• Mới cập nhật:

Khỏe

Quyết định cách chức giám đốc BV Đa khoa Hòa Bình phải đính chính

11/08/2017 - 14:33 (GMT+7)
“Trong quyết định cách chức Giám đốc BV Đa khoa Hòa Bình nêu thời gian thi hành kỷ luật kể từ ngày 9/8/2017 đến hết ngày 9/8/2018. Điều này khiến dư luận hiểu nhầm là Sở Y tế chỉ cách chức giám đốc của ông Trương Quý Dương trong thời hạn 1 năm”.
 Đó là thông tin được ông Trần Quang Khánh, Giám đốc BV Sở Y tế Hòa Bình chia sẻ với PV ngày 11/8.

Theo ông Khánh, ngày 9/8, Sở Y tế Hòa Bình đã công bố Quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Trương Quý Dương, Giám đốc BV Đa khoa Hòa Bình do để xảy ra vụ tai biến chạy thận làm 8 người tử vong. Theo đó, ông Dương sẽ bị cách chức giám đốc trong thời hạn từ ngày 9/8/2017 đến ngày 9/8/2018 (tức 1 năm).

Cũng theo ông Khánh, sau khi công bố quyết định trên, nhiều người cho rằng ông Dương chỉ bị cách chức 1 năm. Sau thời gian đó, ông Dương sẽ phục chức trở lại. Vì vậy, ngày 11/8, Sở Y tế đã sửa lại quyết định trên. Theo đó, quyết định sẽ bỏ thời hạn thi hành còn các điều khác giữ nguyên. Như vậy, ông Dương sẽ bị cách chức kể từ ngày 9/8/2017.
hoa_binh_iiqx.png
Ông Trương Quý Dương, nguyên Giám đốc BV Đa khoa Hòa Bình

 Trước đó, như PNVN đã thông tin, ngày 29/5, khi bệnh nhân đang chạy thận tại BV Đa khoa Hòa Bình thì xảy ra sự cố khiến 8 người tử vong, 10 người may mắn thoát chết. Hội đồng chuyên môn đã họp và thấy rằng hệ thống lọc nước RO có vấn đề.

Kết quả xét nghiệm cho thấy, đã phát hiện trong hệ thống nước chạy thận có chất acid fluorid cao gấp 260 lần. Đây là chất cực độc, gây loạn nhịp tim nên bệnh nhân tử vong rất nhanh.
 
Ngay sau khi xảy ra sự việc, công an tỉnh Hòa Bình đã khởi tố vụ án để điều tra. Sở Y tế Hòa Bình cũng đã tạm đình chỉ công tác đối với 3 cán bộ, nhân viên y tế của BV trong đó có ông Trương Quý Dương để điều tra.

Đến ngày 22/6, cơ quan CSĐT đã bắt tạm giam 3 người, trong đó có 2 nhân viên y tế của BV Đa khoa Hòa Bình. Đến chiều ngày 5/7, cơ quan điều tra đã thay đổi biện pháp ngăn chặn, cho tại ngoại 1 người là bác sĩ Hoàng công Lương.

Ngày 21/7, Hội đồng kỷ luật đã họp và thống nhất hình thức kỷ luật là “Cách chức” đối với Giám đốc BV Đa khoa Hòa Bình Trương Quý Dương.

Ngày 9/8/2017, Sở Y tế Hòa Bình đã công bố quyết định cách chức đối với ông Trương Quý Dương.
 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm