Chính trị - Xã hội

Podcast: Phát huy vai trò của phụ nữ Chăm trong giữ gìn nghề truyền thống và bản sắc văn hóa dân tộc

Nhóm PV 28/11/2023 - 12:22 PM
"Mẹ truyền, con nối" chính là nét đặc trưng trong bảo tồn nghề truyền thống cũng như văn hóa của người dân tộc Chăm. Tuy nhiên, hiện nay, điều đó đang trở thành nỗi trăn trở...

Người Chăm hiện là dân tộc đông dân thứ 16 trong cộng đồng các dân tộc đang chung sống trên đất nước Việt Nam. Ngoài vai trò làm chủ gia đình, phụ nữ Chăm đã và đang góp phần gìn giữ hồn của dân tộc mình, gìn giữ chế độ mẫu hệ qua nhiều hoạt động văn hóa truyền thống. Phụ nữ Chăm là nhân tố góp phần để nghề làm gốm cổ truyền của dân tộc được bảo tồn, lưu giữ qua thời gian. Những phụ nữ Chăm cần mẫn bên khung cửi, tạo ra những tấm vải thổ cẩm với nhiều hoa văn độc đáo để bảo tồn nét đẹp của trang phục truyền thống.

Tuy nhiên, hiện nay, gánh nặng kinh tế, cơm áo gạo tiền đã khiến nhiều người phụ nữ Chăm phải đấu tranh tư tưởng tiếp tục theo nghề truyền thống hay chọn nghề khác mưu sinh. Làm thế nào "Phát huy vai trò của phụ nữ Chăm trong giữ gìn nghề truyền thống và bản sắc văn hoá dân tộc"PNVN mời quý vị theo dõi Podcast Kỹ năng mỗi ngày để cùng tìm lời giải!

Podcast tiếng Chăm: Phát huy vai trò của phụ nữ Chăm trong giữ gìn nghề truyền thống và bản sắc văn hóa dân tộc

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn