• Mới cập nhật:

Khỏe

Quảng Ninh: Phong tỏa 1 thị trấn vì phát hiện có trường hợp nhiễm Covid-19

Nguyễn Long 30/01/2021 - 12:58 (GMT+7)

Cán bộ Trung tâm Y tế huyện Vân Đồn lên đường lấy mẫu xét nghiệm cho người dân. Ảnh: Mạnh Trường

UBND tỉnh Quảng Ninh vừa ban hành Công điện số 05/CĐ-UBND ngày 30/01/2021 về việc triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 tại huyện Vân Đồn.

UBND tỉnh Quảng Ninh vừa ban hành Công điện số 05/CĐ-UBND ngày 30/1, tiến hành triển khai các biện pháp cấp bách phong tỏa toàn bộ thị trấn Cái Rồng và giãn cách xã hội huyện Vân Đồn sau khi phát hiện trường hợp mắc Covid-19 tại đây.

Trước việc phát hiện 1 người dân thị trấn Cái Rồng, huyện Vân Đồn nhiễm Covid-19, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh yêu cầu toàn bộ huyện Vân Đồn thực hiện việc giãn cách xã hội kể từ 12h00 ngày 30/1 đến ngày 21/2/2021, theo nguyên tắc đảm bảo giãn cách xã hội, giữ khoảng cách giữa người với người, cộng đồng với cộng đồng; các cơ quan, đơn vị, cơ sở sản xuất phải đảm bảo khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang, thực hiện khử trùng, diệt khuẩn theo quy định.

UBND tỉnh yêu cầu người dân Vân Đồn ở nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm việc tại các cơ sở sản xuất kinh doanh; cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu không bị đóng cửa, dừng hoạt động và các trường hợp khẩn cấp khác; thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét khi giao tiếp; không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, bệnh viện và nơi công cộng.

Chủ tịch tỉnh Quảng Ninh cũng yêu cầu các lực lượng thực hiện phong tỏa tạm thời toàn bộ thị trấn Cái Rồng, huyện Vân Đồn và áp dụng nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ từ 12h trưa nay đến hết ngày 21/2/2021.

Công điện của tỉnh yêu cầu huyện Vân Đồn thực hiện ngay việc truy vết các trường hợp tiếp xúc với F0; lập các chốt kiểm soát đối với tất cả các khu vực có ca nhiễm F0 và có ca F1 trên địa bàn thị trấn Cái Rồng, không cho người ra - vào (trừ trường hợp cần thiết như cấp cứu, khám chữa bệnh… phải có ý kiến cụ thể của Ban Chỉ đạo cấp huyện).


Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm