• Mới cập nhật:

Xã hội

Phó Chủ tịch nước chúc mừng Giáng sinh tại TPHCM

Xuân Khu 18/12/2019 - 22:52 (GMT+7)
Phó Chủ tịch nước ân cần hỏi thăm, chia sẻ niềm vui nhân dịp đón Giáng sinh và Năm mới với Hiệp sỹ Đại Thánh giá Lê Đức Thịnh và gia đình nói riêng, cũng như đồng bào công giáo cả nước nói chung.
Phó Chủ tịch nước chúc mừng Giáng sinh tại TPHCM - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh chúc mừng Giáng sinh 2029, mừng năm mới 2020 gia đình Hiệp sỹ Đại Thánh giá Lê Đức Thịnh. (Ảnh: Xuân Khu/TTXVN)

Nhân dịp Lễ Giáng sinh 2019, chúc mừng Năm mới 2020, chiều 18/12, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã đến thăm gia đình Hiệp sỹ Đại Thánh giá Lê Đức Thịnh và gửi lời chúc mừng đồng bào công giáo TPHCM.

Thay mặt lãnh đạo Nhà nước, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh ân cần hỏi thăm, chia sẻ niềm vui nhân dịp đón Giáng sinh và Năm mới với Hiệp sỹ Đại Thánh giá Lê Đức Thịnh và gia đình nói riêng, cũng như đồng bào công giáo cả nước nói chung.

Ghi nhận những đóng góp của ông Lê Đức Thịnh cho Giáo hội và sự nghiệp xây dựng, phát triển đất nước, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh bày tỏ mong muốn ông Lê Đức Thịnh và gia đình tiếp tục là tấm gương sáng cho các giáo dân noi theo, luôn là "công dân tốt, giáo dân tốt," tham gia tích cực vào xây dựng đất nước ngày càng phồn vinh.

Thông báo một số nét về tình hình phát triển kinh tế-xã hội của đất nước trong năm 2019, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh khẳng định Đảng, Nhà nước đánh giá rất cao các tổ chức tôn giáo, đồng bào công giáo nói riêng đã có những đóng góp to lớn trong những thành tựu to lớn trong lĩnh vực kinh tế-xã hội, văn hóa-thể thao, xóa đói giảm nghèo và nâng cao vị thế đất nước trong mắt bạn bè quốc tế.

Chúc mừng Năm mới 2020 có nhiều ý nghĩa của đất nước với những ngày lễ kỷ niệm lớn, sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh bày tỏ mong muốn Hiệp sỹ cùng đồng bào công giáo tiếp tục truyền thống “kính Chúa-yêu nước-đồng hành cùng dân tộc," đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh và đất nước ngày càng phát triển.

Chân thành cảm ơn sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với gia đình nói riêng và đồng bào công giáo nói chung, ông Lê Đức Thịnh cho biết bản thân và gia đình luôn phấn khởi trước sự phát triển mạnh mẽ của đất nước trong các lĩnh vực kinh tế-chính trị, văn hóa-xã hội; đời sống người dân ngày một tốt hơn, vị thế của đất nước ngày càng được nâng cao trên trường quốc tế.

Ông Lê Đức Thịnh khẳng định người công giáo ý thức được việc nêu cao vai trò, trách nhiệm đối với đất nước, với Tổ quốc, với dân tộc; cam kết sẽ luôn đồng hành cùng đất nước, cố gắng hết mình làm tốt vai trò một công dân Việt Nam, tín đồ công giáo yêu nước để góp phần xây dựng khối đoàn kết dân tộc, xây dựng và phát triển đất nước ngày càng giàu mạnh.

Hiệp sỹ Đại Thánh giá Lê Đức Thịnh, một người công giáo tiêu biểu trong hoạt động xã hội với tinh thần “ tốt đời đẹp đạo” và “kính Chúa-yêu nước."

Ông Lê Đức Thịnh là một trong những gương mặt tiêu biểu tại Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ 9 năm 2015 và là người châu Á đầu tiên được Giáo Hoàng phong tặng danh hiệu Hiệp sỹ Đại Thánh giá phẩm hàm Thánh Gregorio Cả.

(TTXVN/Vietnam+)

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm