• Mới cập nhật:

Đẹp

Plank challenge: Đánh tan mỡ bụng cùng Minh Tú, Châu Bùi và Yến Xuân

Theo Jay - Ảnh: Tổng hợp 25/04/2020 - 15:27 (GMT+7)
Minh Tú, Châu Bùi, Yến Xuân và nhiều phái đẹp trên toàn thế giới bắt đầu tham gia Plank challenge để cùng nhau đánh bay mỡ bụng.

Yến Xuân plank với cường độ cao còn Minh Tú lại tranh thủ vừa tập vừa trang điểm mới chất! 

Plank là một bài tập khá phổ biến đối với giới gymer, đây là một trong những bài tập đốt năng lượng nhiều và nhanh nhất. Theo đó, plank chính là duy trì một vị trí tương tự như hít đất trong thời gian tối đa mà bạn có thể làm được. Có nhiều người là 1 phút 30 giây nhưng cũng có người thực hiện động tác này đến 13 phút tùy theo từng cấp độ. Plank phổ biến và khá đơn giản khi chỉ một tấm ván hay thảm trên sàn là đã thực hiện được động tác này.

Mới đây, dân mạng và giới ngôi sao Việt Nam nói riêng và trên toàn thế giới nói chung đã cùng nhau thực hiện một thử thách gọi là: Plank challenge, theo đó người tập sẽ phải thực hiện động tác này trong khoảng thời gian cao nhất đối với họ ở tại thời điểm đó,  hoặc có thể đưa ra những thử thách khó và mới lạ hơn kết hợp với plank để thử thách những người bạn thông qua các phương tiện truyền thông và mạng xã hội. 

Thử thách này thực sự bổ ích và giúp cho nhiều chị em cũng như nam giới giảm được mỡ bụng một cách nhanh chóng, lấy lại vòng hai săn chắc và thon gọn khi bạn chăm chỉ tập luyện trong mỗi ngày vòng 1 tháng.

Plank challenge: Đánh tan mỡ bụng cùng Minh Tú, Châu Bùi và Yến Xuân! - Ảnh 2.

Minh Tú vừa plank vừa trang điểm.

Plank challenge: Đánh tan mỡ bụng cùng Minh Tú, Châu Bùi và Yến Xuân! - Ảnh 3.

Châu Bùi cũng tích cực giảm mỡ bụng.

Plank challenge: Đánh tan mỡ bụng cùng Minh Tú, Châu Bùi và Yến Xuân! - Ảnh 4.

Hoa hậu Kỳ Duyên.

Plank challenge: Đánh tan mỡ bụng cùng Minh Tú, Châu Bùi và Yến Xuân! - Ảnh 5.

Phương Trinh Jolie.

Plank challenge: Đánh tan mỡ bụng cùng Minh Tú, Châu Bùi và Yến Xuân! - Ảnh 6.

Tuấn Trần.

Mặc dù plank rất phổ biến nhưng không phải ai cũng thực hiện đúng động tác, để giúp mọi người tập luyện đúng cách, Yến Xuân đã chỉ ra những điều cần nên lưu ý cũng như tập luyện plank theo 3 bước như sau: 

Bước 1: Chống khuỷu tay vuông góc với mặt phẳng (khuỷu tay vuông góc với cánh tay) hai tay có thể đấu vào nhau cho những ai mới tập luyện. 

Bước 2: Siết chặt cơ bụng và thở đều, hơi thở rất quan trọng và đây cũng là điểm mấu chốt giúp các bạn tập được thời gian lâu hơn. 

Bước 3: Kiễng chân nâng người lên, sao cho vai- bụng- chân trên một đường thẳng và giữ nguyên tư thế đến khi nào bạn không chịu được nữa thì thôi. Hãy nhớ giữ càng lâu mỡ bụng của bạn sẽ được đánh tan càng nhiều. Với người mới tập nên giữ 30 giây cho mỗi lần tập, còn đối với những bạn tập lâu thì thời gian hãy tăng dần theo từng ngày để cảm nhận rõ rệt sự thay đổi và tác dụng của bài tập này. 

Plank challenge: Đánh tan mỡ bụng cùng Minh Tú, Châu Bùi và Yến Xuân! - Ảnh 7.

Yến Xuân thường xuyên thực hiện các động tác Plank nâng cao trong mỗi lần tập.

Các lỗi thường gặp khi tập plank: nâng hông lên quá cao hoặc quá thấp sẽ đẩy trọng tâm đi sai hướng và phần mỡ bụng cũng không được đánh tan. Chưa siết bụng, đây là điều mọi người hay sai nhiều nhất, bởi vì bụng là bộ phận được chú trọng và tác động nhiều nhất trong bài tập, nếu không siết khi tập thì sẽ không có tác dụng. Bài Plank tập sai dễ dẫn đến đau lưng và có thể chấn thương. Nên mọi người cần lưu ý và thực hiện đúng từng động tác và hơi thở. Khi tập bài Plank truyền thống thuần thục rồi mình có thể tập những bài Plank kết hợp với mức độ khó hơn để sở hữu được body hoàn hảo hơn.

Plank challenge: Đánh tan mỡ bụng cùng Minh Tú, Châu Bùi và Yến Xuân! - Ảnh 8.

Các bà mẹ có con nhỏ cùng nhau thực hiện thử thách.

Plank challenge: Đánh tan mỡ bụng cùng Minh Tú, Châu Bùi và Yến Xuân! - Ảnh 9.

Rất nhiều bà mẹ yêu thích thử thách plank này.

Plank challenge: Đánh tan mỡ bụng cùng Minh Tú, Châu Bùi và Yến Xuân! - Ảnh 10.

Tập plank trên bãi cỏ xanh mướt.

Plank challenge: Đánh tan mỡ bụng cùng Minh Tú, Châu Bùi và Yến Xuân! - Ảnh 11.

Cô nàng này tập luyện tại nhà ở Singapore với thời gian là hơn 7 phút.

Plank challenge: Đánh tan mỡ bụng cùng Minh Tú, Châu Bùi và Yến Xuân! - Ảnh 12.

Những cặp bạn thân cũng cùng nhau tập luyện trực tuyến trong mùa dịch.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm