• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Phú Thọ: Nam sinh lớp 7 bị bạn cùng trường dùng điếu cày đánh hội đồng

Văn Long 26/03/2023 - 12:37 (GMT+7)

Hai mẹ con cháu B. tại Bệnh viện. Ảnh Báo PT

Từ cuối năm 2022 đến tháng 3/2023, cháu B thường xuyên bị nhóm bạn cùng trường đánh hội đồng bằng chân tay, gậy, thậm chí là… điếu cày. Đến ngày 8/3, cháu B. đã phải đến Trung tâm y tế huyện Yên Lập khám với triệu chứng khó thở, tức ngực, buồn nôn, đau đầu…

Liên quan đến việc em K.V.G.B. (lớp 7, trường THCS Xuân An, xã Xuân An, huyện Yên Lập, tỉnh Phú Thọ) thường xuyên bị đánh hội đồng khiến bị thương, phải nhập viện điều trị. Sở GD&ĐT tỉnh Phú Thọ đã có văn bản chỉ đạo giải quyết vụ việc.

Theo công văn này, Sở GD&ĐT đề nghị Phòng GD&ĐT Yên Lập chỉ đạo trường THCS Xuân An phối hợp với cơ quan công an, các cơ quan chức năng, phụ huynh học sinh và học sinh điều tra và giải quyết vụ việc, không để tái diễn, đồng thời ngăn chặn các vụ việc tương tự xảy ra trên địa bàn.

Tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm và xử lý theo quy định các tập thể và cá nhân có liên quan để sự việc xảy ra, ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý học sinh.

Tổ chức thăm hỏi, động viên, hỗ trợ kịp thời học sinh, giúp học sinh sớm ổn định sức khỏe và tâm lý để tiếp tục đi học. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục phòng, chống bạo lực học đường; giáo dục kỹ năng phòng, chống bạo lực học đường; kỹ năng phòng, chống tai nạn thương tích cho học sinh.

Sở GD&ĐT đề nghị Phòng GD&ĐT Yên Lập chỉ đạo thực hiện các nội dung trên, báo cáo kết quả thực hiện về Sở GD&ĐT trước ngày 31/3/2023.

Trước đó, từ cuối năm 2022 đến tháng 3/2023, cháu K.V.G.B thường xuyên bị nhóm bạn cùng trường đánh hội đồng bằng chân tay, gậy, thậm chí là… điếu cày. Đến ngày 8/3, cháu B. đã phải đến Trung tâm y tế huyện Yên Lập khám với triệu chứng khó thở, tức ngực, buồn nôn, đau đầu…

Sau khi nhận được đơn trình báo, nhiều cơ quan đã đến thăm hỏi, động viên cháu B. và gia đình. Đồng thời trường THCS Xuân An đã ngay lập tức gặp mặt các phụ huynh và học sinh có liên quan, yêu cầu các em viết bản tường trình và đình chỉ học 3 ngày với 2 em trực tiếp cầm đầu đánh em B.

Phụ huynh của các em học sinh hành hung B. cũng gửi lời xin lỗi tới gia đình cháu B., đồng thời mong muốn được hoà giải để các con có cơ hội sửa sai, cũng như mong muốn được chia sẻ phần viện phí điều trị với gia đình cháu B.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm