Luật và Đời

Podcast: Nhận diện chiêu trò lừa đảo qua mạng với phụ nữ dân tộc

11/10/2023 - 10:57 PM
Lừa đảo trên không gian mạng ngày nay vô cùng phức tạp và tinh vi, bọn xấu không từ bất cứ thủ đoạn nào. Vì vậy, để bảo vệ chính mình, người thân và bạn bè, mỗi người chúng ta cần trang bị những kiến thức cơ bản để nhận diện các chiêu trò; kịp thời cảnh báo những người xung quanh khi nhận thấy có nguy cơ, hoặc trình báo cơ quan chức năng xem xét, xử lý.

Các chuyên gia cho biết, đối tượng lừa đảo thường nhắm đến các bạn trẻ, người lớn tuổi, phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ ở nông thôn, vùng sâu, vùng xa và đồng bào dân tộc ít người… 

Vì vậy, chương trình Podcast Kỹ năng mỗi ngày sẽ giới thiệu những chia sẻ của các chuyên gia, cung cấp các thông tin mới nhằm giúp bà con nâng cao nhận thức, trang bị những kiến thức, kỹ năng cơ bản để bảo đảm an toàn thông tin trên không gian mạng; góp phần nhận diện các thủ đoạn, chiêu trò để phòng chống vấn nạn này. 

Podcast: Nhận diện chiêu trò lừa đảo qua mạng với phụ nữ dân tộc sẽ giới thiệu đến bà con một số câu chuyện điển hình mà nạn nhân chính là phụ nữ dân tộc ở vùng xa. Chỉ một chút thiếu cảnh giác, bà con có thể rơi vào bẫy của các chiêu trò lừa đảo vô cùng tinh vi. Nạn nhân có thể bị ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống hoặc bị mất khoản tiền rất lớn khi tin lời bọn xấu trên không gian mạng. 

Podcast: Nhận diện chiêu trò lừa đảo qua mạng với phụ nữ dân tộc có sự tham gia chia sẻ  của 2 chuyên gia: Luật sư Phan Thị Việt Thu - Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng TPHCM và anh Ngô Minh Hiếu - Chuyên gia giám sát an toàn thông tin trên không gian mạng quốc gia. Các chuyên gia sẽ cung cấp những thông tin mới, thiết thực và giúp bà con nhận diện những chiêu trò lừa đảo, tinh vi trên không gian mạng hiện nay. 

Podcast tiếng Ê Đê: Nhận diện chiêu trò lừa đảo qua mạng với phụ nữ dân tộc

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn