Chính trị - Xã hội

Podcast: Tạo "sức đề kháng" với đạo lạ cho bà con dân tộc

Nhóm PV 03/09/2023 - 10:34 AM
Để tạo được “sức đề kháng” cho người dân với đạo lạ, không biết bao nhiêu giọt mồ hôi của cán bộ cơ sở, trong đó có cán bộ Hội LHPN, đã thấm đẫm trên những cung đường, trên nương, trên bản.

Song, vì cuộc sống ấm no của đồng bào, họ đã không quản ngại khó khăn, miệt mài thực hiện nhiệm vụ của mình, áp dụng những cách làm linh hoạt sáng tạo, tùy thuộc vào tình hình thực tế, chỉ với mong muốn người dân sẽ sớm hiểu được và quay trở lại với truyền thống của dân tộc, không bị kẻ xấu lợi dụng, lôi kéo. 

Trong số 1 của podcast "Để tránh bị dụ dỗ, lôi kéo theo đạo lạ, bà con dân tộc nên làm gì?", chúng tôi đã gửi tới bà con những thông tin để nhận diện về các âm mưu, hình thức, thủ đoạn lôi kéo người dân theo đạo lạ, tà đạo của các đối tượng xấu. Vậy, làm thế nào để nâng cao khả năng nhận biết, "miễn dịch" với đạo lạ, đây sẽ là nội dung mà chúng tôi sẽ gửi tới bà con trong số podcast số 2: Tạo "sức đề kháng" với đạo lạ cho bà con dân tộc.

Thông tin từ Ban Tôn giáo Chính phủ cho thấy, đạo lạ, tà đạo vẫn đang len lỏi trong đời sống của một bộ phận người dân. Tuy nhiên, các đối tượng xấu sẽ không thể có cơ hội tiếp cận, lôi kéo, dụ dỗ, tập hợp thành viên, lực lượng đi theo đạo lạ, tà đạo nếu như mỗi người đều có một "sức đề kháng" với loại hình này.

Để làm được điều đó, công tác tuyên truyền, bám bản, bám dân của cán bộ cơ sở là vô cùng quan trọng. Trong podcast "Kỹ năng mỗi ngày" hôm nay, phóng viên Báo Phụ nữ Việt Nam đã có cuộc trò chuyện, trao đổi với chị Ma Thị Quyên, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ xã Thượng Phùng, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang, về vấn đề này. Mời bà con và chị em cùng theo dõi.

Podcast tiếng Mông: "Tạo "sức đề kháng" với đạo lạ cho bà con dân tộc"

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn