• Mới cập nhật:

Xã hội

Phụ nữ huyện đảo Cô Tô hưởng ứng Tuần lễ Áo dài

Hoàng Phương - Tuấn Dũng 07/03/2023 - 13:31 (GMT+7)
Tuần lễ tôn vinh áo dài do Trung ương Hội LHPNVN phát động (1/3 - 8/3/2023) được các cấp Hội LHPN huyện Cô Tô (Quảng Ninh) nhiệt tình hưởng ứng góp phần quan trọng hiện thực hóa mục tiêu của Hội LHPN Việt Nam: Đưa giá trị áo dài trở thành Di sản văn hóa Việt Nam.
 Phụ nữ huyện đảo Cô Tô gìn giữ và quảng bá Di sản văn hóa dân tộc - Ảnh 1.

CBCCVC, NLĐ nữ các cơ quan đơn vị mặc áo dài truyền thống 

Chiếc áo dài không chỉ mang vẻ ngoài duyên dáng, thanh lịch, chỉn chu mà áo dài còn có những ý nghĩa sâu sắc về văn hóa, về truyền thống, về chiều dài dựng và giữ nước của dân tộc Việt Nam. Hoạt động này đã nhận được sự hưởng ứng của toàn bộ cán bộ, công nhân viên chức, người lao động trong các cơ quan, công sở, trường học, nơi làm việc đã tạo nên một nét đẹp văn hóa nơi công sở khiến không khí làm việc nhẹ nhàng, vui tươi và dường như vì thế mà đạt hiệu quả hơn.

 Phụ nữ huyện đảo Cô Tô gìn giữ và quảng bá Di sản văn hóa dân tộc - Ảnh 2.

Bà Chu Thanh Diện - Chủ tịch Hội LHPN huyện Cô Tô - cho biết : "Không chỉ trong Tuần lễ Áo dài, trong những năm gần đây, chiếc áo dài truyền thống của dân tộc đã trở nên gần gũi và được cán bộ, công nhân viên chức, người lao động và hội viên phụ nữ sử dụng thường xuyên hơn trong các sự kiện quan trọng của các đơn vị, địa phương".

Là chi hội có số hội viên chủ yếu là lao động nông, ngư nghiệp ít khi có dịp diện những chiếc áo dài truyền thống, việc Trung ương Hội phát động tuần lễ Áo dài cũng là dịp để các chị em được thể hiện sự duyên dáng của mình sau những ngày lao động vất vả. Chị Nguyễn Thị Thuyết, hội viên chi hội phụ nữ khu 4 cho biết :"Mặc trên người tà áo dài truyền thống của dân tộc, chị em chúng tôi cảm thấy mình duyên dáng hơn, dịu dàng hơn. Tuần lễ áo dài do Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động là hoạt động có ý nghĩa với chị em chúng tôi, giúp chúng tôi thêm yêu thương và trân trọng bản thân mình hơn".

 Phụ nữ huyện đảo Cô Tô gìn giữ và quảng bá Di sản văn hóa dân tộc - Ảnh 3.

Duyên dáng trong tà áo dài, chị em hội viên của Chi hội phụ nữ khu 4 chọn bãi đá Móng Rồng làm địa điểm chụp những bức ảnh đẹp 

Bên cạnh tôn vinh vẻ đẹp áo dài, các hội viên, phụ nữ còn tích cực giới thiệu cảnh quan di tích, danh lam thắng cảnh của huyện Cô Tô thông qua các hình ảnh chụp tại các điểm tham quan du lịch, di tích lịch sử qua đó vừa tôn vinh vẻ đẹp phụ nữ Việt Nam, vừa gắn liền với hình ảnh biển đảo quê hương và là hoạt động thiết thực đóng góp cho việc quảng bá hình ảnh, tiềm năng, lợi thế của huyện Cô Tô đồng thời góp thêm tiếng nói bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

 Phụ nữ huyện đảo Cô Tô gìn giữ và quảng bá Di sản văn hóa dân tộc - Ảnh 4.

Thông qua tà áo dài, phụ nữ huyện Cô Tô góp phần quảng bá hình ảnh, khẳng định chủ quyền biển đảo của Tổ quốc

Thông qua việc hưởng ứng Tuần lễ Áo dài, phụ nữ huyện Cô Tô đã đóng góp một phần quan trọng vào việc gìn giữ, tôn vinh vẻ đẹp và giá trị của trang phục áo dài, góp thêm tiếng nói để áo dài được đưa vào danh sách Di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia và xa hơn nữa là Di sản văn hóa thế giới.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm