Phương Thanh lên tiếng việc bị nói hết thời: "Người nghệ sĩ cũng có những lần rơi vào bế tắc"

Tùng Ninh
03/06/2023 - 09:46
Phương Thanh lên tiếng việc bị nói hết thời: "Người nghệ sĩ cũng có những lần rơi vào bế tắc"
"Chỉ những người không có ý chí phấn đấu, tự đánh mất chính mình mới là kẻ hết thời"- Phương Thanh nói.

Mới đây, chương trình Khu vườn thanh âm đã lên sóng. Đây là chương trình âm nhạc đặc biệt giúp khán giả được đắm chìm vào những thanh âm của quá khứ, tuổi trẻ, của những năm tháng thanh xuân đầy mộng mơ, tươi sáng.

Chương trình tuần này có sự tham gia của Phương Thanh, ca sĩ đã gắn bó tên tuổi với quá khứ, tuổi thơ nhiều thế hệ khán giả qua những bài hit đình đám. Phương Thanh tâm sự:

"Tại chương trình này, những người nghệ sĩ như chúng tôi cảm thấy hạnh phúc khi được nhớ về dấu ấn vàng son của tuổi trẻ.

Đó là những kỷ niệm khi chúng tôi lần đầu bước chân lên sân khấu biểu diễn, là những dòng chữ nguệch ngoạc khi đặt bút viết lên lời ca đầu tiên hay số tiền cát xê đầu ít ỏi nhưng vô giá.

Chúng tôi tự hào khi nhớ lại kỉ niệm tuổi trẻ với những chuyến lưu diễn được trải dài từ Bắc chí Nam và thậm chí đi cả vào rừng sâu để mang đến cho khán giả bữa ăn tinh thần.

Đó là những món quà vô giá, là sự tự hào về bản thân chúng tôi, không tiền tài vật chất nào có thể đánh đổi được.

Phương Thanh lên tiếng việc bị nói hết thời: "Người nghệ sĩ cũng có những lần rơi vào bế tắc" - Ảnh 1.

Phương Thanh

Thời của chúng tôi là thời Làn Sóng Xanh, với những bài ca đình đám đã in hằn trong ký ức của hàng triệu khán giả Việt, mỗi khi nhắc lại đều khiến trái tim chúng tôi rung lên vì bồi hồi, xúc động.

Ký ức đó có cả những bức thư tay từ người hâm mộ được gửi đến, những chiếc đĩa CD hay những bản nhạc phim quen thuộc.

Với tôi, đây là một trong những chương trình âm nhạc mà bất kỳ nghệ sĩ nào cũng muốn tham gia. Ở đây, người nghệ sĩ không chỉ được hát với band nhạc, được hòa âm, phối khí một cách chuyên nghiệp mà họ còn cảm nhận được sự trân trọng. Chúng tôi được sống lại những ký ức đẹp và mỗi nghệ sĩ sẽ có một đêm nhạc của riêng mình".

Cũng tại chương trình tuần này, Phương Thanh phải đối diện với câu hỏi về chuyện đã có thời điểm khán giả đã quên mất tên tuổi của cô, xem cô là ca sĩ hết thời. Trước câu hỏi này, Phương Thanh thẳng thắn lên tiếng:

"Với tôi, người nghệ sĩ cũng có những lần rơi vào bế tắc bởi ngoài hành trình tỏa sáng trên sân khấu thì họ còn cả hành trình cơm áo, gạo tiền để chăm lo gia đình và sức khỏe bản thân.

Đúng là tôi đã trải qua một giai đoạn dài bị nói là hết thời, nhưng tôi muốn suy nghĩ tích cực hơn, rằng qua thời này thì mọi chuyện sẽ khác.

Chỉ những người không có ý chí phấn đấu, tự đánh mất chính mình mới là kẻ hết thời.

Những nghệ sĩ như tôi, nếu đã qua thời hoàng kim thì ở thời hiện tại vẫn có thể làm mới các bài hát cũ. Từ đó mang tặng khán giả những bản nhạc đầy cảm xúc mà không kém phần mới mẻ, sáng tạo".

Tiếp sau Phương Thanh là sự xuất hiện của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung. Tại chương trình tuần này, nam nhạc sĩ đã hé lộ một số câu chuyện phía sau những bản hit đình đám của mình.

Theo đó, chỉ vì mối tình đầu bỏ đi không một lời từ biệt mà nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đã tập tành viết nhạc rồi viết nên 20 ca khúc hay. Trong đó có rất nhiều bài hát đã làm nên tên tuổi của những ca sĩ nổi tiếng như Khánh Phương, Akira Phan, Nhật Tinh Anh…

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm