• Mới cập nhật:

Xã hội

Quảng Trị: "Xuân Biên cương - Ấm lòng dân bản"

Ngọc Khánh 17/01/2022 - 14:27 (GMT+7)
Ngày 15/1, Hội LHPN tỉnh Quảng Trị phối hợp tổ chức chương trình "Xuân Biên cương - Ấm lòng dân bản" tại 6 xã biên giới huyện Hướng Hóa.

Xuyên suốt chương trình là chuỗi các hoạt động ý nghĩa cùng nhiều phần quà có giá trị trao tặng cho bà con vùng biên giới của 6 xã trên địa bàn huyện Hướng Hoá (tỉnh Quảng Trị) là A Dơi, Lìa, Thanh, Xy, Hướng Lập và Ba Tầng.

Nhiều phần quà có giá trị được trao cho bà con như: 240 suất quà cho các gia đình chính sách, phụ nữ nghèo và thanh thiếu nhi, khánh thành 2 căn Nhà nhân ái cho hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; tặng 3 máy tính, 33 suất quà, 19 bàn học tập… Đồng thời, đoàn khởi công thêm 4 căn nhà "Mái ấm Biên cương" dành tặng cho bà con biên giới.

Bên cạnh đó, các hoạt động động viên, tặng quà cho Đồn Biên phòng các xã biên giới trên địa bàn huyện cũng được diễn ra. Đoàn còn tổ chức bữa cơm tất niên, hoạt động đốt lửa trại và giao lưu văn nghệ.

Chị Hồ Thị Thoi (thôn Prin Thành, xã A Dơi, huyện Hướng Hóa, tình Quảng Trị) tâm sự: "Tôi rất vui khi nhận được sự quan tâm và hỗ trợ từ chính quyền. Vì trong mùa dịch này, chúng tôi gặp nhiều khó khăn và nghĩ rằng sẽ không có Tết. Nhưng khi có các mạnh thường quân, chính quyền các cấp đến thăm hỏi khiến tôi mừng lắm. Với chúng tôi, có bánh, có mứt, có tình nghĩa là có Tết rồi".

Quảng Trị: "Xuân Biên cương - Ấm lòng dân bản" - Ảnh 1.

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Quảng Trị Trần Thị Thanh Hà cho biết: "Năm qua, chúng ta đã chịu nhiều ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, tác động đến mọi mặt của xã hội, đặc biệt là với những bà con các xã biên giới. Đồng thời, chúng ta cũng phải tập trung khắc phục hậu quả do thiên tai, bão lũ để lại. Trong bối cảnh đó, mặc dù khó khăn, nhưng bà con đã phát huy tinh thần chủ động, cùng với chính quyền địa phương tham gia thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ chính trị, an ninh trên địa bàn".

Với mục đích chăm lo cho các gia đình chính sách, phụ nữ, thanh thiếu nhi vùng sâu, vùng xa, chương trình không chỉ thể hiện tinh thần tương thân tương ái của dân tộc, mà còn gắn kết người dân với chính quyền, tấm lòng của người miền ngược với người xuôi. Qua đó, góp phần mang đến một mùa xuân ấm áp, yêu thương cho bà con biên giới.


Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm