• Mới cập nhật:

Xã hội

Phong trào nhà nông trồng hoa chơi Tết ở Con Cuông

03/02/2019 - 07:15 AM
Thời điểm cận Tết, các loại giống hoa hay những chậu cây cảnh nhỏ được nhiều hộ gia đình ở huyện miền núi Con Cuông (Nghệ An) trồng, chăm sóc để trang trí nhà cửa, đón năm mới. Phong trào này đã làm cho cảnh quan của phố núi trở nên đẹp hơn.
Hoa được người dân Con Cuông trồng trước sân vườn nhiều màu sắc với mong muốn một năm ấm áp và tươi mới. Trào lưu trồng hoa và những loại cây cảnh nhỏ tại nhà ở Con Cuông không còn mới nhưng vẫn luôn có sức hút mạnh mẽ đối với nhiều gia đình, đặc biệt tại thời điểm trước Tết Nguyên đán. 
 
Ngàn hoa khoe sắc đón tết trước mỗi gia đình ở huyện miền núi Con Cuông

 

Việc tự trồng và chơi hoa Tết tại nhà khá kinh tế, lại có thể trồng những giống hoa lạ, đẹp nên trước mỗi gia đình đều có 20-30m2 diện tích đất dành để trồng hoa chơi Tết.
 
Việc trồng hoa chơi Tết được người dân chăm sóc rất cẩn thận

 

Theo các hộ dân trồng hoa ở Con Cuông cho biết, các loại hạt giống, củ giống đều dễ trồng và chăm sóc nên được rất nhiều người dân ưa chuộng. Với tiền giống từ vài chục nghìn đồng đến vài trăm nghìn đồng, thêm chi phí mua phân bón, việc sở hữu những luống hoa cảnh đẹp, lạ mắt để đón Tết là điều không hề khó.
 
Những ngày đầu tháng chạp, khu vườn của gia đình bà Trịnh Thị Xuân ở thôn Vĩnh Hoàn, xã Bồng Khê đã rực rỡ sắc hoa với đủ loại như thược dược, lay ơn, cúc, sâm đất…
 
“Gia đình tự trồng hoa để thêm không khí đón xuân, cả nhà cùng chăm hoa vừa vui vừa gắn kết thêm tình cảm gia đình”, bà Xuân cho biết.
 
Mỗi gia đình đều có 20-30m2 diện tích đất dành để trồng hoa chơi Tết

 

Gia đình chị Nguyễn Thị Hường ở thôn Vĩnh Hoàn nhiều năm nay đều trồng các loại hoa như thược dược, lay ơn để “ chưng” vào dịp Tết về. “Năm nay, khu vườn của nhà tôi có trồng thêm một số loại hoa như: ly, sâm đất, sống đời. Hoa nhiều loại nở đẹp và ai đến chơi cũng khen, lại có hoa chơi nhiều tháng sau Tết nữa”, chị Hường chia sẻ.
 
 
Ngoài diện tích trồng hoa, nhiều hộ gia đình còn mua bình về trồng nhiều loại hoa rất bắt mắt

 

Ngoài trồng hoa thì hiện nay trên địa bàn huyện Con Cuông còn có các hộ trồng đào, quất cảnh, hoa phong lan. Đây đang là những mô hình mới được nông dân Con Cuông mạnh dạn đưa vào trồng và đã phát huy hiệu quả rõ nét, mở ra hướng phát triển nghề trồng cây cảnh trên địa bàn huyện miền núi.
 
Video người dân huyện Con Cuông tự trồng hoa và cây cảnh chơi Tết:

Ý kiến của bạn
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm