• Mới cập nhật:

Yêu

Phụ nữ ngày càng quyến rũ thường có 3 đặc điểm này

BẢO ANH. 03/09/2022 - 12:00 (GMT+7)
Chỉ cần phụ nữ biết yêu bản thân, yêu đời, không ngừng làm giàu thêm suy nghĩ, nâng cao khả năng tự chủ, độc lập, họ sẽ ngày càng cuốn hút bất chấp tuổi tác. 

Phụ nữ ở mỗi độ tuổi khác nhau đều mang những vẻ đẹp khác nhau. Nếu vẻ đẹp của một cô gái trẻ là sự tự nhiên như tạc thì vẻ đẹp của một người phụ nữ trung niên là sự chín chắn và quyến rũ.

Ai đó từng nói thời gian là kẻ thù lớn nhất của phụ nữ khi để lại những nếp nhăn trên làn da vốn căng mọng của tuổi xuân thì. Nhưng thời gian cũng là người bạn tốt nhất của phụ nữ khi nó có thể làm cho sức quyến rũ của họ ngày một được bồi đắp thêm. 

Phụ nữ thường muốn trẻ mãi không già nhưng đâu ai có thể vượt qua được sự lão hoá. Mặt trời và mặt trăng xoay vòng, bốn mùa luân phiên, thoắt cái đã thêm một tuổi. Song những người phụ nữ ngày càng cuốn hút, quyến rũ bất chấp tuổi tác thường có 3 đặc điểm này:

1. Yêu bản thân, yêu cuộc sống

Một người phụ nữ thực sự hấp dẫn phải là một người phụ nữ yêu bản thân và cuộc sống của mình. Đó không phải khẩu hiểu để hô mà thực sự phải thấm sâu vào từng hơi thở, phản ánh một cách trực quan trong cuộc sống hàng ngày. 

Một người phụ nữ biết yêu bản thân, yêu đời sẽ chú ý đến hình ảnh của mình và ăn mặc chỉn chu. Họ như vậy không phải để làm hài lòng người khác mà để làm hài lòng chính mình. Quần áo không cần sang trọng, đắt tiền nhưng phải sạch sẽ, gọn gàng và tươm tất. Khi luôn xuất hiện trong tình trạng lôi thôi, không chỉ bạn mất điểm trong mắt người khác mà bản thân tâm trạng cũng dễ bị ảnh hưởng.

Người phụ nữ yêu mình, yêu đời cũng sẽ có thái độ không nhún nhường, không xu nịnh. Họ biết đâu là lúc cần buông bỏ, đâu là lúc cần dừng lại để không chìm sâu vào sai lầm. Người biết yêu bản thân sẽ được người khác đánh giá cao và yêu thương; người yêu cuộc sống sẽ được người đời đối xử trân trọng.

2. Chu đáo và kỷ luật tự giác

Sự quyến rũ của một người phụ nữ là 3 điểm ở bên ngoài và 7 điểm ở bên trong. Nội tâm chủ yếu bao gồm tư tưởng, tu dưỡng bản thân, khí chất, tài năng, tư cách... Điều đặc biệt của người phụ nữ quyến rũ bất chấp tuổi tác thể hiện ở phương diện tu dưỡng bản thân. Một người phụ nữ chu đáo thường vui vẻ và một người phụ nữ lịch sự thường dịu dàng, đoan trang. Những người như vậy như một làn gió xuân, đem đến cho người đối diện cảm giác rất thoải mái, dễ chịu. 

Có rất nhiều phụ nữ từng là người trong mộng của bao chàng trai nhưng càng về sau lại càng mất đi sức hút. Họ chôn chặt cuộc đời mình trong 4 bức tường nhà bếp, quanh quẩn bản thân với những công việc nhà lặt vặt, miệng luôn thường trực lời phàn nàn, mắng nhiếc chồng con. Khi được hỏi, họ sẽ ca thán rằng đó là do cuộc sống xô đẩy, người chồng đã khiến họ trở nên như thế. Không thể phủ nhận yếu tố đó có tồn tại nhưng trách nhiệm chính vẫn thuộc về bản thân người phụ nữ này.

Một người phụ nữ thực sự chu đáo và biết vun vén sẽ luôn có sự kiên trì của riêng mình và không dễ dàng bị thay đổi bởi bất kỳ ai hay bất cứ điều gì. Họ dù ở trong mối quan hệ nào cũng sẽ sống là chính mình, có ước mơ và hoài bão, kỷ luật và tu dưỡng bản thân. Một người phụ nữ như vậy ở tuổi nào cũng toát lên vẻ hấp dẫn.

3. Độc lập và tự hoàn thiện

Trong xã hội ngày nay, ngày càng có nhiều phụ nữ độc lập. Họ có kiến thức, lý tưởng và dám theo đuổi ước mơ của mình, dù làm việc trong lĩnh vực nào cũng có thể sớm khẳng định vị trí. Cũng có những người nhìn phụ nữ độc lập với con mắt xa lạ, cho rằng không nên đấu tranh như đàn ông và điều đó làm mất đi tính độc lập của phụ nữ. Tuy nhiên, đa phần những người có định kiến như vậy với phụ nữ độc lập là vì họ kém cỏi và cảm thấy lo sợ, ghen tức. Trên thực tế, phụ nữ độc lập và tự chủ là những người hấp dẫn nhất, và được nhiều người chân thành đánh giá cao.

Phụ nữ mạnh mẽ luôn toả ra sức cuốn hút rất đặc biệt. Họ không cần dựa dẫm vào ai để sống, có trách nhiệm với chính cuộc đời mình. Đối mặt với thăng trầm của cuộc sống, họ không sợ hãi và cũng không thu mình lại mà sẽ đối mặt với thái độ tích cực. 

Cuộc sống này vốn không dễ dàng với cả đàn ông và phụ nữ. Dù là phái nào cũng không nên dựa dẫm vào ai mà cần có ý thức độc lập, tự hoàn thiện bản thân, trong gia đình đôi bên cùng nhau san sẻ gánh nặng. 

Dựa vào núi, núi sẽ lở; dựa vào người, người sẽ chạy. Trên thế gian này, chỗ dựa vững chắc nhất của bạn là chính bạn. Hãy không ngừng học hỏi để củng cố khả năng của mình, làm giàu thêm tâm trí và là người làm chủ cuộc đời. Đặc biệt, phụ nữ tuổi trung niên nên hiểu rằng sự độc lập và hoàn thiện bản thân là nét quyến rũ lớn nhất. 

Phụ nữ muốn mình luôn rạng rỡ và quyến rũ. Nhưng thời gian thật tàn nhẫn, trên gương mặt ấy rồi sẽ xuất hiện những nếp nhăn, vết đồi mồi khiến không ít người dần mất tự tin khi bước sang tuổi trung niên. Tuy nhiên, trên thực tế, chỉ cần phụ nữ biết yêu bản thân, yêu đời, không ngừng làm giàu thêm suy nghĩ, nâng cao khả năng tự chủ, độc lập, họ sẽ ngày càng cuốn hút bất chấp tuổi tác. 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm