• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Quảng Ninh: Tiêu hủy 1,5 tấn thực phẩm không rõ nguồn gốc

PV 17/06/2020 - 09:35 (GMT+7)

Ảnh minh họa: Lê Ngọc Phước

Tổ tuần tra đã phát hiện các thùng xốp chứa thịt vịt thành phẩm và nầm lợn đông lạnh, nhiều hộp đã rã đông, bốc mùi hôi thối. Tổng trọng lượng số thực phẩm không rõ nguồn gốc trên là khoảng 1,5 tấn.

Ngày 16/6, Tổ tuần tra kiểm soát Đồn Biên phòng Bắc Sơn (Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ninh) đã phát hiện, thu giữ và tiêu hủy 1,5 tấn thực phẩm không rõ nguồn gốc.

Cụ thể, vào khoảng 14 giờ, tại khu vực biên giới mốc 1353(1)+ 250 thuộc thôn Thán Phún (xã Bắc Sơn, thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh), trong quá trình tuần tra, kiểm soát, cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Bắc Sơn đã phát hiện một số đối tượng tập kết các thùng xốp ở khu vực bờ sông biên giới có biểu hiện nghi vấn.

Thấy Bộ đội Biên phòng, các đối tượng bỏ chạy và bỏ lại các thùng xốp.

Các thùng này chứa thịt vịt thành phẩm và nầm lợn đông lạnh, nhiều hộp đã rã đông, bốc mùi hôi thối. Tổng trọng lượng số thực phẩm không rõ nguồn gốc trên là khoảng 1,5 tấn.

Đồn Biên phòng Bắc Sơn đã hoàn tất các thủ tục và tiêu hủy số thực phẩm không rõ nguồn gốc.

Hiện nay đang mùa nắng nóng, trước nguy cơ mất an toàn-vệ sinh từ nguồn thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ, Bộ đội Biên phòng Quảng Ninh tăng cường tuần tra, kiểm soát, kiên quyết ngăn chặn triệt để các vụ việc nhập lậu qua biên giới hàng hóa liên quan tới thực phẩm nhằm đảm bảo an toàn cho người dân; đồng thời ngăn chặn ngay nguy cơ tiềm ẩn các loại dịch bệnh trong hàng hóa.

Nguồn: TTXVN/Vietnam+
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm