Phụ nữ tuổi 40 muốn trẻ mãi hãy nhớ 4 món ăn nhiều, 2 món cần ăn ít

Đậu Đậu
02/06/2022 - 22:40
Phụ nữ tuổi 40 muốn trẻ mãi hãy nhớ 4 món ăn nhiều, 2 món cần ăn ít
Phụ nữ nếu muốn trẻ mãi không già nhất định phải kiểm soát được những thực phẩm mà mình tiêu thụ.

Lão hóa là một quá trình sinh lý bình thường mà mỗi chúng ta không ai tránh khỏi. Tuy không thể tránh được nhưng chúng ta lại có thể trì hoãn tốc độ lão hóa, để níu giữ làn da và sức khỏe lâu dài hơn.

image-11-dien-vien-nhi-han-quoc-duoc-yeu-thich-nhat-tu-truoc-den-nay-164740381929247.jpg

Phụ nữ tuổi 40 nếu muốn trì hoãn quá trình lão hóa, ngoài việc chăm sóc da và tập thể dục hàng ngày thì bạn cũng nên chú ý hơn đến chế độ ăn uống của mình. Thường xuyên ăn những thực phẩm dưới đây có thể giúp bạn trẻ trung hơn, giàu sức sống hơn so với bạn bè cùng tuổi.

Phụ nữ muốn trẻ mãi hãy nhớ 4 món nên ăn nhiều

1. Gạo đen

Nhiều người nghĩ rằng gạo chỉ có mỗi màu trắng nhưng thực tế là gạo cũng có nhiều loại và màu sắc như gạo đỏ, gạo nâu… Tuy nhiên, gạo đen mới chính là loại gạo thượng hạng nhất. Nó được mệnh danh như "ông hoàng của thế giới gạo" và là một loại ngũ cốc cao cấp có thành phần dinh dưỡng không thua kém bất kỳ thực phẩm nào.

Gạo đen chứa tương đối phong phú anthocyanins. Đồng thời cũng chứa một lượng nhất định hoạt chất flavonoid, ăn uống hợp lý có thể giúp trì hoãn quá trình lão hóa.

b6f30fc96e2a42aa8c8467d95ef088e7.jpeg

Hơn thế nữa, gạo đen còn chứa ít đường, nhiều Vitamin E cùng chất xơ hơn so với gạo lứt nguyên hạt. Nó thật sự là thần dược giúp thúc đẩy tiêu hóa cùng một trái tim khỏe mạnh.

2. Cà chua

Cà chua là một loại thực phẩm rất thông dụng trong đời sống, có vị chua chua ngọt ngọt được phái nữ vô cùng yêu thích. Ăn cà chua đúng cách thậm chí còn giúp làm chậm quá trình lão hóa.

Nghiên cứu cho thấy cà chua chứa tương đối phong phú vitamin C, đây là loại vitamin thúc đẩy hình thành collagen trên da. Hơn nữa nó còn có khả năng chống oxy hóa nhất định, giúp loại bỏ các gốc tự do dư thừa trong cơ thể, rất tốt cho việc làm đẹp và chống lão hóa.

3. Mật ong

Phụ nữ rất nên uống nước mật ong sau khi ngủ dậy vào mỗi buổi sáng, vì uống nước mật ong có thể giải độc tố, cải thiện tình trạng táo bón, thúc đẩy quá trình thải các chất cặn bã trong cơ thể. Đồng thời có thể ức chế sự kết tủa của melanin một cách hiệu quả, làm cho da khỏe mạnh, đều màu, hồng hào và trẻ trung hơn chỉ trong một thời gian ngắn.

1-honey-159789267384199711691-crop-15978926931752097225146.jpg

4. Bơ đậu phộng

Bơ đậu phộng rất giàu vitamin E, cũng có thể phát huy khả năng chống oxy hóa nhất định khi ăn đúng cách. Đồng thời phụ nữ thường xuyên ăn bơ đậu phộng có thể cải thiện sắc đẹp và làm chậm lão hóa rất hiệu quả.

2 món dù ngon cũng nên "nhịn miệng"

Kẹo

Lượng đường có trong kẹo tương đối cao, nếu chúng ta nạp vào cơ thể quá nhiều đường sẽ làm tăng tốc độ oxy hóa tế bào, đồng thời dẫn đến sản sinh ra các gốc tự do dư thừa trong tế bào, thúc đẩy lão hóa nhanh hơn.

Thịt chiên rán

Thịt được chiên trong dầu có thể gây ra quá trình viêm trong tế bào, dẫn đến việc phá hủy các sợi collagen - yếu tố đem lại độ săn chắc và đàn hồi cho da. Phụ nữ được khuyến cáo tránh ăn loại thịt này để không đẩy nhanh quá trình lão hóa.

9b67603a25a1400da1a3b57821abb56c.jpeg

Phụ nữ nếu muốn trẻ mãi không già, ngoài việc ăn uống những thực phẩm đã nêu trên thì cần hình thành thói quen nghỉ ngơi điều độ. Nhất định phải đi ngủ sớm và dậy sớm, uống nhiều nước hơn, tập thể dục thường xuyên... như vậy vừa giúp thúc đẩy quá trình bài tiết chất độc, vừa giúp trì hoãn quá trình lão hóa.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm