• Mới cập nhật:

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Phụ huynh lập nhóm 'chat' rủ nhau mua sắm cho con vào năm học mới

22/08/2019 - 11:15 AM
Chuẩn bị cho năm học mới, nhóm chat dành riêng cho phụ huynh trường con chị Bích Liên (Q.Tây Hồ, Hà Nội) liên tục thông báo tin nhắn của các bố mẹ rủ nhau đặt chung, gom chung những món đồ dùng, phụ kiện dành cho các con trong năm học mới.
Sách giáo khoa, vở viết, đồ dùng học tập, đồng phục là những món đồ không thể thiếu trong hành trang đến lớp của các bạn học sinh. Nhưng đi cùng với những món đồ thiết yếu này là các loại sản phẩm, dịch vụ ‘ăn theo’ không kém phần phong phú và đa dạng.
 
Chuẩn bị cho năm học mới, nhóm chat dành riêng cho phụ huynh trường con chị Bích Liên (Q.Tây Hồ, Hà Nội) liên tục thông báo tin nhắn của các bố mẹ rủ nhau đặt chung, gom chung những món đồ dùng, phụ kiện dành cho các con trong năm học mới. Chị Bích Liên chia sẻ: Món nào cũng xinh xắn, đáng yêu, có giá chỉ vài ngàn đồng, nhưng khi cộng dồn, cha mẹ cũng phải chi một khoản kha khá cho những món phụ kiện thêm này.
 
 
vo-13.jpg
Nhiều dịch vụ ăn theo năm học mới

 

Không chỉ chị Bích Liên mà hầu hết các phụ huynh đều hào hứng với những sản phẩm được thiết kế độc đáo, ngộ nghĩnh như những chiếc bao giấy bọc vở, bọc sách có in hình theo sở thích của các bé; thời khóa biểu, nhãn vở được in dành riêng theo tên trường, tên lớp, tên con trên nền là bức ảnh của con hoặc nhân vật, hình vẽ con yêu thích; sticker nhỏ xinh ghi tên và thông tin để dán lên đồ dùng học tập, quần áo, ba lô…
 
 
vo-6.jpg
Những chiếc tem cá nhân được thiết kế dành riêng cho từng học sinh

 

Những món đồ này chỉ có giá từ 10.000 đồng đến 45.000 đồng/set, có thể đặt tại các địa chỉ in ấn hoặc gửi ảnh, mẫu qua dịch vụ online, tiện lợi và nhanh chóng.
 
vo.jpg
Bọc sách, bọc vở thiết kế theo yêu cầu có giá từ 40.000 đồng/tập 10 chiếc

 

vo-4.jpg
Nhãn vở in hình thần tượng

 

vo-5.jpg
Nhãn vở in thông tin riêng từng học sinh có giá từ 15.000 đồng/set

 

Không chỉ có tem nhãn, trong dịp đầu năm học mới, nhiều cơ sở sản xuất thủ công còn giới thiệu dịch vụ cung cấp đồ dùng học tập ‘đo ni, đóng giày’ sản xuất riêng cho từng bé, với những hình dáng bé yêu thích, in khắc tên và thông tin học sinh như: thước kẻ, bút, sổ khắc chữ; con dấu…
 
vo-10.jpg
Thước kẻ khắc chữ bằng gỗ giá từ 30.000 đồng/chiếc

 

vo-9.jpg
Name sticker và con dấu riêng để nhận diện đồ dùng cá nhân, quần áo, dụng cụ học tập

 

"Mình đã phải chi thêm khoảng 500.000 đồng để đặt thêm đồ phụ kiện này, nhưng so với những chiếc nhãn vở, bút, thước bán sẵn ngoài nhà sách, những món đồ được thiết kế độc đáo, đáng yêu hơn. Bé nhà mình đang học tiểu học, rất thích thú với những món đồ này và vui vẻ đến trường mỗi ngày để khoe với các bạn", chị Minh Thúy, phụ huynh của một học sinh lớp 2 tại Hà Nội, cho biết.
 
 
vo-7.jpg
Gối ngủ trưa được may theo tên từng bạn có giá từ 65.000 đồng/chiếc

 

Cùng với đồ dùng học tập, đồng phục cũng là mối quan tâm của nhiều phụ huynh trong dịp đầu năm. Tại Hà Nội, các cửa hàng may đo, dịch vụ may gối, sửa chữa quần áo đồng phục như lên gấu quần, gấu áo, may lại quần áo cho vừa vặn với cơ thể của từng bé; dịch vụ may, thêu tên học sinh vào trang phục để tránh bị thất lạc đồng phục cũng đang đắt khách, với mức giá từ 30.000 đồng đến 150.000 đồng/dịch vụ.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm