Phở xào tôm gà kiểu Thái

01/12/2016 - 08:45
Các món ăn Thái luôn hấp dẫn bởi vị cay nồng đặc trưng, cũng như sự kết hợp các nguyên liệu với nhau một cách hài hòa.

Nguyên liệu:

2 đùi gà

200g tôm sú

Hẹ, rau thơm

1 trái cà chua

Giá đỗ, cần, chanh

Trứng gà

Gói Pad Thái (mua ở cửa hàng bán đồ Thái hoặc siêu thị), nếu không có gói Pad có thể pha me, chanh, đường, bột ngọt.

Cách làm:

1.jpg
 Rửa sạch các loại rau, cắt hẹ từng đoạn nhỏ, cắt cà chua thành từng múi.
2.jpg
Tôm, đùi gà rửa sạch. 
3.jpg
Tôm lột vỏ, ướp ít muối, tỏi. 
4.jpg
Gà uớp muối tiêu và rau thơm, chiên giòn gà đã ướp và sau đó xào tỏi thơm. Bỏ tôm vào xào cho chín, rồi cho trứng vào xào nhuyễn, thêm hẹ và giá đỗ. Cho gói Pad Thái vào.
5.jpg
 Cho bánh phở vào xào sơ với trứng gà rồi đổ ra, để bánh phở không bị nhão.
pho2.jpg
Khi ăn rắc thêm đậu phộng giã nhuyễn và vắt chanh.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm