• Mới cập nhật:

Xã hội

Quảng cáo thực phẩm Vi-Cumax Nano Curcumin có dấu hiệu lừa dối

19/08/2019 - 15:43 (GMT+7)
Ngày 19/8, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, trong thời gian vừa qua, sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vi-Cumax Nano Curcumin vi phạm quy định quảng cáo, có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng.

Cụ thể, theo Cục An toàn thực phẩm, thời gian gần đây trên trang web tiki.vn có quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vi- Cumax Nano Curcumin vi phạm quy định quảng cáo, có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng.

Trên website này, sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vi-Cumax Nano Curcumin được quảng cáo có đoạn như: Hỗ trợ hiệu quả điều trị chống viêm và ôxy hóa các bệnh về xương khớp, các cơ quan nội tiết (gan, mật, thận, tim mạch), giải độc, ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư xạ trị, làm đẹp da, trị nám da...

1c8b58a40904869e53da32a1c0d5110b.jpg
Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo, người tiêu dùng không mua thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vi-Cumax Nano Curcumin trên website vi phạm quy định quảng cáo

 

Sản phẩm này được Công ty TNHH nhà máy CURCUMIN Bắc Hà (thôn Nam Đội Thân, xã Nông Thượng, thành phố Bắc Kạn) công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm. Cục An toàn thực phẩm đã mời Công ty đến làm việc. Tuy nhiên, đại diện công ty khẳng định sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vi- Cumax Nano Curcumin đang quảng cáo trên web không phải do Công ty TNHH nhà máy CURCUMIN Bắc Hà thực hiện và chịu trách nhiệm về chất lượng và sẽ không được đảm bảo về chất lượng, an toàn theo công bố được cơ quan có thẩm quyền xác nhận.

Cục An toàn thực phẩm cho biết, Cục đang phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý. Trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý, Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng không mua thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vi-Cumax Nano Curcumin trên trang website/internet trên.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm