Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân bắt đầu chuyến công tác tham dự Khóa họp lần thứ 68 Ủy ban Địa vị Phụ nữ

H.Y - Ảnh: Thanh Tuấn/TTXVN
11/03/2024 - 13:41
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân bắt đầu chuyến công tác tham dự Khóa họp lần thứ 68 Ủy ban Địa vị Phụ nữ

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân và đoàn công tác đã tới thăm và đặt vòng hoa tại Đài tưởng niệm 11/9

Sáng 11/3 (ngày 10/3 theo giờ Mỹ), Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân và đoàn đại biểu Việt Nam đã bắt đầu chuyến công tác tham dự Khóa họp lần thứ 68 Ủy ban Địa vị Phụ nữ thuộc Hội đồng Kinh tế-Xã hội Liên hợp quốc và tiến hành một số hoạt động song phương tại Hoa Kỳ.

Trong khuôn khổ chuyến công tác, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã tới thăm hỏi và chia buồn với gia đình bà Merle Ratner - nhà hoạt động cánh tả, người bạn thủy chung của Việt Nam - vừa đột ngột qua đời hồi đầu tháng 2/2024.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thay mặt Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình bà Merle Ratner. Phó Chủ tịch nước khẳng định, Việt Nam luôn trân trọng những đóng góp và tình yêu vô điều kiện mà bà Merle Ratner đã dành cho Việt Nam suốt nửa thế kỷ qua, từ những hoạt động phản chiến, cho tới sự nghiệp tái thiết và xây dựng đất nước, đòi công lý cho các nạn nhân chất độc da cam Việt Nam.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân bắt đầu chuyến công tác tham dự Khóa họp lần thứ 68 Ủy ban Địa vị Phụ nữ- Ảnh 1.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm hỏi và chia buồn với Giáo sư Ngô Thanh Nhàn - chồng của nhà hoạt động Merle Ratner

Giáo sư Ngô Thanh Nhàn, chồng của nhà hoạt động Merle Ratner, bày tỏ xúc động trước tấm lòng và tình cảm sâu sắc mà Đảng, Nhà nước, Nhân dân và những người bạn Việt Nam dành cho bà Merle Ratner và gia đình.

Trong khuôn khổ chuyến công tác, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân và đoàn công tác đã tới thăm và đặt vòng hoa tại Đài tưởng niệm 11/9, tưởng nhớ các nạn nhân thiệt mạng trong vụ khủng bố đã làm rung chuyển nước Mỹ năm 2001.

Theo kế hoạch, từ ngày 10 - 14/3, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân dẫn đầu đoàn đại biểu Việt Nam tham dự Khóa họp lần thứ 68 Ủy ban Địa vị Phụ nữ của Hội đồng kinh tế - xã hội Liên hợp quốc (LHQ).

Ủy ban Địa vị Phụ nữ được thành lập năm 1946 trực thuộc Hội đồng Kinh tế - Xã hội của LHQ và chuyên trách về hoạt động thúc đẩy bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ.

Từ năm 1996, Ủy ban Địa vị Phụ nữ chủ trì giám sát và đánh giá kết quả thực hiện văn kiện Tuyên bố và Chương trình Hành động Bắc Kinh 1995 và lồng ghép nội dung bình đẳng giới vào các hoạt động của LHQ.

Ủy ban Địa vị Phụ nữ hiện có 45 nước thành viên do Hội đồng Kinh tế - Xã hội của LHQ bầu ra theo tỉ lệ đại diên các khu vực và có nhiệm kỳ 4 năm.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm