Phở cuốn xoài thịt bò xua tan nắng nóng

Thực hiện: khách sạn Sheraton Hà Nội
12/06/2022 - 07:25
Phở cuốn xoài thịt bò xua tan nắng nóng
Ngày hè oi bức, món phở cuốn xoài thịt bò vừa đáp ứng được tiêu chí đủ chất và quan trọng là dễ ăn và rất mát.

Nguyên liệu

Phần phở cuốn (thành phẩm 20 chiếc)

- Thịt bò: 250gr

- Xoài vừa chín tới: 100gr

- Nộm đu đủ: 200gr

- Dưa chuột: 200gr

- Cà rốt: 100gr

- Rau húng Láng: 100gr

- Rau mùi: 100gr

- Bánh phở cuốn

5cm x 10cm: 300gr

- Trứng gà: 2 quả

- Dầu hào: 100ml.

Phần nước chấm:

- Đường: 200gr

- Nước mắm: 100ml

- Nước cốt chanh: 100ml

- Nước đun sôi để nguội: 300ml

- Muối, tỏi, ớt, tiêu.

Cách làm

Phần phở cuốn:

- Thịt bò thái mỏng, ướp nước mắm, tiêu, dầu hào và một chút đường khoảng 15 phút. Xào cùng tỏi băm.

- Xoài thái sợi.

- Nộm đu đủ rửa sạch, để ráo, ướp đường, nước mắm, nước chanh cho nổi vị chua ngọt.

- Dưa chuột, cà rốt thái sợi như nộm đu đủ.

- Đánh tan trứng gà với một chút muối, tráng mỏng, thái chỉ.

- Đặt bánh phở lên mặt thớt sạch. Cho lần lượt thịt bò, xoài, nộm đu đủ, dưa chuột, cà rốt, trứng thái chỉ, rau thơm, rau mùi vào rồi cuốn đều tay. Cắt đôi thành miếng vừa ăn.

Phần nước chấm:

- Cho đường, nước mắm, nước đun sôi để nguội và nước cốt chanh vào bát, đánh đều đến khi tan đường.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm