã hội

Phim về người phụ nữ tái hòa nhập sau án tù giành giải Sư tử vàng

12/09/2016 - 07:32 (GMT+7)
Bộ phim dài 4 tiếng đồng hồ ‘The Woman who left’ của nhà làm phim người Philippines Lav Diaz đã chinh phục được khán giả và giám khảo của Liên hoan phim Venice 73 để giành tượng vàng danh giá.

Bộ phim gây ấn tượng mạnh vì đề cập đến sự hòa nhập đầy khó khăn của một người phụ nữ từng bị tù đày khi trở về với xã hội hiện đại. Dù chỉ được thể hiện bằng những thước phim đen trắng nhưng không vì thế làm giảm đi hiệu ứng và cảm xúc với khán giả. Tờ Hollywood Reporter nhận xét: “Cảm động và tinh tế với những cảnh quay thành phố Manila đượm buồn, u uất khi lột tả tâm trạng của một người phụ nữ đối phó với cuộc sống sau nhiều năm tù đày”.

1.jpg
Đạo diễn Lav Diar và chiếc cúp vàng danh giá

Lav Diaz miêu tả, "The woman who left" là bản chứng thực cho cuộc đấu tranh của người dân Philippines sau hàng thế kỷ chịu ách cai trị thuộc địa. Ông chia sẻ khi đứng trên bục nhận giải của LHP: "Đây là vì đất nước của chúng tôi, vì người dân Philippines, vì cuộc đấu tranh của chúng tôi, vì cuộc đấu tranh của nhân loại".

Có thể nói năm nay là một năm khá thành công với nhà làm phim người Philippines vì chỉ mới từ tháng 2 vừa qua, ông đã giành giải Gấu Bạc tại Liên hoan phim Berlin với bộ phim “A Lullaby to the sorrowful mystery”. Điều đặc biệt là bộ phim này dài tới 8 tiếng đồng hồ.


Một số giải thường khác

Sư tử bạc: Notural animals

Đạo diễn xuất sắc: Andrei Konchalovsky (với phim “Paradise”)  và Amat Escalante (phim “Untamed”)

Nam diễn viên xuất sắc nhất: Oscar Martinez (trong phim “Distinguished Citizen”)

Nữ diễn viên xuất sắc nhất: Emma Stone (phim “La La land”)

Kịch bản xuất sắc nhất: Noah Oppenheim (với phim “Jackie”)

Giải đặc biệt: phim “The Bad Batch”

Diễn viên triển vọng: Paula Beer (trong phim “Frantz”)
 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm