• Mới cập nhật:

Giáo dục

Phụ huynh trường Gateway lo lắng, căng thẳng đưa con đi học

07/08/2019 - 10:02 (GMT+7)
Sáng nay, 7/8, trường Gateway (Hà Nội) vẫn diễn ra hoạt động đưa đón trẻ bình thường. Nhiều phụ huynh trực tiếp đưa con đi học để đảm bảo đúng giờ. Những bước chân vội vã, những gương mặt căng thẳng, những đứa trẻ ngơ ngác được cha mẹ dắt tay rất chặt và đưa vào đến cửa lớp mới yên tâm quay ra.

Không khí ở trường Gateway sáng 7/8 khá ngột ngạt sau vụ việc đau lòng tối 6/8: 1 học sinh lớp 1 tử vong trên xe ô tô đưa đón của nhà trường. Mọi hoạt động dạy học của trường, theo ghi nhận của PV Báo PNVN, vẫn diễn ra bình thường, tuy nhiên căng thẳng và khẩn trương hơn mọi ngày.

Chia sẻ với PV, anh Ngô Thành Đạt - phụ huynh có con học tại trường - cho biết, con anh đi xe bus một chiều về, còn chiều đi thì bố mẹ thay nhau đưa đón. Sau vụ việc ngày 6/8, cả gia đình anh rất bàng hoàng. “Ai có con rồi đều hiểu, rất đau lòng khi mất con. Chúng tôi rất chia sẻ với gia đình cháu L. Cứ tưởng xảy ra ở đâu đó, không ngờ lại diễn ra ngay cạnh mình” - anh Đạt thở dài.

 

67785760_363660174585530_6088157472550289408_n.jpg
Anh Đạt chia sẻ cảm nhận về vụ việc. Ảnh: D.H 

Phụ huynh này cho biết, hầu hết các trường học đều thuê xe bus bên ngoài để đưa đón học sinh, việc giám sát đối tác thuê là rất phức tạp, trong khi số lượng xe thì lớn. Làm sao đảm bảo cho con là điều cực kỳ quan trọng bấy giờ. Cũng theo anh Đạt, trong buổi sáng nay, ban phụ huynh trường sẽ có cuộc họp với nhà trường để phối hợp đảm bảo an toàn cho học sinh, đây là vấn đề vô cùng cần thiết lúc này.

Một câu chuyện đáng chú ý được chị Lê Kim Cúc - có con học lớp 1 (lớp Seoul) tại trường Gateway - chia sẻ trong sáng nay, con của chị trong buổi đầu tiên cũng gặp sự cố liên quan đến việc đưa đón học sinh bằng xe tuyến khiến cả nhà một phen hoảng hốt.

Chị Cúc kể, hôm đó, vào cuối ngày, chị nhận được cuộc gọi điện của cô giáo là không tìm thấy con đâu và bảo là chẳng hiểu tại sao lại không thể tìm thấy con.

“Cô ấy còn bảo là buổi đầu con chưa biết gì nên đi lạc. Tôi quá bất ngờ, rõ ràng cô giáo phụ trách xe phải đón con từ trên lớp chứ, các con tự đi từ trên tầng 2 xuống thì biết đi thế nào được, con biết xe nào mà tìm? Tôi hỏi cô giáo là hiện tại con đâu thì cô bảo là đang đi tìm. Thôi thì có mất tiền cũng sẽ phải chuyển trường cho con. Vì có lấy lại được tiền thì con mình cũng đâu có thể sinh lại được nữa, đau lòng lắm!” - chị Kim Cúc chia sẻ.

Theo nữ phụ huynh này, rõ ràng việc nhận và trả học sinh giữa nhà xe và giáo viên có vấn đề, không riêng gì lớp con chị và diễn ra ngay hôm đầu tiên nhập học. Việc đào tạo rất kém dù cơ sở vật chất của trường rất tốt. Năng lực quản lý của trường không được như kỳ vọng và mong đợi, trong khi lựa chọn Gateway - lý do đầu tiên của chị Cúc chính là bảo đảm an toàn cho con.

“Trước tiên tôi sẽ cho con nghỉ học ở nhà, đảm bảo an toàn cho con trước đã. Mình kỳ vọng vào trường phải đảm bảo an toàn đầu tiên, nhưng sự việc vừa xảy ra rồi rất khó chấp nhận”, chị quả quyết.

Được biết, tổng số tiền đóng học của con chị Cúc ở trường này, đóng cả năm lên tới 180 triệu đồng (tất cả các khoản), sau khi được miễn giảm do chính sách khuyến mãi đầu năm của trường thì chị thực đóng 167 triệu đồng.

Còn chị Lê Thị Minh - một phụ huynh có con học lớp 1 tại trường Gateway ở tận khu An Khánh, cho biết chị định sẽ tự đưa đón con một thời gian đầu cho con được ổn định, quen với môi trường mới rồi sau đó sẽ đăng ký xe tuyến cho con.

Tuy nhiên, sự việc vỡ lở, chị cảm thấy rất đau lòng. “Trách nhiệm đầu tiên phải là của cô phụ trách xe bus. Lỗi đầu tiên là do quy trình hoạt động của xe bus, nhà trường phải xem lại quy trình làm việc, không thể để ra sơ suất gây hậu quả nghiêm trọng. Chắc chắn chúng tôi phải góp ý, phải kiểm tra sĩ số lúc đón và lúc trả, phải chốt sĩ số cả hai đầu, đây là điều tối thiểu” - chị Minh nói.

Một số hình ảnh sáng nay (7/8) tại trường Gateway:

67724994_382841719089696_6154181573840207872_n.jpg
Học sinh đi xe bus tuyến của trường vào sáng 7/8
67584808_409877596298783_4567843859853213696_n.jpg
Việc đón các con đã có sự tăng cường về số lượng giáo viên
img_2900.JPG
Việc ra vào của học sinh được kiểm soát chặt
img_2922.JPG
Phụ huynh đưa con vào tận trường
img_2908.JPG
Những bước chân vội vã, gương mặt lo âu của phụ huynh

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm