• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Phóng hỏa giết vợ cũ vì ấm ức với hôn nhân tan vỡ

Kim Ngọc 03/09/2021 - 07:45 (GMT+7)

Camera đã ghi lại hình ảnh Damion Simmons đột nhập vào nhà vợ cũ phóng hỏa.

Do bất hòa dẫn đến hôn nhân tan vỡ, người đàn ông ở Anh quốc đã gắn camera theo dõi trong phòng ngủ của vợ cũ rồi mua xăng phóng hỏa khiến người vợ cũ thiệt mạng.

Gắn camera vào bóng đèn nhà vợ cũ để theo dõi

Damion Simmons, 45 tuổi, bị cáo buộc đã tưới xăng rồi phóng hỏa nhà của người vợ cũ tên là Denise Keane-Simmons, 36 tuổi, ở Brent, tây bắc London (Anh). Nạn nhân được tìm thấy trong phòng ngủ với vết bỏng rộng và ngạt khói và qua đời khi được cấp cứu trong bệnh viện.

Trước khi thực hiện hành vi phóng hỏa, Damion Simmons đã liên tục đe dọa vợ cũ khiến cô phải cầu cứu cảnh sát. Theo đó, Denise đã báo cáo những tin nhắn đe dọa từ chồng cũ của cô và nói rằng anh ta đã đưa hình ảnh của cô lên mạng xã hội. Cảnh sát đã đến nơi Denise ở ngay sau khi nhận được thông tin đề nghị hỗ trợ. Khi ở nhà, Denise cũng đã phát hiện ra chiếc camera được giấu trong bóng đèn trong phòng ngủ của mình. Đây là camera do Damion Simmons gắn để theo dõi cô trước khi vợ chồng chia tay.  Denise, người làm công việc trợ giảng ở một trường đại học, nói với cảnh sát rằng, cô cảm thấy lo lắng mỗi khi rời khỏi nhà vì hành vi của Damion rất khó đoán. Cô chỉ muốn sống cuộc sống không phải lo lắng về Damion. Sau khi kiểm tra, cảnh sát nhận thấy không có dấu hiệu nguy hiểm nên đã rời đi sau đó.

Anh: Người đàn ông phóng hỏa khiến vợ cũ thiệt mạng - Ảnh 1.

Camera được Damion giấu trong bóng đèn để theo dõi vợ cũ. Ảnh: Met Police

Trong lúc cảnh sát kiểm tra nhà của Denise rồi rời đi thì cũng là lúc Diamon lên xe buýt đi từ nơi ở đến nhà vợ cũ. Chưa đầy một giờ sau khi cảnh sát rời đi, Damion đã đổ xăng đốt nhà của Denise .

Khi vụ hỏa hoạn xảy ra, cảnh sát nhanh chóng tiến hành điều tra và Damion bị bắt ngay sau đó. Điều tra của cảnh sát cho thấy, vài giờ trước khi vụ giết người xảy ra, người đàn ông đã đăng một bức ảnh thân mật của Denise trên Instagram cùng với tên thời con gái của cô cũng như công việc và trường học nơi cô làm việc. Trong một tin nhắn thoại Damion gửi cho vợ cũ, hắn ta nói: "Tôi hy vọng cô đau khổ và chết giống như cách tôi đau khổ và chết trước khi tôi đi. Tôi thực sự mong cô đau khổ và chết đi".

Cùng đêm, Damion được nhìn thấy mua năm lít rưỡi nhiên liệu từ trạm xăng Hornsey Rise gần nhà của Denise. Đoạn video giám sát ở khu vực nhà của Denise ghi lại cho thấy Damion đổ xăng qua hộp thư tại địa chỉ nhà nạn nhân và 30 giây sau đó, một ngọn lửa bùng lên.

Phóng hỏa giết vợ cũ vì ấm ức với hôn nhân tan vỡ - Ảnh 2.

Damion Simmons bị cáo buộc giết người.

Bi kịch của hôn nhân không hạnh phúc

Được biết, cặp đôi đã gặp nhau ở Trinidad, một nước nằm ở phía nam Biển Caribe. Tháng 2 năm 2019, cả hai kết hôn tại Trinidad. Sau đó Damion chuyển đến Anh sống cùng vợ. Tuy nhiên, mối quan hệ của cặp đôi ngày càng trở nên căng thẳng và nhanh chóng đỗ vỡ vì Damion muốn vợ thay đổi thói quen của mình và ngừng gặp gỡ bạn bè. Cuộc chia ly khiến Damion bắt đầu chiến dịch dằn vặt người vợ cũ của mình.

Damion đã bị kết tội giết người và phóng hỏa với ý định gây nguy hiểm đến mạng người tại tòa án Anh vào cuối tháng Tám vừa qua. Tại phiên tòa, bị cáo phủ nhận hành vi giết người, cho rằng bản thân không có ý định làm hại vợ cũ mà chẳng may nạn nhân không may tử vong khi y đang cố gắng tự sát.

Anh: Người đàn ông phóng hỏa khiến vợ cũ thiệt mạng - Ảnh 2.

Denise, người thiệt mạng trong vụ phóng hỏa và nhà nơi cô ở. Ảnh: Central News

Tuy nhiên, các bằng chứng thu thập được cho thấy, Damion thừa nhận đã nhiều lần tìm kiếm trên internet hướng dẫn về biện pháp bảo vệ trước pháp luật đối với tội giết người cũng như cụm từ "cách tốt nhất để sử dụng dao giết người". Mặc dù vậy, Damion vẫn nói rằng mình không có ý định thực hiện điều đó. Trước đó, y đã phải nhận tội tiết lộ ảnh riêng tư và ảnh chứa nội dung tình dục với ý định gây tổn thương cho người khác. 

Chánh thanh tra Neil John cho biết, hành vi của Damion "là biểu hiện của bạo lực gia đình cực độ". Theo Neil John, các hành động của Damion đã được tính toán. Bồi thẩm đoàn đi đến kết luận rằng hành động y thực hiện đêm hôm đó không phải để tự sát như y đã tuyên bố mà là để giết Denise. Hành động của Damion vừa ích kỷ vừa liều lĩnh. Y đã cướp đi tương lai của Denise một cách tàn nhẫn và có thể dễ dàng gây ra tổn hại nghiêm trọng cho người phụ nữ khác bên trong tòa nhà và các hộ gia đình liền kề.

Nguồn: Metro
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm