• Mới cập nhật:

Xã hội

Phụ huynh lớp 9 Hà Nội sốt xình xịch với môn Lịch sử thi vào 10

12/03/2019 - 12:12 PM
Trưa qua (11/3), khi vừa có thông tin môn Lịch sử là môn thứ 4 thi vào lớp 10, các phụ huynh có con học lớp 9 Hà Nội sốt xình xịch tìm trung tâm luyện thi, truyền nhau sách luyện đề, lập nhóm nhờ giáo viên dạy Sử bày cách dạy con học Sử…
sach-lich-su.jpg
Sách ôn luyện thi Lịch sử vào lớp 10 đang được nhiều phụ huynh tìm kiếm

Cả chiều, tối qua đến ngày hôm nay và có lẽ trong nhiều ngày nữa, mối quan tâm của các phụ huynh có con đang học lớp 9 ở Hà Nội chỉ là môn Lịch sử. Trong các diễn đàn giáo dục, các diễn đàn dành cho phụ huynh có con thi vào lớp 10 được phủ kín bởi các status về môn Lịch sử.

54516466_785671908454915_5488106500704436224_n.jpg
Những chia sẻ về cách học môn Lịch sử được nhiều phụ huynh có con học lớp 9 quan tâm

Trong đó, không ít là các link chia sẻ sách luyện đề Sử như 555 câu hỏi trắc nghiệm lịch sử 9, Phương pháp học và thi môn Sử, Tài liệu ông thi lớp 10 môn Lịch sử… Cũng có khá nhiều phụ huynh chia sẻ về các trung tâm luyện thi môn Sử, các giáo viên dạy Sử giỏi. Thậm chí, có tin môn thi thứ 4 là Lịch sử, nhiều trung tâm đã thông báo hoãn các lớp Vật lý, Hóa 9 để tập trung ôn môn Lịch Sử. Những chia sẻ của giáo viên Lịch sử về việc giúp con học Sử hiệu quả, phương pháp học và thi môn Sử… được các phụ huynh quan tâm nhiều nhất.

54381506_251875742383480_101235729241210880_n.jpg
Giáo viên dạy Sử lập nhóm, tình nguyện tư vấn, cách học Sử miễn phí

Trước việc các phụ huynh sốt xình xịch vì môn Lịch sử, có giáo viên dạy Sử là thành viên của các diễn đàn giáo dục cũng tình nguyện lập nhóm để chia sẻ “hệ thống kiến thức Lịch sử dễ hiểu, dễ nhớ”. Chỉ trong một thời gian rất ngắn, nhóm Em yêu lịch sử- dành cho các phụ huynh có con lớp 9- đã được thành lập với vài chục thành viên.

“Cuống cuồng vì môn Lịch sử”, là trạng thái của các phụ huynh lớp 9 ở Hà Nội từ hôm qua đến giờ. Chị Trần Minh Hương, có con học lớp 9 ở trường THCS Phương Mai, cũng dành hầu hết thời gian để tìm kiếm các thông tin về môn Lịch sử cho con. Tối qua, khi vừa ăn cơm xong, chị kéo con ra hiệu sách Fahasa ở phố Xã Đàn để lùng tài liệu ôn Sử cho con. Hiệu sách vào ngày thường không đông khách. Thế nhưng, khách đến mua sách chủ yếu là các mẹ và con học lớp 9.

“Cũng giống như tôi, một số phụ huynh đến tài liệu ôn Lịch sử lớp 9 cho con. Được các phụ huynh chia sẻ cuốn Ôn luyện thi vào lớp 10 THPT năm học 2019-2020 môn Lịch sử nhưng tôi đi vài hiệu sách không có. Tôi đành mua cho con cuốn Để học tốt Lịch sử lớp 9. Ngày mai, tôi sẽ đi thêm vài hiệu sách để mua cuốn Ôn luyện cho con. 2 tháng nữa, nếu không cho con ôn ngay thì không thể kịp với rất nhiều kiến thức Lịch sử”, chị Minh Hương cho biết.

thi-vao-10-7.jpg
Không chỉ con mệt mỏi ôn thi, nhiều phụ huynh cũng vất vả, căng thẳng học cùng con

Đa phần các phụ huynh có con học lớp 9 ở Hà Nội đều lo lắng khi từ đầu năm đến giờ các con sao nhãng, chủ quan với môn Lịch sử. Đặc biệt, với các phụ huynh có con trai, thì nỗi lo lắng ấy càng nhiều hơn. Lý do là các cậu con trai thường lười học thuộc, không tự giác học. Chính vì vậy mà những phụ huynh, nhất là các mẹ có con trai cuống cuồng, sốt xình xịch vì môn Lịch sử thi vào 10 của con.

“Nếu môn thứ 4 là môn tự nhiên thì tôi sẽ để con tự học. Nhưng với môn học thuộc Lịch sử, bắt buộc tôi phải “ra tay”. Kế hoạch của tôi là hàng tối sẽ dành 30 phút đến 1 giờ để học Lịch sử cùng con. Kiến thức Lịch sử từ đầu năm đến giờ rất nhiều. Điều khiến tôi lo lắng nhất là không biết làm cách nào để con có thể không bị nhầm lẫn các số liệu, ngày tháng khi làm bài thi trắc nghiệm. Không chỉ có con mệt mỏi vì ôn thi mà các cha mẹ cũng căng thẳng ôn thi cùng con”, chị Nguyễn Ngọc Thủy, có con trai học lớp 9 trường THCS Đống Đa, than vãn. 

Ý kiến của bạn
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm