Luật và Đời

Podcast: Kỹ năng phòng chống xâm hại tình dục cho trẻ em dân tộc thiểu số

Nhóm PV 06/12/2023 - 09:40 PM
Theo Cục Trẻ em, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, từ năm 2020 đến hết tháng 9/2023, cả nước phát hiện 7.883 trường hợp trẻ em bị xâm hại, trong đó số vụ xâm tình dục trẻ em chiếm trên 80%. Đa số các vụ xâm hại tình dục trẻ em thường diễn ra ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số với diễn biến phức tạp.

Xâm hại tình dục trẻ em đang là câu chuyện nhức nhối tại nhiều địa phương có đông đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống. Một điểm nóng nổi lên đó là huyện Đắk Glei, tỉnh Kon Tum, chỉ tính riêng tại địa phương này từ đầu năm 2023 đến nay đã xảy ra 6 vụ xâm hại tình dục trẻ em. Đau lòng hơn, trong số những nạn nhân có bé gái mới chỉ 9 tuổi. 

Trong chương trình Podcast Kỹ năng mỗi ngày "Kỹ năng phòng chống xâm hại tình dục cho trẻ em dân tộc thiểu số", phóng viên Báo Phụ nữ Việt Nam đã có cuộc gặp gỡ, trao đổi cùng Trung tá Đinh Quốc Tuấn, Phó Trưởng phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Kon Tum, nhằm cung cấp cho bà con và các bạn những thông tin nhận biết tội phạm cũng như các lưu ý, phòng tránh và ứng phó với tội phạm xâm hại tình dục trẻ em. 

Podcast tiếng Giẻ Triêng: Kỹ năng phòng chống xâm hại tình dục cho trẻ em dân tộc thiểu số

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn