• Mới cập nhật:

Xã hội

Quảng Trị: Hàng trăm hộ dân bị cô lập do cầu dân sinh sập trong đêm

Đình Nguyên 07/05/2020 - 12:59 (GMT+7)
Cây cầu bất ngờ bị sập trong đêm khiến 180 hộ dân ở Quảng Trị lâm cảnh khó khăn do bị cô lập.

Sáng 7/5, ông Hoàng Văn Xuân, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Chấp (huyện Vĩnh Linh, Quảng Trị) cho biết, một chiếc cầu dân sinh trên địa bàn xã vừa bị gãy, đổ sập xuống suối trong đêm 6/5 khiến 180 hộ dân của thôn Tân Định bị cô lập.

Theo đó, vào khoảng 21h30 phút tối 6/5, cây cầu Kênh bắc qua sông Rào Son ở xã Vĩnh Chấp, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị bất ngờ bị sập. Cây cầu này được xây dựng theo hình vòm có chiều dài gần 30 m, rộng 4,5 m từ cuối những năm 70. Trước khi bị gãy, cầu Kênh đã xuống cấp trầm trọng, các phương tiện cơ giới được yêu cầu hạn chế qua lại.

Cầu Kênh nằm trên tuyến đường duy nhất từ trung tâm xã Vĩnh Chấp về thôn Tân Định. Cầu sập đã cô lập, gây khó khăn cho việc đi lại của hơn 180 hộ dân thôn này, nhất là các em trong độ tuổi đến trường.

Rất may vào thời điểm xảy ra sự cố sập cầu không có người, phương tiện qua lại nên không thiệt hại về người. Sau khi cầu Kênh bị sập, đại diện UBND xã Vĩnh Chấp đã đến hiện trường kiểm tra, cắm biển báo nguy hiểm, hướng dẫn người, phương tiện không qua lại.

Quảng Trị: Hàng trăm hộ dân bị cô lập do cầu dân sinh sập trong đêm - Ảnh 2.

Sập cầu trong đêm, người dân gấp rút làm đường tạm để học sinh đến trường.

Theo ông Xuân, cầu Kênh được xây dựng hơn 42 năm, có thể do quá cũ nên bị sập. Trước mắt, chính quyền địa phương đang khảo sát mở tuyến đường vòng tạm cho dân qua lại chờ làm cầu mới.

"Sáng nay, lãnh đạo UBND huyện Vĩnh Linh đã đến hiện trường kiểm tra sự việc. Về phía địa phương, chúng tôi đã triển khai lực lượng, máy móc làm một con đường tạm để các cháu học sinh đến trường và đảm bảo việc người dân lưu thông đi lại, sản xuất", ông Xuân nói.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm