• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Quay clip "nóng" rồi tống tiền bạn gái quen trên Facebook

Đ. Nguyên 02/07/2021 - 16:04 (GMT+7)
Quá trình “tâm sự” tại nhà nghỉ, chị T. đã để cho Huyên quay lại clip nhạy cảm của 2 người. Sau một thời gian, Huyên dùng chính clip đó để tống tiền bạn gái và bị công an bắt giữ.

Ngày 2/7, thông tin từ Công an huyện Nông Cống (Thanh Hóa) cho biết, đơn vị vừa bắt tạm giam Hoàng Huy Huyên, SN 1987, ở thôn Xuân Tiến, xã Hoằng Trạch (Hoằng Hóa), để điều tra hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Trước đó, Công an huyện Nông Cống tiếp nhận đơn tố giác của chị N.T.T (SN 1990, ở huyện Nông Cống) về việc bị bạn trai quen qua mạng cưỡng đoạt tài sản.

Cụ thể vào khoảng tháng 12/2020, chị T. quen một nam thanh niên trên mạng xã hội Facebook có nickname "Thiếu Trang Chủ". Qua trò chuyện, người này giới thiệu với chị T. tên là Huy, trú ở huyện Hoằng Hóa.

Sau thời gian làm quen trên mạng, 2 người đã nảy sinh tình cảm với nhau. Khoảng tháng 3/2021, hai người đã gặp gỡ nhau tại một nhà nghỉ trên địa bàn thành phố Thanh Hóa.

Quá trình "tâm sự" tại nhà nghỉ, chị T. đã để cho đối tượng này quay lại clip nhạy cảm của 2 người. Một thời gian sau đó, 2 người vẫn liên lạc với nhau và chị T. còn gửi hình ảnh nhạy cảm của mình cho đối tượng này.

Đến ngày 17/5/2021, đối tượng này hỏi chị T. vay tiền nhưng chị không cho vay nên hắn đã nảy sinh ý định tống tiền chị. Ngay sau đó, đối tượng này đã gửi vào Messenger của chị T. một số hình ảnh nhạy cảm, clip "nóng" của 2 người và đe dọa, nếu không đưa tiền thì sẽ gửi hình ảnh và clip đó cho người thân, bạn bè. Vì quá hoảng sợ nên chị T. miễn cưỡng gửi cho đối tượng số tiền 3 triệu đồng.

Không dừng lại ở đó, ngày 7/6, đối tượng này đã sử dụng một nickname Facebook khác có tên là "Hoa Hồng Bulgaria" nhắn tin qua Messenger xưng là vợ của Huy, đe dọa chị T. phải gửi số tiền là 5 triệu đồng nếu không sẽ phát tán hình ảnh và clip nhạy cảm của chị.

Quay clip "nóng" rồi tống tiền bạn gái quen trên Facebook - Ảnh 1.

Đối tượng Hoàng Huy Huyên bị bắt giữ.

Do lo sợ nên chị T. đã chuyển khoản số tiền 5 triệu đồng qua tài khoản của đối tượng. Thấy dễ dàng đe dọa, uy hiếp chị T. nên ngày 10/6 đối tượng tiếp tục dùng nickname Facebook nhắn tin tự xưng là vợ của anh Huy đe dọa, yêu cầu chị T. phải chuyển khoản tiếp số tiền 5 triệu đồng. Do nhiều lần bị đe dọa và lo sợ những hình ảnh, clip nhạy cảm của mình bị phát tán, ngày 11/6, chị T. đã đến Công an huyện Nông Cống trình báo sự việc.

Sau khi nhận được tin báo tố giác của chị Công an huyện Nông Cống đã chỉ đạo Đội Cảnh sát hình sự xác minh, điều tra làm rõ và đã xác định được chủ nhân của tài khoản Facebook "Thiếu Trang Chủ" và "Hoa Hồng Bulgaria" là Hoàng Huy Huyên, ở xã Hoằng Trạch, huyện Hoằng Hóa, nên tiến hành bắt giữ.

Khám xét khẩn cấp nơi ở của Huyên, Công an huyện Nông Cống đã thu giữ 2 chiếc điện thoại di động trong đó vẫn còn lưu một số hình ảnh, clip nhạy cảm của chị T.

Vụ việc đang được Công an huyện Nông Cống điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm