• Mới cập nhật:

Khỏe

Quảng Bình: Sản phụ tử vong bất thường, người nhà quây kín bệnh viện

Nguyên Đạt 17/12/2019 - 14:48 (GMT+7)
Cho rằng các y, bác sĩ tắc trách dẫn đến cái chết của sản phụ Nga, người nhà của nạn nhân đã tụ tập rất đông tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam Cuba (TP Đồng Hới, Quảng Bình) để yêu cầu làm rõ.

Ngày 17/12, người thân của sản phụ Lê Thị Nga (34 tuổi, trú xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình) tập trung tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam Cuba Đồng Hới để yêu cầu phía bệnh viện làm rõ nguyên nhân tử vong của sản phụ sau ca sinh mổ.

Trước đó, khoảng 5h sáng cùng ngày, người nhà được báo chị Nga đã không qua khỏi sau gần 2 ngày nhập viện sinh con.

Quảng Bình: Sản phụ tử vong bất thường, người nhà quây kín bệnh viện  - Ảnh 1.

Nhiều người thân sản phụ quây kín Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam Cuba Đồng Hới yêu cầu làm rõ sự việc

Ngay sau khi thi thể sản phụ được đưa lên xe cấp cứu, người nhà liền giữ lại, yêu cầu phía bệnh viện làm rõ nguyên nhân cái chết của sản phụ. Đại diện gia đình cũng yêu cầu cơ quan điều tra vào cuộc để làm rõ nguyên nhân khiến sản phụ tử vong.

Ông Nguyễn Trung Kiên (45 tuổi, anh rể sản phụ) cho biết: "Chị Nga vào khám chờ sinh tại khoa Sản khoảng 8 giờ sáng ngày 15/12. Thai phụ được thử nước tiểu, lấy máu test để kiểm tra tình trạng sức khỏe. Đến 16 giờ cùng ngày, sản phụ được yêu cầu vào kiểm tra lần cuối trước khi chuẩn bị vào sinh thường. Khoảng một giờ sau đó, người nhà được yêu cầu vào ký giấy cam kết để cho sản phụ sinh. Khoảng 5h sáng ngày 17/12, người nhà được báo sản phụ không qua khỏi sau gần 2 ngày nhập viện sinh con. Hiện bé trai nặng 3,8kg đang được chăm sóc tại khoa Nhi của bệnh viện trong tình trạng yếu, tiên lượng xấu".

Quảng Bình: Sản phụ tử vong bất thường, người nhà quây kín bệnh viện  - Ảnh 2.

Người thân đau buồn sau khi được bác sĩ thông báo sản phụ tử vong

Trước sự việc, bác sĩ Nguyễn Văn Phong - Phó Giám đốc bệnh viện - đã đứng ra chia buồn với gia đình. Ông Phong hứa sẽ thành lập Hội đồng chuyên môn y khoa, cùng với Cơ quan điều tra làm rõ nguyên nhân, cung cấp kết quả điều tra cho gia đình.

Tại buổi làm việc, Cơ quan CSĐT Công an TP Đồng Hới ra quyết định trưng cầu Trung tâm giám định Y khoa - Pháp Y tỉnh Quảng Bình để giám định nguyên nhân cái chết của sản phụ Lê Thị Nga. Tuy nhiên, gia đình sản phụ Lê Thị Nga đã hội ý, đi đến thống nhất từ chối giám định và yêu cầu cơ quan chức năng sớm có văn bản trả lời kết quả về nguyên nhân cái chết trong thời gian sớm nhất.

Quảng Bình: Sản phụ tử vong bất thường, người nhà quây kín bệnh viện  - Ảnh 3.

Cơ quan chức năng đã đến hiện trường lắng nghe thông tin từ người thân sản phụ

Được biết, chồng của chị Nga đang lao động bằng nghề biển tại Hàn Quốc, khi biết tin vợ mất, anh đau đớn ngất xỉu trên tàu cá và đang được đưa vào bờ để làm thủ tục về quê.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm