Quang Bình (Hà Giang): Nhiều sản phẩm độc đáo từ rác tái chế

PV
21/09/2023 - 15:31
Quang Bình (Hà Giang): Nhiều sản phẩm độc đáo từ rác tái chế

Những sản phẩm từ rác tái chế do hội viên, phụ nữ Quang Bình làm

Hội LHPN huyện Quang Bình (tỉnh Hà Giang) vừa tổ chức Cuộc thi Sáng tạo sản phẩm từ rác tái chế. Nhiều sản phẩm độc đáo, ấn tượng từ rác tái chế được “ra đời” dưới đôi bàn tay khéo léo của các hội viên, phụ nữ Quang Bình.

Phát biểu khai mạc cuộc thi, bà Nguyễn Thị Quyên, Chủ tịch Hội LHPN huyện Quang Bình cho biết: Theo thống kê mới nhất, tổng chất thải rắn sinh hoạt phát sinh ở nước ta hiện nay  khoảng 24,5 triệu tấn, và chất thải rắn công nghiệp 8,1 triệu tấn. Trong đó rác thải nhựa và nilon đang trở thành vấn đề nan giải cấp bách. Điều đáng nói là việc xử lý và tái chế rác thải nhựa còn nhiều hạn chế khi có đến 90% rác thải nhựa được xử lý theo cách chôn, lấp, đốt và chỉ có 10% còn lại là được tái chế.

Quang Bình (Hà Giang): Nhiều sản phẩm độc đáo từ rác tái chế - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Thị Quyên, Chủ tịch Hội LHPN huyện Quang Bình (bên phải) tại gian hàng sản phẩm từ rác tái chế

Xuất phát từ thực trạng trên, nhằm mục đích tuyên truyền, nâng cao nhận thức tới cộng đồng dân cư về vai trò, ý nghĩa của việc tái chế rác thải, vật liệu thải để sáng tạo ra các sản phẩm hữu ích trong cuộc sống, góp phần tích cực vào công tác bảo vệ môi trường, Ban thường vụ Hội LHPN phối hợp với Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Quang Bình đã tổ chức phát động cuộc thi "Sáng tạo sản phẩm từ rác tái chế".

Quang Bình (Hà Giang): Nhiều sản phẩm độc đáo từ rác tái chế - Ảnh 2.

Các sản phẩm được sản xuất từ rác tái chế thành những đồ dùng, vật dụng có giá trị trong cuộc sống

Cuộc thi được phát động từ tháng 4 đến tháng 9.2023. Phong trào Sáng tạo sản phẩm từ rác tái chế đã thu hút được sự quan tâm, hưởng ứng của đông đảo hội viên, phụ nữ trên địa bàn toàn huyện. Trải qua 5 tháng phát động, các sản phẩm được sáng tạo từ rác tái chế lần lượt ra đời dưới đôi bàn tay khéo léo, bộ óc sáng tạo và một trách nhiệm vì môi trường xanh sạch đẹp. Cuộc thi có sự tham gia của 67 thí sinh từ 15 đội thi của các xã, thị trấn.

Quang Bình (Hà Giang): Nhiều sản phẩm độc đáo từ rác tái chế - Ảnh 3.

Cuộc thi có sự tham gia của 67 thí sinh từ 15 đội thi của các xã, thị trấn

Cuộc thi được tổ chức theo hai hình thức: Thi trực tuyến trên fanpage Hội LHPN huyện Quang Bình nhằm lan toả thông điệp "hãy tái chế rác thành vật dụng hữu ích" và" Biến rác thải thành tiền"…và thi trực tiếp thông qua đánh giá giá trị của các sản phẩm sáng tạo từ rác tái chế.

Tại Cuộc thi Sáng tạo sản phẩm từ rác tái chế trực tiếp, có  hơn 100  sản phẩm được sản xuất từ rác tái chế thành những đồ dùng, vật dụng có giá trị trong cuộc sống.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

VIDEO
Thường trực Ban Bí thư gặp mặt, biểu dương 293 Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc

Thường trực Ban Bí thư gặp mặt, biểu dương 293 Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc

Sáng 18/10, trong khuôn khổ Chương trình biểu dương Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc năm 2023 với chủ đề "Những bông hoa tháng 10", Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban bí thư, Trưởng ban Tổ chức TƯ Đảng Trương Thị Mai đã có cuộc gặp mặt thân mật, động viên, biểu dương các đại biểu tham dự Chương trình.

Cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi

Cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi

Hướng tới kỷ niệm 115 năm Ngày sinh cố Phó Chủ tịch Quốc hội, cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập (10/10/1908 - 10/10/2023), Báo PNVN trân trọng giới thiệu Ký sự nhân vật "Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi".

Xúc động khoảnh khắc Quốc ca Việt Nam vang lên tại đấu trường World Cup nữ 2023

Xúc động khoảnh khắc Quốc ca Việt Nam vang lên tại đấu trường World Cup nữ 2023

Trong bài phát biểu của mình sau trận đấu gặp Đội tuyển Mỹ, HLV trưởng Mai Đức Chung đã chia sẻ về cảm xúc đặc biệt khi lần đầu tiên Quốc ca Việt Nam được vang lên ở đấu trường World Cup nữ: "Khi Quốc ca Việt Nam vang lên, cảm xúc của tôi dâng trào. Chúng tôi chưa bao giờ được đá World Cup. Nhưng bây giờ, cả thế giới đã được nghe Quốc ca Việt Nam. Đó là niềm vinh hạnh, hãnh diện!".

Đọc thêm