• Mới cập nhật:

Văn hóa - Giải trí

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Tổ chức SEA Games 31 có nhiều điểm vượt mong đợi so với dự kiến

P,V 20/05/2022 - 12:25 (GMT+7)

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại Nhà thi đấu Gia Lâm chiều 19/5

Phó Thủ tướng khẳng định, cho tới giờ phút này có thể vui mừng nhận thấy SEA Games 31 đã được tổ chức thành công, có nhiều điểm vượt mong đợi so với dự kiến ban đầu.

Chiều 19/5, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam - Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia tổ chức SEA Games 31 đã tới dự, động viên và cổ vũ các vận động viên đang thi đấu môn Vật tại Nhà thi đấu Gia Lâm, Hà Nội.

Tại đây, Phó Thủ tướng đã trao huy chương nội dung 57kg. Trong trận chung kết nội dung này, VĐV Phùng Khắc Huy đã có chiến thắng áp đảo với điểm số 12-2 trước VĐV Sophors Soeun của Campuchia để giành HCV SEA Games 31.

Trả lời phỏng vấn báo chí, Phó Thủ tướng khẳng định: Cho tới giờ phút này có thể vui mừng nhận thấy SEA Games 31 đã được tổ chức thành công, có nhiều điểm vượt mong đợi so với dự kiến ban đầu. Trưởng đoàn của các nước đều hài lòng vì công tác tổ chức của nước chủ nhà rất tốt. Đặc biệt, các đoàn quốc tế cũng ấn tượng với Lễ Khai mạc và sự cổ vũ nồng nhiệt, đầy tinh thần thể thao, hữu nghị của nhân dân Việt Nam.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cổ vũ nhiệt tình cho các vận động viên thi đấu tại  SEA Games 31

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cổ vũ nhiệt tình cho các vận động viên thi đấu tại SEA Games 31

Đánh giá về thành tích của Đoàn thể thao Việt Nam tại Đại hội, Phó Thủ tướng nhận định, về cơ bản các môn, các vận động viên đều thi đấu tốt. Nhiều bộ môn, nhất là các môn thể thao Olympic có thành tích vượt mong đợi. Đây cũng là kỳ SEA Games mà chúng ta đã xác định ngay từ đầu là tập trung tổ chức các môn, nội dung thi đấu của Olympic, Asian Games nhằm tạo sự cạnh tranh công bằng, sòng phẳng giữa vận động viên các nước. Những thành tích mà đoàn Thể thao Việt Nam giành được cho tới thời điểm này đã chứng tỏ chúng ta đang đi đúng hướng.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cũng cho rằng chính không khí và sự cổ vũ cuồng nhiệt của nhân dân đã tiếp thêm sức mạnh cho các vận động viên. Phó Thủ tướng khẳng định: “Qua đây cũng có thể thấy rằng SEA Games không chỉ là hoạt động thể thao - văn hoá tầm cỡ khu vực mà còn hun đúc thêm tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc để chúng ta cùng nhau bước tới, chinh phục những thử thách. Và nếu chúng ta cùng đoàn kết, có được sự đầu tư cần thiết thì thành tích của thể thao Việt Nam sẽ được nâng cao hơn nữa”.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm