Phòng thử đồ thời trang ảo hiệu quả, an toàn mùa dịch

Vân Anh
24/08/2021 - 14:00
Phòng thử đồ thời trang ảo hiệu quả, an toàn mùa dịch

Cửa hàng ảo Piaget đem đến trải nghiệm chân thực cho người dùng

Mang đến trải nghiệm chân thực như đang trực tiếp thử trang phục ở cửa hàng, phòng thử đồ thời trang ảo là một bước đi mới của các doanh nghiệp để thích ứng với bối cảnh dịch Covid-19.

Đưa sản phẩm cao cấp đến gần hơn với khách hàng

Chị Bùi Thu Hằng (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) chia sẻ: "Chỉ cần vài nút chạm trên điện thoại, mình đã bước vào Piaget, cửa hàng bán các sản phẩm trang sức và đồng hồ tại địa chỉ https://piaget.v-boutique.com/vn. Cửa hàng ảo được phỏng theo mô hình của Piaget tại Dubai, giúp người xem có góc nhìn toàn cảnh 360 độ, lần lượt tìm hiểu những sản phẩm trưng bày, từ câu chuyện đến những thông số kỹ thuật, giá bán... Mình có thể chọn tối đa 4 sáng tạo yêu thích để so sánh, trải nghiệm. Thú vị hơn, tại cửa hàng ảo còn có hộp trò chuyện tự động hỗ trợ, đưa ra gợi ý để khách hàng tìm sản phẩm phù hợp hay đặt cuộc hẹn ảo với nhân viên để tìm hiểu thêm về sản phẩm. Ngoài ra, bạn có thể gửi lời mời bạn bè hoặc những người thân yêu cùng nhau tham gia vào buổi mua sắm cùng với mình".

Theo bà Petronille de Parseval, Giám đốc Điều hành Piaget Đông Nam Á và Australia, không dễ dàng để tạo ra một trải nghiệm mua sắm hàng cao cấp trên nền tảng trực tuyến. Tuy nhiên, trong hơn một thập kỷ qua, với những thay đổi mạnh mẽ về giao tiếp và phong cách sống, công nghệ đã trở thành một phần không thể thiếu đối với mỗi người. Cửa hàng ảo sẽ mang đến điểm chạm mới với khách hàng từ xa, trên các thiết bị cá nhân.

Ông Vũ Hùng Cường, Giám đốc điều hành công ty Quốc tế Tam Sơn, chia sẻ thêm: "Cửa hàng ảo là cơ hội để chúng tôi có thể đến gần hơn với khách hàng, mang đến những trải nghiệm mua sắm cao cấp ngay tại nhà, từ những bộ sưu tập mới nhất đến dịch vụ chế tác theo yêu cầu".

Cá nhân hóa nhu cầu của khách hàng

Trong mùa dịch, mua sắm trực tuyến "lên ngôi" nhưng hạn chế của phương thức mua sắm này là không được thử trực tiếp. Điều này khiến nhiều người phân vân, không biết mình lựa chọn món đồ có phù hợp không. Giải pháp cho vấn đề này là phòng thử đồ thời trang ảo.

Chị Ngô Phương Lan, người sáng lập và điều hành nền tảng mua sắm thời trang MyGu (https://mygufashion.com và ứng dụng trên iOS và Android), cho biết: Phòng thử đồ được trang bị các tính năng giúp cho khách hàng thử quần áo tại các cửa hàng trên toàn quốc. Bạn có thể lựa chọn theo thương hiệu, chức năng, phong cách, size, màu sắc. Nếu không tự tin về khả năng chọn lựa, phối đồ, những chuyên gia thời trang sẽ tư vấn cách để phối trang phục đẹp và phù hợp với phong cách, tuổi tác của khách hàng cũng như giá tiền... Tất cả đều hướng tới việc cá nhân hóa với từng khách hàng. Đây cũng là yếu tố chị em quan tâm khi chọn mua các sản phẩm thời trang để không bị nhạt nhòa giữa đám đông. Sự ra đời của những cửa hàng thời trang ảo đã đem đến cho người tiêu dùng một giải pháp an toàn, thú vị và tiết kiệm thời gian hơn trong mùa dịch.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm