• Mới cập nhật:

Yêu

Phụ nữ từng đổ vỡ sở hữu 3 điểm quý giá

QUỲNH CHI (GHI) 18/11/2022 - 14:27 (GMT+7)

Ảnh minh họa

Quan niệm phụ nữ một lần đò là đàn bà cũ, ly hôn làm người phụ nữ bị giảm giá trị thật sự sai lầm.

Trước đây phụ nữ từng ly hôn thường bị chê bai, giễu cợt vì không giữ nổi chồng, kém cỏi không bảo vệ được hôn nhân dẫn đến đổ vỡ. Thực tế là có ai giữ được người muốn ra đi, một bên xây nhưng một bên luôn phá thì làm sao cuộc hôn nhân còn tiếp tục?

Quan niệm phụ nữ một lần đò là đàn bà cũ, ly hôn làm người phụ nữ bị giảm giá trị thật sự sai lầm. Giá trị của 1 người nằm ở tài năng, đạo đức của họ, chưa bao giờ bao gồm việc từng ly hôn hay chưa. Ngược lại, phụ nữ một đời chồng còn có thể coi như vật báu, vì họ sở hữu 3 điểm rất quý giá sau đây:

1. Tính cách chín chắn, bình tĩnh, không còn nông nổi

Đau thương từng trải qua khiến người phụ nữ trở nên trầm tĩnh, chín chắn hơn, chẳng còn những sốc nổi tuổi trẻ nữa. Họ cũng luôn giữ được bình tĩnh, tỉnh táo trước khó khăn, biến cố của cuộc sống bởi họ đã từng trải qua quá nhiều điều đau đớn lòng.

Có được người phụ nữ như thế, ai mà không muốn? Người chồng sẽ chẳng bao giờ phải lo lắng vợ gây sự vô cớ, hờn giận vu vơ hay phải “phát khùng” vì tính cách vợ trẻ con, nhõng nhẽo.

Ở người phụ nữ từng đi qua đổ vỡ, sự chín chắn và dịu dàng luôn hiện hữu. Thứ quý giá mà họ có thể cho chồng chính là vòng tay ôm dịu dàng, ấm áp và bình yên, để anh ấy luôn cảm thấy thoải mái, dễ chịu khi trở về nhà. Sau những mệt mỏi, lo toan ngoài cuộc sống, điều mà người đàn ông cần cũng chỉ là một chốn yên ả, dịu êm để trở về mà thôi.

2. Luôn độc lập

Phụ nữ từng ly hôn thấu hiểu sâu sắc một điều, chỉ có thể dựa vào chính mình mà đứng vững. Chồng nên là người bạn đồng hành để cùng sánh bước bên nhau, họ sẽ chẳng bao giờ có ý định dựa dẫm, ỷ lại, muốn chồng cung phụng mình mọi thứ. Ít nhất họ cũng lo được cho bản thân và con nhỏ, để nếu người đàn ông tồi ra đi thì họ vẫn có thể sống an nhiên tự tại.

Họ cũng không “bám nhằng nhẵng” theo chồng mọi nơi mọi lúc. Cảm xúc của họ không phụ thuộc hoàn toàn vào từng lời nói, hành động và bước đi của chồng mình. Đó là một người phụ nữ độc lập cả về kinh tế, cảm xúc và có cuộc sống riêng.

Hai người đi cùng nhau bao giờ cũng sẽ nhanh đến được đích hơn. Đàn ông mạnh mẽ, bản lĩnh đến đâu cũng chẳng muốn có một cây tầm gửi bám lên thân mình. Có một người phụ nữ độc lập bên cạnh, đó là ước mong của mọi đàn ông.

Ly hôn chắc chắn là điều không ai muốn, chỉ là khi lâm vào bước đường cùng. (Ảnh minh họa)

3. Luôn trân quý hạnh phúc gia đình

Từng mất đi rồi mới càng thêm trân quý, phụ nữ đi qua đổ vỡ là những người trân quý hạnh phúc gia đình hơn ai hết. Ly hôn chắc chắn là điều không ai muốn, chỉ là khi lâm vào bước đường cùng.

Nếu đã trân trọng, người vợ sẽ làm hết mình để giữ gìn tổ ấm mới. Rút kinh nghiệm từ những bài học trong quá khứ, cô ấy sẽ làm vô cùng tốt ở thời điểm hiện tại. Bởi vì cô ấy không bao giờ muốn nhìn thấy nỗi sầu muộn trên khuôn mặt cha mẹ vì lo lắng, sự ngây thơ đến đau lòng trong ánh mắt của những đứa trẻ và sự chông chênh khi ly hôn nữa.

Anh chồng nào không muốn một nữ chủ nhân hết lòng hết dạ, biết săn sóc như vậy cho căn nhà của mình? Có cô ấy bên cạnh, người chồng ắt sẽ sở hữu được một cuộc hôn nhân bình yên, vững chãi, là một tổ ấm đúng nghĩa.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm