• Mới cập nhật:

Xã hội

Phụ nữ Hưng Yên hỗ trợ phụ nữ nghèo tỉnh Điện Biên tổng trị giá hơn 200 triệu đồng

Lê Thị Hiền (Hội LHPN tỉnh Hưng Yên) 19/04/2021 - 17:53 (GMT+7)

Bà Doãn Thị Nguyệt, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Hưng Yên (thứ 2 từ phải sang), cùng lãnh đạo các ngành tặng 3 mái ấm tình thương cho hội viên phụ nữ nghèo tại xã Nậm Kè, huyện Mường Nhé, mỗi mái ấm trị giá 30 triệu đồng

Hội LHPN Hưng Yên và các ban ngành trong tỉnh đã trao tặng hỗ trợ xây dựng 4 mái ấm tình thương cho hội viên phụ nữ nghèo khó khăn về nhà ở, tặng 10 suất quà cho gia đình chính sách, gia đình phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn… của tỉnh Điện Biên.

Từ ngày 13 đến 16/4, đoàn công tác liên ngành Hội LHPN-Bộ Chỉ huy quân sự -Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hưng Yên do bà Doãn Thị Nguyệt, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Hưng Yên, làm Trưởng đoàn đã thực hiện Chương trình Đồng hành cùng phụ nữ biên cương tại 2 xã của tỉnh Điện Biên (xã Phìn Hồ - huyện Nậm Pồ và xã Nậm Kè - huyện Mường Nhé).

Xã Phìn Hồ và xã Nậm Kè là 2 xã có đường biên giới dài tổng cộng trên 25km, đời sống của người dân trong đó có phụ nữ còn nhiều khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo chiếm trên 60%, đa số chị em không biết chữ, chủ yếu sống bằng nghề nông-lâm nghiệp, phụ thuộc nhiều vào thiên nhiên...

Phụ nữ Hưng Yên hỗ trợ phụ nữ nghèo tỉnh Điện Biên hơn 200 triệu đồng - Ảnh 1.

Đoàn công tác khám bệnh miễn phí cho phụ nữ nghèo ở Điện Biên

Đoàn công tác đã trao tặng hỗ trợ xây dựng 4 mái ấm tình thương cho hội viên phụ nữ nghèo khó khăn về nhà ở, tặng 10 suất quà cho gia đình chính sách, gia đình phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, 20 suất học bổng cho học sinh nghèo vươn lên trong học tập, tư vấn chữa bệnh và cấp phát trên 80 suất thuốc bổ cho chị em phụ nữ, tặng khẩu trang, nước sát khuẩn cho Hội LHPN 2 xã với tổng trị giá trên 200 triệu đồng. Nhân dịp này, Đoàn công tác cũng đã đến thăm, động viên, tặng quà các chiến sĩ tại Đồn biên phòng Nậm Kè.

Từ kết quả thực hiện Chương trình Đồng hành cùng phụ nữ 2 xã Phìn Hồ và Nậm Kè năm 2021 và qua khảo sát trong chuyến công tác lần này, Đoàn công tác sẽ tham mưu với lãnh đạo 3 ngành tiếp tục phối hợp, huy động nguồn lực xã hội hóa để xây dựng kế hoạch, thực hiện các hoạt động thiết thực hỗ trợ phụ nữ, trẻ em 2 xã trong những năm tiếp theo.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm