• Mới cập nhật:

Xã hội

Quốc hội phát động quyên góp ủng hộ Quỹ vaccine phòng dịch Covid-19

D.H 24/07/2021 - 12:05 (GMT+7)

Chủ tịch nước, Lãnh đạo Quốc hội, Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam ủng hộ Quỹ vaccine phòng dịch Covid-19. Ảnh:Quochoi.vn

Tại phiên họp sáng nay 24/7, Quốc hội phát động quyên góp ủng hộ Quỹ phòng dịch Covid-19.

Tại Lễ phát động quyên góp, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường cho biết, kể từ khi bùng phát, đại dịch Covid-19 đã gây ảnh hưởng toàn diện, sâu rộng đến tất cả các quốc gia trên thế giới và Việt Nam. Từ cuối tháng 4/2021 đến nay, nước ta đang đối mặt và chịu tác động tiêu cực nghiêm trọng của đợt bùng phát thứ tư đại dịch Covid-19.

Tính đến sáng ngày 24/7, cả nước đã có gần 87.000 người nhiễm. Đặc biệt, có những ngày cao điểm đã lên tới gần 7.300 ca bệnh trong một ngày. Dịch bệnh đã lây lan đến nhiều địa phương trong cả nước; nhiều tỉnh, thành phố đang phải thực hiện giãn cách xã hội; kinh tế xã hội và đời sống của nhân dân gặp nhiều khó khăn; các lực lượng tuyến đầu đang tận tụy ngày đêm, căng mình làm nhiệm vụ chống dịch.

Quốc hội phát động quyên góp ủng hộ Quỹ vaccine phòng, chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Đại biểu Quốc hội Hà Thị Nga (Đoàn Đồng Tháp, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam) cùng các đại biểu tham gia ủng hộ.

 

Để chia sẻ những khó khăn, chung tay, góp sức phòng chống dịch; phát huy truyền thống "tương thân, tương ái" của dân tộc, hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân đoàn kết, ra sức phòng chống dịch và đợt phát động cao điểm quyên góp ủng hỗ quỹ phòng, chống dịch của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương mặt trận Tổ quốc Việt Nam, được sự đồng ý của lãnh đạo Quốc hội, Văn phòng Quốc hội tổ chức lễ phát động các đại biểu Quốc hội quyên góp ủng hộ Quỹ vaccine phòng, chống dịch Covid-19.

"Đây là hoạt động rất có ý nghĩa ngay tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XV. Do đó, Văn phòng Quốc hội trân trọng đề nghị các đại biểu Quốc hội, khách mời, hưởng ứng lễ phát động, tham gia ủng hộ trên cơ sở tự nguyện, phù hợp với khả năng tài chính của mình" – ông Bùi Văn Cường nhấn mạnh.

Hoạt động quyên góp, ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 diễn ra ngay sau đó với sự tham gia hưởng ứng của đông đảo lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ cùng đông đảo các ĐBQH.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm