• Mới cập nhật:

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Phụ nữ Agribank tỏa sáng cùng phong trào “Hai giỏi”

Hương Thủy 02/03/2023 - 12:31 (GMT+7)

Phụ nữ Agribank tô thắm thêm phong trào "Hai giỏi"

Từ giỏi việc ngân hàng đến đảm việc nhà, hơn 22.000 nữ đoàn viên, người lao động Agribank đã thực hiện tốt phong trào “Hai giỏi”. Các chị như những đóa hoa đang ngày ngày tỏa hương, khoe sắc nỗ lực cống hiến góp phần quan trọng vào thành tích chung của toàn ngành.

Những ngày này, tập thể người lao động Agribank đang hào hứng hướng tới kỷ niệm 35 năm thành lập Agribank (26/3/1988 - 26/3/2023). Với các nữ đoàn viên, tháng 3 càng thêm ý nghĩa hơn bởi Hội nghị tuyên dương nữ đoàn viên, người lao động tiêu biểu trong phong trào thi đua "Giỏi việc Ngân hàng, đảm việc nhà", giai đoạn 2019 – 2022 được Công đoàn Agribank tổ chức vào ngày hôm nay (2/3/2023). Hội nghị thực hiện tôn vinh hơn 200 nữ đoàn viên, người lao động có thành tích xuất sắc là những bông hoa đẹp trong vườn hoa đẹp khoe sắc của trên 20 nghìn nữ đoàn viên, người lao động Agribank "Giỏi việc ngân hàng, đảm việc nhà" giai đoạn 2019-2022.

Vượt qua những hoàn cảnh riêng

Chiếm trên 52% lực lượng lao động toàn hệ thống, nữ đoàn viên, người lao động Agribank có mặt ở hầu hết các lĩnh vực hoạt động. Trong số đó, nhiều chị đã và đang đảm trách vai trò lãnh đạo quan trọng, khẳng định quyết tâm vượt qua khó khăn, khẳng định vai trò vị trí nòng cốt của mình trong suốt chặng đường phát triển của Agribank.

Làm việc tại Agribank Trà Vinh đến nay đã hơn 20 năm, chị Lý Thị Liên Hoa luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn. Phía sau gương mặt luôn nở nụ cười hồn hậu của chị, ít ai biết, chị đã và đang phải vượt qua nhiều khó khăn trong cuộc sống. Chồng chị đã nghỉ việc do mắc bệnh hiểm nghèo phải điều trị trong thời gian dài. Cô con gái duy nhất của vợ chồng chị từ nhỏ đã bị khiếm khuyết về cơ thể, phải trải qua nhiều lần phẫu thuật. Một mình tôi phải vừa chăm sóc chồng, vừa lo cho con nhưng trong công việc giao dịch hàng ngày, là cán bộ thủ quỹ thực hiện giao dịch kiểm đếm, thu chi tiền mặt chị luôn nhanh chóng, chính xác, kịp thời.

Những bông hoa tỏa hương sau quầy tín dụng - Ảnh 1.

Chị Lý Thị Liên Hoa, chi nhánh Agribank chi nhánh Trà Vinh (bìa trái) đảm việc nhà, giỏi việc ngân hàng

"Xác định mình là nguồn năng lượng chính, là chỗ dựa cho gia đình, vì vậy vượt lên tất cả, tôi lạc quan, tự tạo động lực cho gia đình và công việc, chăm sóc gia đình trọn vẹn và đóng góp bằng tất cả khả năng của mình vào sự phát triển của ngành", chị Liên Hoa chia sẻ.

Thi đua thực hiện phong trào "Giỏi việc ngân hàng, đảm việc nhà" đã trở trở thành điểm tựa và niềm tin để đội ngũ nữ đoàn viên, người lao động Agribank phấn đấu. Do đặc thù và tính chất công việc của Ngành, nên nhiều chị thường xuyên phải đi làm sớm và về muộn, đôi khi phải đi công tác xa, dài ngày, nhưng các chị vẫn hoàn thành tốt nhiệm vụ, thu xếp công việc nhà khoa học, hợp lý; khéo léo động viên chồng con chia sẻ trách nhiệm công việc gia đình; các chị vừa là người vợ hiền, vừa là người mẹ mẫu mực, người con hiếu thảo chăm sóc phụng dưỡng cha mẹ; chăm lo xây dựng giữ gìn và bảo vệ hạnh phúc gia đình, nuôi con khỏe dạy con ngoan, xây dựng gia đình "No ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc". 

Trong 3 năm 2019-2022, hệ thống Agribank có 12 cháu đạt giải quốc tế, 36 cháu đạt giải quốc gia, 69 cháu đạt giải cao tại các cuộc thi năng khiếu trong nước và quốc tế được Công đoàn Ngân hàng Việt Nam biểu dương, khen thưởng toàn ngành; 624 cháu được Công đoàn Agribank biểu dương, khen thưởng.

Phụ nữ Agribank ghi dấu ấn trên nhiều lĩnh vực

Là một đơn vị có đặc thù về nghiệp vụ, công việc của lao động nữ tại Agribank gặp không ít áp lực về thời gian, chỉ tiêu cũng như doanh số. Song, trong quá trình triển khai công tác, các chị đã thể hiện được sự quyết tâm vượt khó, dám chịu trách nhiệm, thực hiện công tác kinh doanh có hiệu quả, hoàn thành nhiệm vụ.

Xác định nhiệm vụ hàng đầu là phục vụ nhu cầu phát triển sản xuất kinh doanh của các thành phần kinh tế, đặc biệt là khu vực nông nghiệp, nông dân và nông thôn, các chị không quản ngại vất vả, dù là khu trung tâm kinh tế, hay ở vùng sâu, vùng xa, vẫn luôn gần gũi, tiếp cận khách hàng, đáp ứng nhu cầu về vốn đầy đủ cho các doanh nghiệp và người dân, góp phần cùng đơn vị và toàn hệ thống hoàn thành kế hoạch kinh doanh hàng năm.

Câu chuyện của chị Đỗ Phương Thảo (phòng Tín dụng – Agribank Chi nhánh thành phố Sơn La) là một ví dụ tiêu biểu. Chị Phương Thảo tâm sự: "Lần đầu tiên khi nhận địa bàn quản lý xã Chiềng Cọ, tôi đã cảm thấy hết sức lo lắng vì đây là công việc mới và khó khăn. Khó khăn đầu tiên đối với việc đầu tư tín dụng tại khu vực miền núi là điều kiện tự nhiên, đường xá đi lại tương đối khó khăn. Có những hộ gia đình sống ở những sườn đồi mà chỉ có đi bộ mới lên tới nơi, đường đất lẫn với sỏi đá. Bên cạnh đó, địa hình miền núi thường có nhiều chia cắt, các hộ dân sinh sống cách xa nhau, nơi ở và nơi canh tác của một hộ dân cũng thường cách xa nhau. Việc thẩm định có thể phải di chuyển rất nhiều. Khó khăn thứ hai là sự khác biệt về ngôn ngữ, về phong tục tập quán tại địa phương. Cản trở về ngôn ngữ khiến cho việc vận động, tuyên truyền các chủ trương, chính sách vay vốn và các sản phẩm dịch vụ của Agribank đến người dân còn nhiều hạn chế. Tuy nhiên nhận được sự tin tưởng và phân công của Ban giám đốc, tôi luôn có ý thức rằng mình phải nỗ lực vượt qua. Qua thời gian công tác, tôi cảm thấy mình đã học hỏi được rất nhiều không chỉ là những kiến thức trong công việc mà cả những kiến thức trong cuộc sống".

Những bông hoa tỏa hương sau quầy tín dụng - Ảnh 2.

Chị Đỗ Phương Thảo, phòng Tín dụng – Agribank Chi nhánh thành phố Sơn La (bìa trái) giới thiệu các chính sách vay vốn cho khách hàng

Tại Agribank, công tác kế toán ngân quỹ có tỷ lệ chị em nữ chiếm tỷ lệ cao nhất với khoảng 90% tổng số cán trong toàn hệ thống. Do tính chất công việc, các chị làm công tác ngân quỹ thường xuyên phải nâng cao tinh thần đáp ứng đủ các nhu cầu thu chi tiền mặt cho khách hàng, chấp hành đúng quy định về an toàn kho quỹ, nêu cao phẩm chất đạo đức nghề nghiệp, trung thực, liêm khiết.

Đặc biệt các chị còn là những bông hoa đẹp về lòng trung thực, tính liêm khiết, có nhiều chị trả lại tiền thừa cho khách hàng với số lượng lớn trong giai đoạn từ 2019-2022. Tiêu biểu như chị Phan Thị Diệp - Chi nhánh Bắc Thái Bình trả lại số tiền thừa cho khách hàng lên tới 2 tỷ đồng, chị Nguyễn Thị Nhung - Chi nhánh tỉnh Bắc Kạn trả lại 2 tỷ đồng cho khách hàng, chị Lê Na - Chi nhánh Nam Đà Nẵng trả lại cho khách hàng 636 triệu đồng tiền thừa, chị Đào Thị Thu Thảo - Chi nhánh Tây Bình Phước trả lại cho khách hàng 500 triệu đồng tiền thừa, chị Ngô Thị Ánh Tuyết – Chi nhánh tỉnh Đồng Nai trả lại cho khách hàng 500 triệu đồng tiền thừa…

"Là một cán bộ kiểm ngân, thủ quỹ hàng ngày tiếp xúc với tiền, tôi luôn giữ cho mình tinh thần, tư tưởng vững vàng an tâm công tác . Do tính chất công việc đi sớm về muộn, chồng thì công tác xa nhà, con còn nhỏ nên nhiều lúc tôi cũng không thể quan tâm, quán xuyến toàn diện về mọi việc. Nhưng bản thân tôi luôn luôn tự nhắc mình là phải cố gắng và cố gắng hết mình", chị Nguyễn Thị Nhung (nhân viên kho quỹ Agribank chi nhánh tỉnh Bắc Kạn) khẳng định.

Những bông hoa tỏa hương sau quầy tín dụng - Ảnh 3.

Chị Nguyễn Thị Nhung, nhân viên kho quỹ Agribank chi nhánh tỉnh Bắc Kạn là tấm gương trả lại tiền thừa cho khách hàng

Công tác tại Agribank được 13 năm, trong đó có 8 năm làm việc tại chi nhánh và 5 năm công tác tại Trung tâm chăm sóc khách hàng, chị Lê Ngọc Chi luôn luôn đặt mình vào vị trí của khách hàng, đặt mong muốn nhu cầu của khách hàng lên hàng đầu để thấu hiểu chia sẻ, hỗ trợ. "Đó là một trong những yếu tố khiến khách hàng hài lòng về sản phẩm dịch vụ của Ngân hàng chúng ta. Tôi rất vui và tự hào khi mỗi lần tư vấn, giúp được khách hàng xử lý các vướng mắc mà khách hàng găp phải", chị Chi chia sẻ.

Dù công tác ở vị trí nào, bằng sự nỗ lực, sáng tạo, nữ đoàn viên, người lao động Agribank luôn học hỏi, nắm vững các sản phẩm hiện có của Agribank để quảng bá, giới thiệu cho khách hàng sử dụng; nhiều chị đã không ngừng tìm tòi sáng tạo, nắm bắt xu hướng phát triển, nghiên cứu áp dụng những thành tựu tiên tiến của công nghệ, có những sáng kiến mang lại hiệu quả cao, thực hiện tốt cẩm nang văn hóa Agribank, tạo hình ảnh tốt đối với khách hàng, từ đó tạo được sự tin yêu của khách hàng, đưa hoạt động của Agribank ngày càng ổn định và phát triển.

Bên cạnh việc hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, các chị còn tích cực tham gia các hoạt động tập thể, góp phần cùng tập thể đoàn viên, người lao động Agribank vun đắp, xây dựng nét đẹp Văn hóa Agribank thông qua các hoạt động văn hóa, thể dục, thể thao, từ thiện xã hội… chung tay xây dựng ngôi nhà chung Agribank "Gắn kết - Thân thiện - Nghĩa tình …"

Những bông hoa tỏa hương sau quầy tín dụng - Ảnh 4.

Đoàn viên, lao động nữ Agribank tham gia các hoạt động thể thao

Ghi nhận vai trò của nữ đoàn viên, người lao động Agribank, ông Nguyễn Văn Tân – Uỷ viên BCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Phó chủ tịch thường trực Công đoàn Ngân hàng Việt Nam nhấn mạnh: Qua 35 năm xây dựng và phát triển, Agribank đã không ngừng phấn đấu, vượt qua muôn vàn khó khăn thử thách để trở thành Ngân hàng Thương mại có quy mô lớn nhất và mạng lưới rộng nhất toàn Ngành. Có thể nói, đóng góp vào thành tích chung đó là sự chung tay, góp sức của đội ngũ nữ cán bộ đoàn viên, người lao động. Các chị đã nỗ lực hết mình, luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, ý thức tự giác trong công việc, vượt qua khó khăn, thách thức, tích cực học tập nâng cao trình độ cũng như xây dựng uy tín, niềm tin đối với khách hàng, góp sức làm nên thành công chung của cả hệ thống Ngân hàng.

Để đáp ứng yêu cầu đặt ra ngày càng cao, nhất là trong thời đại công nghệ số, kĩ thuật số… phát triển như hiện nay, hy vọng phụ nữ Ngân hàng, trong đó có nữ đoàn viên, người lao động Agribank không chỉ chú ý giữ gìn vẻ đẹp ngoại mà cần chú trọng đặc biệt việc học tập nâng cao kỹ năng, tay nghề, trình độ về mọi mặt, không ngừng củng cố kiến thức, cải thiện vẻ đẹp tâm hồn trên cơ sở mạnh dạn thay đổi, dám nghĩ - dám làm, linh hoạt giải quyết hài hòa mối quan hệ giữa công việc và gia đình, để khẳng định vị thế, nâng cao giá trị của bản thân trong gia đình và trong xã hội, tạo cơ hội cho sự bứt phá, phát triển.

Một số thành tích của nữ đoàn viên, người lao động Agribank (giai đoạn 2019-2022):

- 01 đồng chí được tặng Huân chương lao động lao động hạng ba,

- 06 đồng chí được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ;

- 1.146 đồng chí được Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tặng Bằng khen;

- 165 đồng chí đạt chiến sỹ thi đua cấp ngành;

- 7.676 đồng chí đạt Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở;

- 31 lao động nữ được tặng Bằng khen Tổng Liên đoàn;

- 363 lao động nữ được tặng bằng khen Công đoàn Ngân hàng Việt Nam


Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm