Quy định mới với phóng viên hoạt động báo chí về Bộ Quốc phòng

21/02/2019 - 16:29
Theo quy định mới đối với phóng viên hoạt động báo chí liên quan đến cơ quan, đơn vị thuộc Bộ Quốc phòng phải xuất trình thẻ nhà báo (nếu có), chứng minh nhân dân kèm theo giấy tờ liên quan đến nội dung hoạt động.

Theo Thông tư 03/2019/TT-BQP quy hoạt động báo chí trong Bộ Quốc phòng, phóng viên trong nước có nhu cầu hoạt động thông tin, báo chí liên quan đến cơ quan, đơn vị thuộc Bộ Quốc phòng phải xuất trình thẻ nhà báo (nếu có), chứng minh thư hoặc thẻ căn cước công dân và một trong các giấy tờ sau:

Giấy giới thiệu của cơ quan báo chí;

Giấy giới thiệu của cơ quan chính trị có thẩm quyền;

Giấy mời của đơn vị.

Giấy giới thiệu ghi rõ: Họ tên (bút danh), chức danh, chức vụ; nội dung làm việc, tên cơ quan, đơn vị, cá nhân cần tiếp xúc, thời gian đến công tác.

Giấy giới thiệu của cơ quan báo chí phải do Tổng Biên tập (Giám đốc), Phó Tổng Biên tập (Phó Giám đốc) ký, đóng dấu của cơ quan.

benh-vien-da-chien.jpg
Các nữ quân nhân Bệnh viện dã chiến cấp 2, Trung tâm Gìn giữ hòa bình Việt Nam. Ảnh: Phương Hà

 

Thông tư cũng quy định trách nhiệm của phóng viên báo chí đi công tác nước ngoài cùng đoàn của Bộ Quốc phòng để đưa tin, tuyên truyền về chuyến thăm và làm việc của đoàn. Theo đó, phóng viên đi cùng chịu sự quản lý của trưởng đoàn và cán bộ Cục Đối ngoại phụ trách thông tin tuyên truyền; kết thúc chuyến công tác, phải báo cáo kết quả với cơ quan chủ quản, cơ quan báo chí và gửi tin, bài, ảnh về Cục Tuyên huấn để phục vụ công tác tuyên truyền.

So với quy định tại Thông tư 164/2014/TT-BQP ngày 17/11/2014 đang có hiệu lực, quy định mới này bổ sung yêu cầu xuất trình thẻ nhà báo đối với phóng viên trong nước.

Thông tư 03/2019/TT-BQP có hiệu lực từ 26/2/2019 và thay thế Thông tư 164/2014/TT-BQP.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm