• Mới cập nhật:

Độc - Lạ

Quý tử nhà Hồng Nhung không ăn thịt, giờ tự vào bếp nấu làm MC Diễm Quỳnh tấm tắc khen

Linh San 19/07/2021 - 14:30 (GMT+7)
Tôm trông rất điềm đạm, chững chạc khi vào bếp nấu ăn. Thao tác của cậu bé cũng rất chuyên nghiệp.

Mới đây, Diva Hồng Nhung đã cập nhật cuộc sống của 3 mẹ con cô trong những ngày giãn cách xã hội: "Sống chầm chậm, tự cuốn theo các cuộc phiêu lưu trong sách, tự làm các món ăn mà... giờ mới tập ăn (anh Tôm trước không ăn thịt), và mở disco "điên loạn" tại nhà... Một bà oải, hai thiếu nhi vẫn còn thừa năng lượng..."

Đặc biệt, hình ảnh chàng quý tử Tôm tự tay vào bếp nấu ăn làm dân mạng cực kỳ thích thú. Theo tiết lộ của Hồng Nhung thì cậu bé trước không ăn thịt, nhưng giờ cậu bé lai Tây đã tự làm món burger bò và thưởng thức. Những động tác của chàng "đầu bếp nhí" cũng rất chuyên nghiệp, nhìn biểu cảm đáng yêu của Tôm và dân mạng phải tấm tắc khen.

Tôm và em gái song sinh Tép "sống chậm" trong những ngày ở nhà.

XEM VIDEO: Cậu bé tự vào bếp nấu ăn chuyên nghiệp thế này.

Vừa làm, Tôm vừa hướng dẫn mọi người cách thực hiện nữa.

Cậu bé tự nướng những miếng nhân bò trên đá, sau đó lấy ra, đặt lên một nửa của bánh burger, rắc thêm vừng.

Tiếp đó, Tôm còn tự xay tiêu, mẹ Hồng Nhung cũng rất ngạc nhiên với hành động của con trai và khuyên con cho ít thôi kẻo cay.

Sau đó, chàng quý tử đặt phô mai lên, vì không thích ăn rau nên Tôm không kết hợp với cà chua và rau thơm dù đã chuẩn bị sẵn.

Cậu ốp miếng burger còn lại vào và hoàn thành món bánh burger bò một cách nhanh chóng.

Biểu cảm tự hào của Tôm khi đã làm xong món bánh.

Mẹ Hồng Nhung giục cậu bé thưởng thức xem "tình hình thế nào" và Tôm nhận xét "Ngon" dù trước giờ không thích ăn thịt.

Rất nhiều người đã khen ngợi hình ảnh bé Tôm vào bếp, trong đó MC Diễm Quỳnh nhận xét: "Tôm điềm đạm quá mẹ Bống ơi, đáng yêu đáng tin lắm í".

Nếu muốn có món bánh burger bò thơm ngon, nhanh gọn mà Tôm cũng có thể làm được, bạn có thể tham khảo công thức sau:

Cách làm nhân burger bò

Nguyên liệu

8-12 phần

1,125 g bò xay

2 lát bánh mì

1 quả trứng gà to

125 ml sữa hoặc nước

Gói gia vị thịt nướng

Các bước thực hiện

Trộn trứng gà, sữa/nước, bánh mì. Dằm bánh mì cho mềm. Đây là chất kết dính. Trộn chất kết dính vào thịt bò xay. Nêm 1 gói gia vị đủ cho 1 kg thịt (trên bao bì có ghi). Hoặc tự nêm bột tỏi, bột hành, bột nêm, muối tiêu, có thể thêm các loại rau thơm kiểu Tây tùy thích như thyme/sage/oregano. Có thể nếm thử bằng cách lấy 1 chút bỏ lên chảo không dính chiên cho chín rồi ăn thử xem vừa chưa.

Chia các phần nhỏ đều nhau, từ 113g đến 170g sẽ được 8 phần đến 12 phần. Tùy thích nhìu thịt hay ít.

Vo tròn rồi tạo hình tròn hoặc vuông. Kéo tay thì dùng tay, không thì dùng khuôn. Để tủ đông cho cứng rồi mới chồng lại với nhau, nên có lớp giấy nướng ở giữa các miếng để không bị dính.

Chuẩn bị ăn: Nướng trực tiếp lúc còn đông lạnh ở nhiệt độ 350F trong khoảng 30 phút. Nướng lò BBQ thì để chế độ high heat khoảng 20 phút, có đậy nắp. Muốn ăn phô mai thì để vào khoảng 2-3 phút cuối. Nướng bánh mì kẹp cho ấm. Kẹp với rau, cà chua.

Đây không phải lần đầu tiên Tôm vào bếp, từ nhỏ cậu và em gái Tép đã rất thích khi tập tành nấu ăn rồi.

Lần nào Tôm cũng biểu cảm rất thích thú khi thực hành làm những món ăn.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm