Phụ nữ Phù Đổng khiến đoạn đường đê nhiều đá sỏi “nở hoa” để chào mừng đại hội đảng bộ các cấp

Trường Hùng
09/07/2020 - 08:30
Phụ nữ Phù Đổng khiến đoạn đường đê nhiều đá sỏi “nở hoa” để chào mừng đại hội đảng bộ các cấp

Phụ nữ Phù Đổng khiến đoạn đường đê nhiều đá sỏi “nở hoa” để chào mừng đại hội đảng bộ các cấp

Từ đoạn đường đê có nhiều đá sỏi và cỏ dại, bằng nỗ lực của mình, Hội LHPN xã Phù Đổng (huyện Gia Lâm, TP. Hà Nội) đã khiến khoảng đất này ánh lên những bông hoa tím vàng.

Phụ nữ xã Phù Đổng xây dựng đường hoa kiểu mẫu ven đê chào mừng đại hội Đảng bộ các cấp

Thể hiện vai trò của phụ nữ trong xây dựng nông thôn mới và hướng tới Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, Hội LHPN xã Phù Đổng (huyện Gia Lâm, TP. Hà Nội) đã triển khai xây dựng tuyến đường hoa kiểu mẫu ven đê Phù Đổng.

Đây là tuyến đường đầu tiên trong 6 tuyến đường hoa kiểu mẫu được xây dựng trên địa bàn huyện Gia Lâm, để hướng tới Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Gia Lâm lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Theo đó, tuyến đường hoa kiểu mẫu "Xanh - Sạch  - Đẹp - Nở hoa" ven đê Phù Đổng dài 420m, diện tích 550m2, được chị em phụ nữ triển khai thực hiện trong vòng 18 ngày (từ 1/3-18/3/2020) với tổng kinh phí trên 70 triệu đồng.

Chia sẻ về tuyến đường này, bà Vũ Lan Anh, Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện Gia Lâm cho biết: "Qua phong trào thi đua đoạn đường nở hoa, chúng tôi đã xây dựng khoảng 94 đoạn đường nở hoa trên địa bàn toàn huyện. Tuy nhiên, những đoạn đường này do người dân hoặc hội phụ nữ của các đơn vị tự lựa chọn, sau đó trồng chứ chưa có khuôn mẫu nhất định – có đoạn đường ngắn, đoạn đường dài, có đoạn đường trồng hoa xen kẽ, trồng rất nhiều loại hoa. Bởi vậy, trên cơ sở các đường hoa kiểu mẫu đã được triển khai, Hội LHPN huyện đã lựa chọn các tuyến đường phù hợp và giao cho các cơ sở hội cắt tỉa, để đảm bảo tuyến đường hoa này tạo điểm nhấn cảnh quan môi trường".

Không dừng lại ở đó, Hội LHPN huyện còn mong muốn, người dân địa phương mỗi khi đi qua, nhìn vào những tuyến đường hoa do hội phụ nữ trồng và đảm nhận thì họ sẽ thấy được rằng, việc cùng chung tay tham gia bảo vệ môi trường và làm đẹp cảnh quan không gian sống có một ý nghĩa to lớn.

"Từ ngày tuyến đường hoa kiểu mẫu được hình thành, người dân cũng có ý thức hơn, không còn tình trạng vứt rác không đúng nơi quy định trên đoạn đường này", bà Đào Thị Thu Thủy, Chi Hội trưởng Chi hội Phụ nữ thôn Phù Dực 2, xã Phù Đổng cho hay.

Cũng theo bà Thủy, để có được tuyến đường đẹp như ngày hôm nay đằng sau đó có nhiều vất vả, cố gắng của các chị em phụ nữ. "Khu vực đê này mới đắp thêm đất, chứ trước có nhiều sành, sỏi, gạch, đá. Các chị em mang dụng cụ đi làm, về chị em nào cũng kêu quốc bị quằn, hỏng. Hơn nữa, nắng nôi, các chị em chăm sóc cũng vất vả. Như chiều 6/7, một số chị em đi từ hơn 1h, nắng quá nhưng cũng cố gắng dọn đến tận 7h tối mới xong được đoạn đường", bà Thủy chia sẻ.

Bà Nguyễn Thị Tuyết (77 tuổi, xóm Gạo, thôn Phù Dực 2) bày tỏ: "Từ khi đường này được xây dựng đã đẹp rồi, nay lại làm thêm đường hoa kiểu mẫu thì lại càng đẹp hơn".

"Phụ nữ xã Phù Đổng đã tham gia làm tuyến đường hoa để đường xanh – sạch – đẹp. Tôi rất cảm ơn và thấy không khí trong lành, mát, đẹp, những người dân đều có ý thức không để rác thải ra đường. Thấy gọn gàng sạch đẹp, tôi rất vui. Và chúng tôi rất là tự hào, từ ngày có đường hoa sạch – đẹp thế này thì dân phấn khởi làm ăn, chăm sóc cây đầy đủ, chăm tưới hàng ngày", bà Đàm Thị Trọng (67 tuổi) bày tỏ.

Được biết, thực hiện mô hình "Phụ nữ đảm nhận thực hiện xây dựng thôn, tổ dân phố xanh tươi, sạch đẹp", thời gian qua Hội LHPN huyện Gia Lâm đã xây dựng được 94 đường hoa sắc màu tại 22 xã, thị trấn; thành lập 42 câu lạc bộ, tổ phụ nữ tình nguyện vì môi trường với hơn 900 thành viên chăm sóc 279 đoạn đường tự quản, 9 đoạn đường cây xanh và 714 chậu hoa…

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

VIDEO
Thường trực Ban Bí thư gặp mặt, biểu dương 293 Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc

Thường trực Ban Bí thư gặp mặt, biểu dương 293 Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc

Sáng 18/10, trong khuôn khổ Chương trình biểu dương Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc năm 2023 với chủ đề "Những bông hoa tháng 10", Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban bí thư, Trưởng ban Tổ chức TƯ Đảng Trương Thị Mai đã có cuộc gặp mặt thân mật, động viên, biểu dương các đại biểu tham dự Chương trình.

Cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi

Cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi

Hướng tới kỷ niệm 115 năm Ngày sinh cố Phó Chủ tịch Quốc hội, cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập (10/10/1908 - 10/10/2023), Báo PNVN trân trọng giới thiệu Ký sự nhân vật "Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi".

Xúc động khoảnh khắc Quốc ca Việt Nam vang lên tại đấu trường World Cup nữ 2023

Xúc động khoảnh khắc Quốc ca Việt Nam vang lên tại đấu trường World Cup nữ 2023

Trong bài phát biểu của mình sau trận đấu gặp Đội tuyển Mỹ, HLV trưởng Mai Đức Chung đã chia sẻ về cảm xúc đặc biệt khi lần đầu tiên Quốc ca Việt Nam được vang lên ở đấu trường World Cup nữ: "Khi Quốc ca Việt Nam vang lên, cảm xúc của tôi dâng trào. Chúng tôi chưa bao giờ được đá World Cup. Nhưng bây giờ, cả thế giới đã được nghe Quốc ca Việt Nam. Đó là niềm vinh hạnh, hãnh diện!".

Đọc thêm