• Mới cập nhật:

Khỏe

Quảng Ngãi: Bệnh nhân Covid-19 sinh con gái nặng 3kg trong khu điều trị

Như Đồng 30/06/2021 - 14:55 (GMT+7)

Ca mổ thành công, bé gái chào đời trong niềm vui đặc biệt của y, bác sĩ và sản phụ

Sản phụ là bệnh nhân Covid-19 đã hạ sinh bé gái 3kg bằng phương pháp đẻ mổ ngay khi đang trong quá trình điều trị bệnh, với sự hỗ trợ của ê kíp từ Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Quảng Ngãi.

Trưa 30/6, bác sĩ Võ Hùng Viễn - Giám đốc Bệnh viện điều trị bệnh nhân Covid-19 của tỉnh Quảng Ngãi (cơ sở 1), cho biết: Một bệnh nhân Covid-19 vừa được mổ đẻ thành công khi vẫn đang trong quá trình điều trị bệnh. Sản phụ đặc biệt này là bệnh nhân 16249, sinh năm 1995, ngụ phường Phổ Thạnh, thị xã Đức Phổ. "Bệnh viện chuẩn bị sẵn sàng phòng mổ và các phương tiện, hỗ trợ vòng ngoài, còn ê kip mổ gồm 6 y, bác sĩ từ bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Quảng Ngãi", bác sĩ Viễn thông tin.

Thạc sĩ, bác sĩ Đoàn Tôn Lĩnh - người mổ chính cho sản phụ - kể: "Bé gái chào đời trong hoàn cảnh khá hi hữu, cân nặng 3kg. Hiện 2 mẹ con sức khỏe ổn định và tiếp tục được chăm sóc y tế đặc biệt, theo dõi sau sinh".

Sau khi mổ và chăm sóc, điều trị cho sản phụ, ê kip cũng sẽ thực hiện cách ly y tế theo quy định để phòng ngừa Covid-19. Bệnh viện này vừa được ông Đặng Văn Minh - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi - ký quyết định thành lập trong sáng 30/6 trên cơ sở trưng dụng cơ sở 2 Trung tâm y tế huyện Bình Sơn. Bệnh viện có quy mô 120 - 150 giường với có hơn 30 y, bác sĩ điều trị.

"Trong trường hợp cần thiết, đội ngũ y tế sẽ được tăng cường để đáp ứng việc điều trị bệnh nhân", bác sĩ Viễn thông tin thêm.

Tính đến sáng 30/6, Quảng Ngãi ghi nhận 72 ca dương tính với SARS-CoV-2 (ở xã Phổ Châu và phường Phổ Thạnh, thị xã Đức Phổ). Hiện những ca bệnh này đều đang được theo dõi, điều trị tại bệnh viện điều trị bệnh nhân Covid-19 của tỉnh Quảng Ngãi (cơ sở 1).

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm