Phụ nữ Thanh Chương quảng bá du lịch qua tà áo dài truyền thống

Đình Nguyên
12/04/2022 - 23:32
Phụ nữ Thanh Chương quảng bá du lịch qua tà áo dài truyền thống

Tiết mục biểu diễn tôn vinh nét đẹp tà áo dài truyền thống tại buổi lễ tổng kết và trao giải

Ngày 12/4, Hội LHPN huyện Thanh Chương (tỉnh Nghệ An) đã tổ chức lễ tổng kết và trao giải cuộc thi online “Phụ nữ Thanh Chương với áo dài truyền thống gắn với hoạt động quảng bá tiềm năng du lịch huyện Thanh Chương năm 2022”.

Được triển khai từ ngày 28/2 đến 18/3/2022, sau khi phát động, cuộc thi đã nhận được 38 viddeo clip dự thi của 36 tập thể và 1 video của cá nhân; 9 ảnh dự thi của tập thể và 25 ảnh dự thi của cá nhân.

Theo đánh giá, nhiều tập thể, cá nhân dự thi đầu tư công phu, bài bản, thiết kế khoa học từ bố cục, âm thanh, lời bình; Hình ảnh sắc nét, trang phục đẹp, nhiều góc quay đẹp, sinh động, thu hút người xem. Các di tích lịch sử văn hóa, các điểm du lịch, các sản phẩm OCOP và làng nghề trên địa bàn được các tập thể, cá nhân dự thi thể hiện theo những cách độc đáo, nhân văn trong tà áo dài thướt tha, uyển chuyển, toát lên được nét đẹp của phụ nữ Việt Nam...

Phụ nữThanh Chương quảng bá du lịch qua tà áo dài truyền thống - Ảnh 3.

Bà Nguyễn Thị Quỳnh Hoa, Chủ tịch Hội LHPN Nghệ An, phát biểu tại buổi lễ

Đặc biệt, một số bài hát, bài thơ, những làn điệu dân ca ví giặm… do người dự thi tự sáng tác ca ngợi quê hương, ca ngợi công - dung - ngôn - hạnh của người phụ nữ Thanh Chương; giới thiệu về lịch sử, truyền thống anh hùng, cách mạng của các di tích lịch sử trên địa bàn... giúp cho mọi người vừa được trải nghiệm du lịch online thú vị, vừa hiểu, biết và yêu thêm các danh lam thắng cảnh, tiềm năng du lịch của Thanh Chương. Điển hình như các đơn vị: Thị trấn, Ngọc Sơn, Thanh Liên, Đại Đồng, Xuân Tường, …

Phụ nữThanh Chương quảng bá du lịch qua tà áo dài truyền thống - Ảnh 4.

Ban tổ chức trao giải cho các tập thể, cá nhân 

Tại buổi lễ tổng kết và trao giải, ban giám khảo cuộc thi đã lựa chọn được 9 giải chính, bao gồm: 1 giải đặc biệt; 1 giải nhất; 3 giải nhì; 4 giải ba; 11 giải khuyến khích và 17 giải phụ để trao giải cho các tập thể cá nhân.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm