• Mới cập nhật:

Yêu

Phụ nữ thời hiện đại có nhiều cách để vừa kiếm tiền vừa chăm lo gia đình

Hoài Thương 20/03/2020 - 07:50 (GMT+7)

Các khách mời tại buổi giao lưu “Vai trò phụ nữ trong thời đại mới” do Báo Phụ nữ Việt Nam tổ chức ngày 19/3.

Bí quyết kiếm tiền từ người nổi tiếng; kinh nghiệm tiếp cận nguồn tài chính an toàn; những câu chuyện rất đời về hoàn cảnh bất hạnh vì không có tiền… Tất cả tạo nên bức tranh cuộc sống muôn màu, được các khách mời chia sẻ tại buổi giao lưu do Báo Phụ nữ Việt Nam tổ chức vừa qua.

Ngày 19/3, Báo PNVN đã tổ chức chương trình livestream giao lưu "Vai trò phụ nữ trong thời đại mới" với sự hỗ trợ, đồng hành từ Công ty Home Credit Việt Nam. Chương trình được phát trực tiếp trên fanpage của báo tại địa chỉ: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Chương trình có sự góp mặt của Tiến sĩ Xã hội học Phạm Thị Thúy, diễn viên điện ảnh Vân Trang, chị Nguyễn Thị Huyền Trang – Trưởng phòng Tiếp thị sản phẩm công ty Home Credit Việt Nam.

Diễn Viên Vân Trang chia sẻ bí quyết làm giàu thời công nghệ.

Chia sẻ về vấn đề tìm nguồn tài chính kinh doanh, nữ diễn viên Vân Trang cho biết: Phụ nữ thời hiện đại vẫn có nhiều cách để vừa kiếm tiền vừa chăm lo cho gia đình. Hãy tận dụng mặt tốt của công nghệ hiện đại để làm giàu chính đáng. 

"Với những chị em đang bận lo con nhỏ hay ở nhà nội trợ vẫn có thể làm những việc liên quan đến cuộc sống chính mình. Quay clip về cuộc sống hằng ngày, về những điều hay…. Khi lượt tương tác cao, lượt xem nhiều thì bạn sẽ được nhận lại xứng đáng công sức bỏ ra. Bây giờ có nhiều phương tiện để chị em có thu nhập, bán hàng online cũng là một giải pháp… Chỉ cần làm việc tận tâm và uy tín, kết quả tốt đẹp sẽ đến với mình",  Vân Trang chia sẻ.

Diễn viên Vân Trang chia sẻ bí quyết làm giàu thời công nghệ - Ảnh 2.

Diễn viên Vân Trang chia sẻ tại chương trình

Còn chị Nguyễn Thị Huyền Trang – Trưởng phòng Tiếp thị sản phẩm công ty Home Credit Việt Nam cho biết, đối với các chị em nội trợ khi có nhu cầu về tài chính thì có thể cân nhắc giữa việc vay tiền mặt hoặc tận dụng những hình thức mua hàng trả góp để tránh phải chi trả một số tiền quá lớn tại một thời điểm. 

"Nếu có nhu cầu vay tiền mặt, chị em nên xem xét kỹ những điểm có lợi, hạn chế từ những nguồn vay: từ người thân bạn bè, từ ngân hàng hoặc các tổ chức tín dụng uy tín. Tuyệt đối không nên vay "nóng" tín dụng đen vì lãi suất cao và kéo theo nhiều hệ lụy khó lường." – chị Huyền Trang chia sẻ.

Diễn viên Vân Trang chia sẻ bí quyết làm giàu thời công nghệ - Ảnh 3.

Bà Nguyễn Thị Huyền Trang – trưởng phòng Tiếp thị sản phẩm công ty Home Credit Việt Nam

Ngoài ra, nếu lựa chọn hình thức vay ngân hàng hoặc các tổ chức tín dụng, chị em cần chú ý đến các thông tin như ngày thanh toán hằng tháng, lãi suất và số tiền hàng tháng phải trả. Đồng thời phải chú ý tính toán phương án trả nợ đúng số tiền, đúng hạn để tránh bị ghi nhận nợ xấu trên Trung tâm Thông tin tín dụng Quốc gia Việt Nam (CIC), sẽ ảnh hưởng đến khả năng vay sau này.

Diễn viên Vân Trang chia sẻ bí quyết làm giàu thời công nghệ - Ảnh 4.

Đại diện BTC tặng hoa cho khách mời tham gia chương trình.

Cùng liên quan đến vấn đề tài chính, theo tiến sĩ Xã hội học Phạm Thị Thúy, trên thực tế có những phụ nữ bị bạo lực gia đình nhưng không dám rời xa người đàn ông gây ra bạo lực vì họ không có tiền. Vì không độc lập về tài chính, lo sợ không có tiền nuôi con... đã khiến họ không dám dứt khoát lên tiếng. Đây là những trường hợp tôi gặp trong quá trình tham vấn nên tôi rất là xót xa. 

"Tôi rất thích tinh thần của Hội LHPN Việt Nam là phụ nữ phải độc lập, tự tin và Hội đã tạo ra nhiều chương trình, quỹ tín dụng cho phụ nữ, báo Phụ Nữ Việt Nam cũng lan tỏa điều này và Home Credit Việt Nam cũng hỗ trợ phụ nữ rất nhiều", TS Phạm Thị Thúy chia sẻ.

Công ty Tài chính TNHH MTV Home Credit Việt Nam hoạt động tại Việt Nam từ năm 2008, cung cấp sản phẩm tài chính tiêu dùng hàng đầu Việt Nam với ưu điểm vượt trội: nhanh gọn và đơn giản với nỗ lực đem lại sự hỗ trợ tài chính cho những người gặp khó khăn khi tiếp cận với nguồn vốn ngân hàng. Home Credit hiện là một trong những công ty dẫn đầu trong lĩnh vực vay tiêu dùng trả góp tại Việt Nam với 03 sản phẩm chính: cho vay trả góp xe gắn máy; cho vay trả góp hàng điện máy gia dụng, điện tử và cho vay trả góp tiền mặt. Bên cạnh đó, Home Credit cũng cho vay để khách hàng thanh toán chi phí đối với dịch vụ giáo dục, sức khỏe và thẻ tín dụng.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm