• Mới cập nhật:

Xã hội

Quan tâm, chăm lo tốt hơn đời sống của lực lượng Trường Sơn, nữ Trường Sơn

29/05/2019 - 03:07 PM
Ngày 29/5, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã có buổi gặp mặt thân mật với gần 70 nữ Trường Sơn tiêu biểu, đại diện các lực lượng: Bộ đội, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến, công nhân giao thông nhân dịp kỷ niệm 60 năm Ngày Mở đường Hồ Chí Minh, ngày truyền thống Bộ đội Trường Sơn (19/5/1959-19/5/2019) và 10 năm thành lập Hội nữ chiến sĩ Trường Sơn.

Tại buổi gặp mặt, đại diện Hội nữ chiến sĩ Trường Sơn, các bà, các chị đã phát biểu chia sẻ về những năm tháng hào hùng, sôi nổi, đầy nhiệt huyết của lớp lớp thanh niên thế hệ “xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước” và nêu những tâm tư, nguyện vọng, đề xuất, kiến nghị của lực lượng nữ Trường Sơn.

 

ts-1.jpg
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh phát biểu tại buổi gặp mặt. Tham dự buổi gặp mặt có Chủ tịch Hội LHPNVN Nguyễn Thị Thu Hà (bìa trái)

  

Phát biểu tại buổi gặp mặt, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã cảm ơn, ghi nhận và biểu dương những thành tích, những nỗ lực, đóng góp của lực lượng Trường Sơn nói chung, trong đó có nữ Trường Sơn nói riêng, góp phần to lớn vào cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cũng thông tin với các bà, các chị những nét khái quát về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, những thành tựu đã đạt được của đất nước trên nhiều lĩnh vực trong những năm vừa qua, về kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV, đang diễn ra tại thủ đô Hà Nội. Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh, những kết quả có được ngày hôm nay là do có sự đóng góp rất lớn của các thế hệ đi trước trong cuộc đấu tranh giành độc lập, tự do của dân tộc, trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

Bên cạnh những thành quả đạt được, Phó Chủ tịch nước cũng nêu lên những khó khăn, thách thức và những hạn chế của đất nước cần khắc phục trong thời gian tới. Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tiếp thu, ghi nhận những ý kiến, những băn khoăn, trăn trở, tâm tư, nguyện vọng của lực lượng nữ Trường Sơn. Phó Chủ tịch nước cũng đánh giá cao những nỗ lực của Hội nữ chiến sĩ Trường Sơn, Hội truyền thống Trường Sơn Việt Nam trong việc tập hợp, giao lưu, gặp mặt; tổ chức nhiều hoạt động mang lại ý nghĩa thiết thực như: Thiện nguyện, tri ân đồng đội, giúp đỡ chị em có hoàn cảnh khó khăn; các hoạt động giáo dục truyền thống: Về nguồn, xuất bản sách, triển lãm và làm phim tài liệu “Trường Sơn - một thời con gái”…

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh mong muốn, phát huy truyền thống “Anh hùng - bất khuất - trung hậu - đảm đang”, lực lượng nữ Trường Sơn tiếp tục tuyên truyền, vận động những người xung quanh, người thân trong gia đình chấp hành nghiêm túc các chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước; vận động con cháu nuôi dưỡng ý chí, khát vọng xây dựng nước Việt Nam hòa bình, thống nhất, độc lập, giàu mạnh như ước nguyện của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh khẳng định sẽ cùng lãnh đạo Đảng, Nhà nước quan tâm, chăm lo tốt hơn đời sống của những người có công với cách mạng, trong đó có lực lượng Trường Sơn, nữ Trường Sơn, đặc biệt là việc giải quyết các vấn đề tồn đọng về chính sách, những người có công còn chưa được công nhận, việc tìm kiếm hài cốt liệt sĩ…

 

dai-bieu1.jpg
Các đại biểu dự gặp mặt

 

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch Hội LHPNVN Nguyễn Thị Thu Hà đã bày tỏ sự biết ơn đối với các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã quan tâm tới các tầng lớp phụ nữ, trong đó có lực lượng nữ Trường Sơn. Chủ tịch Hội LHPNVN tiếp thu, lĩnh hội ý kiến phát biểu của Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và khẳng định sẽ cụ thể hóa các ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch nước trong các hoạt động thường xuyên, các chương trình, công tác của Hội. Đồng thời phối hợp chặt chẽ với Hội truyền thống Trường Sơn Việt Nam, Hội nữ chiến sĩ Trường Sơn trong việc đề xuất giải quyết các tồn đọng về chính sách và coi đây là một trong những nhiệm vụ Hội sẽ theo đuổi trong thời gian tới.

 

ts-2.jpg
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tặng quà các đại biểu dự gặp mặt

  

Buổi chiều cùng ngày tại Hà Nội diễn ra Giao lưu "Trường Sơn - thời con gái" do Hội LHPNVN và Hội Truyền thống Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh Việt Nam tổ chức.

Ý kiến của bạn
Nội dung có thể được biên tập lại trước khi xuất bản. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Không chứa liên kết
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm