• Mới cập nhật:

Tin tổng hợp

Quốc Trung hé lộ nguyên nhân ly dị với Thanh Lam

05/10/2016 - 07:39 AM
Nhiều năm sau khi ly hôn, nhạc sĩ Quốc Trung đã úp mở lý do Thanh Lam chia tay với anh là bởi anh luôn bỏ qua những cơ hội…
Nhạc sĩ Quốc Trung và ca sĩ Thanh Lam 

Quốc Trung và Thanh Lam sẽ cùng bắt tay nhau thực hiện đêm nhạc Thanh Tùng Trái tim không ngủ yên vào ngày 28 và 29/10 tới tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội. Họ được coi là cặp nghệ sĩ… đầy bí hiểm của làng giải trí Việt khi dù đã ly hôn mười mấy năm nhưng vẫn luôn hướng về nhau, đối xử tốt với nhau và vẫn cùng nhau thực hiện nhiều dự án nghệ thuật.

Cả Thanh Lam và Quốc Trung đều là những người gắn bó sâu sắc với cố nhạc sĩ Thanh Tùng. Đối với Thanh Lam, nhiều ca khúc của nhạc sĩ Thanh Tùng gắn liền với tên tuổi của chị như Giọt nắng bên thềm, Lối cũ ta về, Em và tôi, Hoa tím ngoài sân, Hát với chú ve con… Với Thanh Lam, nhạc sĩ Thanh Tùng chính là người thầy lớn trong cuộc đời chị.

Không chỉ gắn bó trong âm nhạc, trong cuộc sống, Thanh Lam cũng là người rất gần gũi với nhạc sĩ Thanh Tùng. Chị kể, lúc sinh thời, nhạc sĩ Thanh Tùng thường hay đùa chị: “May mà mày giống mẹ, chứ giống bố thì không thể nổi tiếng được”. Lý do là bởi bố chị, nhạc sĩ Thuận Yến rất gầy, hàm răng lại không đều. “Tóm lại là bố tôi… thiếu đẹp trai, không có hình thức như mẹ tôi”, Thanh Lam nói.

Nữ ca sĩ không nén được cảm xúc, bật khóc khi nhớ lại những ngày cuối đời của nhạc sĩ Thanh Tùng. “Tôi vào thăm thầy, nhìn thầy cô đơn trên giường bệnh mà xót vô cùng. Thầy vốn rất đẹp trai, có nhiều cô mê, thế mà cũng phải chấp nhận quy luật sinh lão bệnh tử. Lúc đó dù thầy đang rất yếu, nhưng khi nghe tôi nói sẽ làm đêm nhạc cho thầy, mắt thầy sáng rực lên. Tôi cứ bị ám ảnh về ánh mắt của thầy lúc đó, như một con chim đại bàng kiêu hùng, mạnh mẽ”.

 Cố nhạc sĩ Thanh Tùng

Với Quốc Trung, Thanh Tùng không chỉ là một người thầy, dù ông chưa từng dạy anh. “Nhạc sĩ Thanh Tùng là người tạo nền móng cho nhạc nhẹ Việt Nam. Bài học đầu tiên về hòa âm, phối khí của tôi chính là từ ông”, nhạc sĩ Quốc Trung cho biết.

Quốc Trung gần gũi thân thiết với cố nhạc sĩ như con cháu trong nhà và ông có thể chia sẻ với anh rất nhiều chuyện, không chỉ là âm nhạc mà còn là tình cảm. Anh kể, nhạc sĩ Thanh Tùng có rất nhiều mối tình và khi chia tay với mối tình nào, ông lại gọi anh ra quán, nói với anh rằng: Thầy vừa chia tay với nàng này… “Thanh Tùng luôn chủ động dừng các mối tình ở trạng thái quyến luyến, thậm chí là đau khổ vì nghĩ đến các con đang còn nhỏ. Ông không được sống hết với trái tim của mình vì tình yêu mà dành trái tim cho các con. Ông là người lãng mạn, đào hoa nhưng lại rất trách nhiệm với gia đình”, nhạc sĩ Quốc Trung chia sẻ.

 Ca sĩ Thanh Lam không ngăn được nước mắt khi nhớ về nhạc sĩ Thanh Tùng

Quốc Trung và người vợ cũ Thanh Lam đã từng có một thời tuổi trẻ cực kỳ gắn bó với nhạc sĩ Thanh Tùng. Nhiều lần uống rượu phê phê, nhạc sĩ Thanh Tùng lại gọi Quốc Trung và Thanh Lam đến, bảo Quốc Trung đàn cho Thanh Lam hát. Cứ như thế, một người đàn, một người hát, cho đến tận khuya mới về. Hôm nào muộn quá, hai người lại ngủ luôn tại nhà ông.

Hơn nửa năm sau khi nhạc sĩ Thanh Tùng qua đời, Thanh Lam và Quốc Trung đã ngồi lại với nhau để thực hiện đêm nhạc của ông. Nhạc sĩ Quốc Trung cho biết, anh học được rất nhiều điều từ nhạc sĩ Thanh Tùng. Anh cũng cho rằng, mình là người không biết nắm lấy các cơ hội nên có nhiều điều không thực hiện được như mong muốn.

“Tôi luôn bỏ qua các cơ hội. Đó là một trong những lý do Thanh Lam chia tay tôi”, Quốc Trung úp mở. Anh nửa đùa nửa thật, vì biết Thanh Lam chuẩn bị viết hồi ký, nên anh cũng tiết lộ trước điều này.

Quốc Trung là người hay chia sẻ những bức thư anh viết cho con trai và con gái của mình ở trên trang cá nhân. Khi Thanh Lam hỏi bao giờ anh sẽ viết thư cho chị, Quốc Trung hóm hỉnh: “Tôi viết cho con gái khi con có người yêu, viết cho con trai khi con trưởng thành. Bởi vậy, bao giờ Thanh Lam trưởng thành hay có người yêu, tôi sẽ viết thư cho Thanh Lam”.

 Quốc Trung - Thanh Lam sẽ bắt tay nhau thực hiện đêm nhạc Thanh Tùng
Đêm nhạc Thanh Tùng “Trái tim không ngủ yên” do Quốc Trung đạo diễn âm nhạc, Thanh Lam và Tùng Dương biên tập. Đảm nhiệm phần hòa âm là các nhạc sĩ Quốc Trung, Thanh Phương, Lưu Hà An. Ca sĩ chính của chương trình là Thanh Lam, Tùng Dương và Hà Trần. Đặc biệt, các học trò cưng của Thanh Lam, Tùng Dương từ sân chơi X-Factor – Nhân tố bí ẩn 2016 như Trương Kiều Diễm, Tuấn Phương, Adam Lâm, Thanh Thảo, Chí Huy… cũng sẽ góp mặt trong chương trình.

 

Ý kiến của bạn
Nội dung có thể được biên tập lại trước khi xuất bản. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Không chứa liên kết
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm