• Mới cập nhật:

Xã hội

Phụ nữ Hải Dương với 71 công trình/phần việc thiết thực chào mừng Đại hội phụ nữ toàn quốc

K.L 07/03/2022 - 12:02 (GMT+7)

Công trình "Khuôn viên nhà văn hóa phụ nữ tự quản" của Hội LHPN TP Chí Linh được chọn là 1 trong 13 công trình tiêu biểu toàn quốc

Trong số 71 công trình/phần việc vượt khó, sáng tạo, hiệu quả thiết thực chào mừng Đại hội phụ nữ toàn quốc có 2 công trình được TƯ Hội lựa chọn trong số 130 công trình

Thiết thực Kỷ niệm 112 năm ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2022) và 1982 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, chào mừng Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027, các cấp Hội LHPN tỉnh Hải Dương đã tổ chức, triển khai thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa để chào mừng các sự kiện trong trọng này.

Theo Ban thường vụ Hội LHPN tỉnh Hải Dương, tính đến nay đã có 71 công trình/phần việc vượt khó, sáng tạo, hiệu quả thiết thực được đánh giá cao. Trong đó 2 công trình Thu gom phế liệu xây dựng công trình "Khuôn viên nhà văn hóa phụ nữ tự quản" của Hội LHPN TP Chí Linh và "Đi tìm ánh sáng cho những mảnh đời khiếm khuyết" của Hội PN Công An tỉnh được TW Hội lựa chọn trong số 130 công trình, phần việc vượt khó, sáng tạo, hiệu quả của phụ nữ cả nước. Công trình của Hội LHPN TP Chí Linh đã được bình chọn là 1 trong 13 công trình phần việc xuất sắc, tiêu biểu nhất toàn quốc.

Hải Dương: Nhiều hoạt động ý nghĩa chào mừng Đại hội phụ nữ toàn quốc  - Ảnh 1.

Công trình thu gom phế liệu của Hội LHPN Hải Dương nhận được sự đồng tỉnh, ủng hộ của toàn thể cán bộ hội viên cơ sở

Cho đến nay, Hội LHPN các cấp trong tỉnh Hải Dương đang tích cực vận động nguồn lực trong hệ thống Hội và từ các nhà hảo tâm để triển khai thực hiện Chương trình "Mẹ đỡ đầu". Điển hình có các đơn vị như Hội LHPN huyện Gia Lộc, TP Hải Dương, TP Chí Linh đã kết nối, vận động để nhận đỡ đầu được gần 60 cháu mồ côi... Hội LHPN tỉnh dự kiến tổ chức Lễ phát động Chương trình "Mẹ đỡ đầu" vào ngày 15/3/2022.

Các cấp Hội cũng đã xây dựng được 40 công trình khuôn viên phụ nữ  tự quản, vườn hoa, đường hoa, đường cây xanh; trồng 65.370 cây xanh các  loại. Riêng Hội LHPN tỉnh tổ chức trồng 22 cây xanh trong khuôn viên đền thờ tiến sĩ Nguyễn Thị Duệ tại xã Văn An, TP Chí Linh.

Hải Dương: Nhiều hoạt động ý nghĩa chào mừng Đại hội phụ nữ toàn quốc  - Ảnh 2.

Công trình nước sạch chào mừng Đại hội phụ nữ toàn quốc XIII của xã Thất Hùng, thị xã Kinh Môn, TP Hải Dương

Chị em hội viên phụ nữ toàn tỉnh cũng tích cực đăng tải, chia sẻ nhiều hình ảnh đẹp về áo dài trên các trang mạng xã hội; Hội LHPN một số huyện, TP tổ chức cuộc thi "Duyên dáng áo dài" tới toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và hội viên phụ nữ;…

Tích cực hưởng ứng nhắn tin ủng hộ để xây dựng sinh kế cho phụ nữ biên cương. Dự kiến Hội LHPN tỉnh sẽ tổ chức đoàn công tác đi thăm, tặng quà cho hội viên, phụ nữ xã Sen Thượng, huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên, vào cuối tháng 3/2022.

Hải Dương: Nhiều hoạt động ý nghĩa chào mừng Đại hội phụ nữ toàn quốc  - Ảnh 3.

Chương trình "Mẹ đỡ đầu" được triển khai ở nhiều cơ sở Hội trong tỉnh

Hiện nay, công tác tuyên truyền trên các kênh thông tin: thay khung hình đại diện, trang bìa trên Facebook, Zalo; đăng tải, chia sẻ thông tin, Trailer Đại hội; treo khẩu hiệu, bang rôn tại trụ sở, trên các trục đường đều được toàn thể cán bộ, hội viên phụ nữ tỉnh rộn rã vào cuộc, ủng hộ để chào mừng Đại hội phụ nữ toàn quốc lần này.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm