• Mới cập nhật:

Văn hóa - Giải trí

'Quỳnh búp bê' không có mặt trong danh sách 7 phim dự Liên hoan

13/12/2018 - 19:47 (GMT+7)
BTC Liên hoan Truyền hình toàn quốc 2018 cho biết, bộ phim“hot” nhất trên sóng truyền hình mới đây là "Quỳnh búp bê" sẽ không có mặt trong danh sách 7 phim dự Liên hoan.

 

Chiều 13/12, Đài Truyền hình Việt Nam đã tổ chức họp báo giới thiệu về Liên hoan Truyền hình toàn quốc 2018. Liên hoan sẽ diễn ra từ ngày 19 đến 22/12 tại Đà Lạt, Lâm Đồng với gần 500 tác phẩm dự thi.

Hạng mục được khán giả quan tâm nhất tại Liên hoan là phim truyền hình năm nay có 7 bộ phim dài tập dự thi, trong đó có 2 phim gây sốt suốt thời gian qua là Gạo nếp gạo tẻ (phát sóng kênh HTV2) và Ngày ấy mình đã yêu (phát sóng VTV3). Điều đáng chú ý, đây là 2 bộ phim được Việt hóa từ kịch bản nước ngoài.

 

2.jpg
Phim "Gạo nếp gạo tẻ" 

“Điểm mới của kỳ Liên hoan này là những phim truyện truyền hình có kịch bản chuyển thể hoặc phỏng theo tác phẩm văn học nước ngoài sẽ được tham gia dự thi”, ông Nguyễn Hà Nam – Trưởng Ban thư ký biên tập, Phó trưởng ban thường trực BTC Liên hoan Truyền hình toàn quốc 2018 cho biết.

 

Trước câu hỏi tại sao bộ phim “hot” nhất trên sóng truyền hình mới đây là "Quỳnh búp bê" không có mặt trong danh sách 7 phim dự Liên hoan, ông Nguyễn Hà Nam cho biết: Quy định của BTC là mỗi đơn vị chỉ được gửi 1 bộ phim dự thi và Hãng phim Truyền hình Việt Nam VFC đã chọn phim Ngày ấy mình đã yêu. “VFC đã thành lập cả một hội đồng để chọn phim tham gia Liên hoan và việc đưa tác phẩm dự thi là tùy thuộc đánh giá của đơn vị ấy”.

 

1.jpg
Ông Nguyễn Hà Nam trả lời báo chí về Liên hoan Truyền hình toàn quốc 2018  

 

Ngoài phim truyện truyền hình, Liên hoan Truyền hình toàn quốc 2018 còn có 8 hạng mục khác là Chương trình dành cho thiếu nhi, Phim tài liệu, Phóng sự, Chương trình Chuyên đề -  Khoa giáo, Chương trình Giao lưu - Đối thoại - Tọa đàm, Chương trình truyền hình tiếng dân tộc thiểu số, Chương trình Ca múa nhạc, Chương trình Sân khấu.

 

Trong khuôn khổ Liên hoan còn có 2 hội thảo “Mạng xã hội và truyền hình”, “Giải pháp sử dụng thiết bị cơ động, nhỏ gọn cho sản xuất chương trình” sẽ được tổ chức với sự tham gia của các chuyên gia trong và ngoài nước. Bên cạnh đó, một triển lãm ảnh của các tác giả là những người làm truyền hình cả nước cũng sẽ được trưng bày tại địa điểm tổ chức Liên hoan (khuôn viên khách sạn Palace, Đà Lạt).

 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm