Quyền Bộ trưởng Y tế và đại diện Công đoàn Y tế Việt Nam thăm hỏi gia đình liệt sĩ, bác sĩ Đặng Thùy Trâm

An Khê
20/07/2022 - 23:27
Quyền Bộ trưởng Y tế và đại diện Công đoàn Y tế Việt Nam thăm hỏi gia đình liệt sĩ, bác sĩ Đặng Thùy Trâm

Bà Đào Hồng Lan (thứ 2 từ phải sang), Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế, thăm hỏi và chúc sức khỏe bà Doãn Ngọc Trâm (bìa phải), mẹ liệt sĩ, bác sĩ Đặng Thùy Trâm

Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan cùng bà Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam và lãnh đạo các Vụ, Văn phòng Bộ Y tế đã đến thắp hương tưởng nhớ liệt sĩ, bác sĩ Đặng Thùy Trâm.

Với truyền thống đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, đã trở thành thường lệ mỗi năm dịp kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, Bộ Y tế phối hợp với Công đoàn Y tế Việt Nam tổ chức đoàn thăm hỏi gia đình liệt sĩ, bác sĩ Đặng Thùy Trâm

Hoạt động này không chỉ có ý nghĩa tri ân thế hệ thầy thuốc đã hy sinh vì sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc, mà còn khơi dậy niềm tự hào ngành Y qua các thời kỳ kháng chiến, phát huy truyền thống tốt đẹp trong giai đoạn hiện nay của ngành Y tế. Qua đó, các thế hệ thầy thuốc trẻ có động lực vượt qua khó khăn trước mắt, giữ vững bản lĩnh, tận tâm yêu nghề và cống hiến vì sự nghiệp bảo vệ sức khỏe Nhân dân.

Tân Bộ trưởng Bộ Y tế và đại diện Công đoàn Y tế Việt Nam thăm hỏi gia đình liệt sỹ, bác sĩ Đặng Thùy Trâm - Ảnh 1.

Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan thắp hương tưởng nhớ liệt sĩ, bác sĩ Đặng Thùy Trâm

Bà Đào Hồng Lan đã ân cần thăm hỏi và chúc sức khỏe mẹ Doãn Ngọc Trâm, đồng thời bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc tới mẹ đã sinh ra một niềm tự hào không chỉ của riêng ngành Y tế mà còn là biểu trưng của cả một thế hệ thanh niên Việt Nam không chỉ trong chiến tranh mà cả ở thời bình.

Mẹ Doãn Ngọc Trâm năm nay đã bước sang tuổi 98 nhưng mẹ vẫn minh mẫn, nhanh nhẹn hoạt bát. Mẹ xúc động và gửi lời cảm ơn đến Đảng ủy, lãnh đạo Bộ Y tế, Công đoàn Y tế Việt Nam đã thu xếp dành thời gian đến thăm mẹ và gia đình.

Tân Bộ trưởng Bộ Y tế và đại diện Công đoàn Y tế Việt Nam thăm hỏi gia đình liệt sỹ, bác sĩ Đặng Thùy Trâm - Ảnh 2.

Bà Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam, thắp hương tưởng nhớ liệt sĩ, bác sĩ Đặng Thùy Trâm

Thay mặt gia đình, bà Phương Trâm, em ruột liệt sĩ - bác sĩ Đặng Thùy Trâm, xúc động và cảm ơn lãnh đạo Bộ Y tế, các bác sĩ đại diện ngành Y đến thăm hỏi, động viên mẹ Doãn Ngọc Trâm trong dịp 27/7 này.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm