Phụ nữ Công an tỉnh Hậu Giang tiếp thêm nghị lực cho các con đỡ đầu là trẻ mồ côi

PV, Ảnh: PNCA
04/05/2024 - 18:21
Phụ nữ Công an tỉnh Hậu Giang tiếp thêm nghị lực cho các con đỡ đầu là trẻ mồ côi

Đại diện Ban Phụ nữ Công an tỉnh Hậu Giang đã dành nhiều thời gian động viên, chăm sóc con đỡ đầu, là con của hội viên vượt qua khó khăn

Nhằm chia sẽ, động viên, giúp các cháu mồ côi và gia đình vượt qua khó khăn, có thêm nghị lực, phấn đấu trong học tập, Ban Phụ nữ Công an tỉnh Hậu Giang đã đến thăm, tặng quà cho con đỡ đầu nhân dịp chào mừng Ngày 30/4 và 70 năm Chiến thắng Điện Biên phủ.

Đại diện Ban Phụ nữ Công an tỉnh Hậu Giang và Phòng Hậu cần đã đến thăm, tặng quà cho gia đình chị Đinh Thị Tố Quyên và trao sổ tiết kiệm cho cháu Huỳnh Anh Kỳ và cháu Huỳnh Kỳ Nam.

2 cháu là con của hội viên Đinh Thị Tố Quyên, lao động hợp đồng Phòng Hậu Cần, Công an tỉnh và đồng chí Huỳnh Sơn Ca, cán bộ Công an huyện Châu Thành A, đã mất do tai nạn giao thông. Công an tỉnh Hậu Giang cũng đã hỗ trợ gia đình chị Quyên một căn nhà nghĩa tình đồng đội.

Cháu Anh Kỳ đang học lớp 8, trường THCS Lê Quý Đôn và cháu Kỳ Nam là học sinh lớp 4, trường tiểu học Him Lam, thành phố Vị Thanh.

Phụ nữ Công an tỉnh Hậu Giang tiếp thêm nghị lực cho các con đỡ đầu là trẻ mồ côi- Ảnh 1.

2 cháu là con của hội viên Đinh Thị Tố Quyên, lao động hợp đồng Phòng Hậu Cần, Công an tỉnh Hậu Giang, yên tâm học tập khi được Ban Phụ nữ Công an tỉnh đỡ đầu

Sau khi cha 2 cháu mất, cuối năm 2023, mẹ 2 cháu là hội viên Đinh Thị Tố Quyên bị đột quỵ. Sức khỏe chị Quyên đến nay đã ổn định, nhưng vẫn phải tiếp tục điều trị theo phác đồ của bệnh viện.

Thấu hiểu hoàn cảnh gia đình chị Quyên và 2 cháu nhỏ, Ban Phụ nữ Công an tỉnh Hậu Giang đã nhận đỡ đầu 2 cháu mồ côi cha với số tiền 900 ngàn đồng cháu/quý, hỗ trợ 2 cháu học tập, sinh hoạt.

Cùng với gia đình chị Tố Quyên, cách đây gần một năm, một hội viên khác là cán bộ của Phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Hậu Giang đã mất do bệnh hiểm nghèo. Chị ra đi, để lại chồng và 2 con nhỏ, gia đình chị gặp rất nhiều khó khăn.

Đồng cảm cùng 2 gia đình có các cháu bé mồ côi cha và mẹ, một mạnh thường quân đã hỗ trợ 4 cháu nhỏ mồ côi số tiền 15 triệu đồng.

Đến nay, Ban Phụ nữ Công an tỉnh Hậu Giang đã nhận đỡ đầu 13 trẻ mồ côi và trẻ có hoàn cảnh khó khăn. Nguồn kinh phí đều do cán bộ, hội viên Ban Phụ nữ Công an tỉnh đóng góp.

Ban phụ nữ Công an tỉnh mong muốn nhận được nhiều hơn tình cảm và những tấm lòng của các mạnh thường quân, để giúp các cháu bé mồ côi trên địa bàn tỉnh có điểm tựa, tiếp thêm nghị lực cho các cháu mồ côi vững tin vào cuộc sống, nỗ lực học tập, vượt qua hoàn cảnh khó khăn của gia đình.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm