Xem thêm thông tin của Báo PNVN trên
Phụ nữ Việt Nam
MỚI NHẤT ĐỘC QUYỀN MULTIMEDIA CHUYÊN ĐỀ
01/12/2025 - 22:36 (GMT+7)

Phó Chủ tịch Thường trực Trần Lan Phương thăm, trao quà hội viên, phụ nữ và trẻ em vùng lũ Khánh Hòa

Hương Thảo
Phó Chủ tịch Thường trực Trần Lan Phương thăm, trao quà hội viên, phụ nữ và trẻ em vùng lũ Khánh Hòa

Bà Trần Lan Phương (thứ 3 từ phải sang) - Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Việt Nam và bà Nguyễn Quỳnh Nga (thứ 2 từ phải sang) - Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa - cùng đoàn công tác trao quà tại nhà bà Nguyễn Thị Luận

Chiều tối 1/12, trong khuôn khổ chuyến công tác tại Khánh Hòa, đoàn Trung ương Hội LHPN Việt Nam do Phó Chủ tịch Thường trực Trần Lan Phương dẫn đầu đã đến thăm, trao quà cho hội viên, phụ nữ và trẻ em chịu ảnh hưởng bởi bão lũ.

Đoàn đã trực tiếp đến thăm 2 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại phường Nam Nha Trang. Mỗi hộ được Trung ương Hội LHPN Việt Nam hỗ trợ 2 triệu đồng tiền mặt và các nhu yếu phẩm thiết yếu, để người dân vượt qua khó khăn ban đầu.

Tại nhà bà Nguyễn Thị Luận (63 tuổi), Tổ dân phố Thái Thông 2, phường Nam Nha Trang, bà Trần Lan Phương - Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPNVN -  đã ân cần hỏi thăm, động viên và trao phần hỗ trợ. Gia đình bà Luận chỉ có 2 mẹ con, thuộc diện hộ nghèo, trong đợt mưa lũ vừa qua, nước dâng khiến nhà ngập sâu, tài sản bị hư hại nặng.

Xúc động khi nhận được sự quan tâm, bà Luận chia sẻ: "Trong lúc khó khăn nhất, mẹ con tôi nhận được sự hỗ trợ và lời động viên từ Trung ương Hội. Đây là nguồn khích lệ rất lớn, giúp chúng tôi thêm vững vàng xây dựng lại cuộc sống sau thiên tai".

Phó Chủ tịch Thường trực Trần Lan Phương thăm, trao quà hội viên, phụ nữ và trẻ em vùng lũ Khánh Hòa- Ảnh 1.

Đoàn công tác thăm, trao quà tại nhà chị Lê Thị Hồng Lan, hội viên phụ nữ tổ dân phố Thái Thông 1, phường Nam Nha Trang

Tại buổi làm việc, bà Nguyễn Quỳnh Nga - Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa - báo cáo, trong công tác hỗ trợ, Hội LHPN tỉnh đã vận động hỗ trợ, kết nối các mạnh thường quân với tổng giá trị hoạt động gần 3 tỷ đồng, bao gồm: 6.000 suất ăn cho các bệnh viện, trường mầm non Diên Khánh; các hộ dân tại nhiều xã, phường bị ảnh hưởng và các điểm dân cư tập trung tránh lũ; phối hợp với Câu lạc bộ Doanh nhân Khánh Hòa - Sài Gòn trao 400 suất quà cho người dân tại 4 xã, phường: Ninh Hòa, Tân Định, Diên Khánh và Tây Khánh Vĩnh…

Ngoài ra, các cấp Hội tại xã, phường đã tổ chức các hoạt động hỗ trợ với tổng giá trị hơn 2,5 tỷ đồng.

"Hiện chúng tôi dành một phần nguồn lực để hỗ trợ chị em phụ nữ chuẩn bị đón Tết, đồng thời sẽ tiếp tục bố trí kinh phí chăm lo cho các cán bộ hội tuyến đầu bị ảnh hưởng bởi thiên tai. Xin trân trọng gửi lời cám ơn đến đoàn công tác đã hỗ trợ nguồn lực để chăm lo cho chị em phụ nữ và bà con vùng lũ".

Thay mặt đoàn công tác, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Việt Nam Trần Lan Phương biểu dương và đánh giá cao tinh thần chủ động của Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa trong việc kịp thời hỗ trợ người dân, hội viên, phụ nữ và trẻ em trong đợt mưa lũ vừa qua. Bà Trần Lan Phương cho rằng qua theo dõi thông tin, mặc dù Hội LHPN tỉnh chỉ có 11 cán bộ, trong đó có người cũng bị ảnh hưởng bởi mưa lũ nhưng toàn thể cán bộ Hội vẫn nỗ lực vượt khó, chủ động bám sát địa bàn, hỗ trợ kịp thời các gia đình chịu thiệt hại.

Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Việt Nam đề nghị Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa tiếp tục tăng cường bám sát cơ sở, nắm chắc đời sống phụ nữ, các trẻ em mồ côi đang được nhận đỡ đầu tại những khu vực thiệt hại nặng để có biện pháp hỗ trợ phù hợp. Đặc biệt, trong giai đoạn chuẩn bị đón Tết, công tác chăm lo cho phụ nữ, trẻ em và các hội viên cần được chú trọng, qua đó khẳng định rõ vai trò của Hội phụ nữ.

Trung ương Hội LHPN Việt Nam hiện có hơn 20 triệu hội viên, với nhiệm vụ trọng tâm là chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ. Thời gian qua, Trung ương Hội đã phát động toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động chung tay đóng góp, hướng về đồng bào miền Trung và Tây Nguyên đang chịu thiệt hại nặng nề do bão lũ, thể hiện tinh thần đoàn kết và trách nhiệm cộng đồng của tổ chức Hội.

"Đề nghị Hội LHPN tỉnh tiếp tục hỗ trợ các gia đình sớm ổn định đời sống, khôi phục sản xuất và kinh doanh. Các chi hội phụ nữ là lực lượng gần dân nhất, phải thường xuyên bám sát cơ sở, kịp thời tiếp cận những hộ còn khó khăn, trẻ em mồ côi... giúp họ vượt lên khó khăn, sớm ổn định cuộc sống", bà Trần Lan Phương nhấn mạnh.

Ngay tại buổi làm việc, Trung ương Hội LHPN Việt Nam cùng các nhà tài trợ, đơn vị đồng hành đã trao bảng tượng trưng kinh phí hỗ trợ cho hội viên, phụ nữ, trẻ em mồ côi đến Hội LHPN tỉnh.

Phó Chủ tịch Thường trực Trần Lan Phương thăm, trao quà hội viên, phụ nữ và trẻ em vùng lũ Khánh Hòa- Ảnh 2.

Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Việt Nam Trần Lan Phương (thứ 3 từ trái sang) và các nhà tài trợ trao bảng tượng trưng kinh phí

Trong đó, Trung ương Hội LHPN hỗ trợ 50 triệu đồng; Quỹ Vì Tầm Vóc Việt trao 200 triệu đồng tiền mặt và 15 thùng sữa; Công ty TNHH Dịch vụ Bảo vệ Hòa Bình đóng góp 100 triệu đồng tiền mặt và hiện vật; Nhà thiết kế Đỗ Trịnh Hoài Nam hỗ trợ 50 triệu đồng.

Chuyến thăm và hỗ trợ này thể hiện sự quan tâm kịp thời của Trung ương Hội LHPN Việt Nam đối với hội viên, phụ nữ và trẻ em chịu ảnh hưởng thiên tai, góp phần giúp họ sớm ổn định cuộc sống.

Tiếp nối chuyến công tác, vào ngày 2/12, đoàn sẽ trực tiếp đến thăm và trao quà cho hội viên phụ nữ và trẻ em mồ côi bị ảnh hưởng tại phường Nam Nha Trang và Bắc Nha Trang.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận