Quên giấy tờ thi tốt nghiệp THPT, nhiều thí sinh được CSGT dùng xe đặc chủng chở về lấy

Trang Anh
29/06/2023 - 00:23
Nhiều thí sinh quên giấy tờ đã được CSGT dùng xe mô tô đặc chủng chở về tận nhà để lấy rồi nhanh chóng quay lại trường thi kịp thời.

Ngày 28/6, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 đã được tổ chức với hai bài thi Ngữ văn và Toán. Theo báo cáo nhanh từ Bộ GD-ĐT, kết thúc ngày thi tốt nghiệp đầu tiên, đã có 13 thí sinh vi phạm quy chế và bị đình chỉ thi.

Tại nhiều điểm thi trong ngày thi đầu tiên còn có tình trạng một số thí sinh quên giấy tờ tuỳ thân. Lực lượng CSGT ở các tỉnh, thành đã hỗ trợ các thí sinh về nhà lấy giấy tờ để kịp dự kỳ thi.

Cụ thể, trong sáng ngày 28/6, lực lượng CSGT tỉnh Ninh Thuận đã kịp thời hỗ trợ 2 nữ sinh về nhà lấy giấy tờ do bị quên, đến điểm thi an toàn và đúng giờ. Trước đó, trong quá trình làm nhiệm vụ tại điểm thi trường THPT Tôn Đức Thắng, huyện Ninh Hải có một trường hợp nữ sinh quên mang theo Căn cước công dân. Hoảng sợ không được dự thi nên nữ sinh bật khóc và tìm cách về nhà lấy nhưng nhà nữ sinh cách điểm thi khoảng 5 km.

Trước tình huống đó, lực lượng CSGT nắm bắt được tình hình và nhanh chóng đưa nữ sinh về nhà lấy giấy tờ và chở về điểm thi kịp thời.

Quên giấy tờ thi tốt nghiệp THPT, nhiều thí sinh được CSGT dùng xe đặc chủng chở về lấy - Ảnh 1.

CSGT đã sử dụng xe đặc chủng để đưa nhiều thí sinh về nhà lấy giấy tờ bị quên

Cũng trong ngày, tại điểm thi trường THPT Ninh Hải, Ninh Thuận, một nữ sinh dự thi tại trường THPT Ninh Hải cũng bị quên mang theo thẻ dự thi, nhà nữ sinh cách điểm thi khoảng 8 km. Sau khi nhận thông tin, lực lượng CSGT tại điểm thi đã nhanh chóng sử dụng xe mô tô đặc chủng chở em nữ sinh về lấy giấy tờ quên mang theo và quay trở lại trường kịp thời.

Tại Quảng Ninh, thí sinh V. T. Th. đến điểm thi trường THPT Chu Văn An, phường Trần Phú, TP Móng Cái để dự thi tốt nghiệp môn Văn. Tuy nhiên, khi làm thủ tục vào phòng thi, nữ sinh mới phát hiện không mang theo thẻ dự thi và bất kỳ loại giấy tờ tùy thân nào. Nhà em cách trường thi gần 10km.

Em Th. nhiều lần gọi cho người nhà để mang đồ đến nhưng không được nên đã chạy ra cổng trường xin hỗ trợ. Được sự đồng ý của chỉ huy, đại úy Vũ Đình Dương, đang làm nhiệm vụ tại điểm thi đã dùng xe chuyên dụng để hỗ trợ Th. về nhà ở phường Trà Cổ, TP Móng Cái. Nhiều đoạn đông người, anh Dương phải bật cảnh báo ưu tiên để xin nhường đường. 

Chiều 28/6, tại điểm thi Trường THPT Nguyễn Trãi (H.Ngọc Hồi, Kon Tum) có 1 nam thí sinh để quên giấy tờ ở nhà. Trung úy CSGT đã điều khiển xe đặc chủng đưa thí sinh về nhà lấy giấy tờ và quay lại điểm thi vừa kịp giờ thi.

Trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2023, lực lượng CSGT sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác bảo bảo đảm TTATGT, ANTT trên địa bàn tỉnh tại các điểm thi để giúp các thí sinh có một kỳ thi an toàn và thành công.

Trong ngày 28/6, các thí sinh đã hoàn thành bài thi môn Ngữ văn và Toán. Sáng nay, ngày 29/6, các thí sinh sẽ thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên (Vật lí, Hóa học, Sinh học) hoặc Khoa học Xã hội và môn Ngoại ngữ buổi chiều.

Theo báo cáo nhanh từ Bộ GD-ĐT kết thúc ngày thi tốt đầu tiên, đã có 13 thí sinh vi phạm quy chế và bị đình chỉ thi.

Ở buổi thi môn Ngữ văn diễn ra sáng nay 28/6, số thí sinh đăng ký dự thi là 1.012.060, số đến dự thi là 1.008.502 (chiếm tỷ lệ 99,65%). Số thí sinh vi phạm quy chế thi là 11.

Ở buổi thi môn Toán, số thí sinh đăng ký dự thi là 1.007.403, số đến dự thi là 1.003.699, chiếm tỷ lệ 99,63%. Số thí sinh vi phạm quy chế thi là 2 em.

Quên giấy tờ thi tốt nghiệp THPT, nhiều thí sinh được CSGT dùng xe đặc chủng chở về lấy - Ảnh 3.

Lịch thi tốt nghiệp THPT 2023

 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm