Qua bác hàng xóm, tôi phát hiện ra bí mật của chồng tương lai

Dung Nguyễn
23/02/2023 - 12:44
Qua bác hàng xóm, tôi phát hiện ra bí mật của chồng tương lai

Ảnh minh họa

Có lẽ Kiên định để sau khi cưới về mới nói sự thật cho tôi biết. Nhưng ai ngờ được, tôi đã biết thông qua hàng xóm của anh.

Tôi và Kiên yêu nhau được nửa năm nay, còn 1 tuần nữa là chúng tôi sẽ tổ chức đám cưới. Trong thời gian yêu nhau, tôi thấy tính cách, công việc và gia thế của bạn trai đều tốt. Nhiều lần về chơi nhà, bố mẹ bạn trai đối xử với tôi rất tốt. Vì thế, tôi rất hạnh phúc khi sắp được làm vợ của Kiên.

Ngày hôm kia, tôi qua nhà Kiên không báo trước, đến nơi thì cổng khóa cửa. Tôi gọi điện cho bạn trai thì anh nói là đưa bố mẹ về quê ăn cỗ và hẹn tối gặp nhau. Lúc tôi định quay về thì bác hàng xóm gọi tôi vào chơi.

Thấy bác mời nhiệt tình quá, trước sau cũng là hàng xóm, đây là cơ hội để làm quen trước nên tôi dắt xe vào nhà bác ấy chơi. Bác ấy tên Thủy, bác hỏi về gia đình và công việc của tôi. Thấy bác ấy hiền lành, nói chuyện dễ nghe, tôi thật thà trả lời tất cả những câu hỏi của bác.

Bác Thủy bất ngờ hỏi công việc của Kiên hiện tại đang làm gì và tôi nói anh ấy làm bên thiết kế. Bác Thủy xua tay bảo gia đình chồng tương lai của tôi đang nói dối, mấy năm nay, Kiên không làm việc gì hết.

Thỉnh thoảng bác ấy qua chơi, thấy Kiên phải xin tiền mẹ uống cà phê hay đi chơi với bạn. Bác Thủy nói là ngày trước Kiên có đi làm nhưng lương thấp, không đủ ăn tiêu nên chán quá, ở nhà chơi và tiêu tiền của bố mẹ.

Nghe nói bố mẹ Kiên rất phiền não, hơn 60 tuổi mà phải vất vả làm lụng nuôi cậu con trai ngoài 30 tuổi. Họ chỉ mong Kiên sớm lấy vợ, hi vọng có gia đình, anh ấy sẽ chịu khó tu chí làm ăn. Bác Thủy nói nếu là cô gái khác sẽ để mặc kệ nhưng thấy tôi nhanh nhảu miệng, lần nào gặp cũng chào hỏi bác, vì vậy muốn tiết lộ bí mật nhà Kiên cho tôi biết. Tôi nên cân nhắc trước khi kết hôn, để về sống với nhau không phải hối hận.

Tôi thật sự rất biết ơn bác Thủy đã nói cho tôi biết tình trạng của Kiên hiện tại. Trở về nhà, tôi nghĩ nhiều, 1 người đàn ông kém cỏi, không có chí tiến thủ như Kiên, liệu tôi có nên lấy làm chồng không? Và sau khi cưới, anh ấy sẽ có chí tiến thủ hay lại ăn bám vợ đây? Mọi người cho tôi lời khuyên với.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

VIDEO
Thường trực Ban Bí thư gặp mặt, biểu dương 293 Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc

Thường trực Ban Bí thư gặp mặt, biểu dương 293 Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc

Sáng 18/10, trong khuôn khổ Chương trình biểu dương Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc năm 2023 với chủ đề "Những bông hoa tháng 10", Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban bí thư, Trưởng ban Tổ chức TƯ Đảng Trương Thị Mai đã có cuộc gặp mặt thân mật, động viên, biểu dương các đại biểu tham dự Chương trình.

Cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi

Cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi

Hướng tới kỷ niệm 115 năm Ngày sinh cố Phó Chủ tịch Quốc hội, cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập (10/10/1908 - 10/10/2023), Báo PNVN trân trọng giới thiệu Ký sự nhân vật "Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi".

Xúc động khoảnh khắc Quốc ca Việt Nam vang lên tại đấu trường World Cup nữ 2023

Xúc động khoảnh khắc Quốc ca Việt Nam vang lên tại đấu trường World Cup nữ 2023

Trong bài phát biểu của mình sau trận đấu gặp Đội tuyển Mỹ, HLV trưởng Mai Đức Chung đã chia sẻ về cảm xúc đặc biệt khi lần đầu tiên Quốc ca Việt Nam được vang lên ở đấu trường World Cup nữ: "Khi Quốc ca Việt Nam vang lên, cảm xúc của tôi dâng trào. Chúng tôi chưa bao giờ được đá World Cup. Nhưng bây giờ, cả thế giới đã được nghe Quốc ca Việt Nam. Đó là niềm vinh hạnh, hãnh diện!".

Đọc thêm